Đoàn viên công đoàn huyện Chương Mỹ ấm áp đón Tết sum vầy - Xuân bình an

(LĐTĐ) Sáng 24/1, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Chương Mỹ đã tổ chức chương trình Tết sum vầy - Xuân bình an năm 2022; trao quà Tết tới công nhân, viên chức, lao động trên địa bàn huyện.
Thiết thực chăm lo đời sống cán bộ, giáo viên, nhân viên dịp Tết Nhâm DầnHuyện Thanh Oai: Ấm áp “Tết sum vầy - Xuân bình an”Công đoàn công ty TNHH MTV Thoát nước Hà Nội triển khai nhiệm vụ năm 2022Đoàn viên công đoàn quận Long Biên đầm ấm đón “Tết sum vầy - Xuân bình an”

Tham dự chương trình có đồng chí Phạm Bá Vĩnh - Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố; đồng chí Trịnh Tiến Tường - Phó Bí thư thường trực huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân (HĐND) huyện… cùng đại diện công nhân, người lao động được nhận quà Tết năm 2022.

Đoàn viên công đoàn huyện Chương Mỹ ấm áp đón Tết sum vầy - Xuân bình an
Đồng chí Phạm Bá Vĩnh -Phó chủ tịch LĐLĐ Thành phố, phát biểu tại chương trình.

Phát biểu khai mạc Chương trình, đồng chí Nguyễn Hợp Tiến - Huyện ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ huyện Chương Mỹ, nhấn mạnh: LĐLĐ huyện Chương Mỹ hiện đang quản lý 228 Công đoàn cơ sở (CĐCS) trực thuộc với tổng số 9.949 đoàn viên công đoàn, trong đó có 71 CĐCS khối sản xuất kinh doanh, 157 CĐCS khối hành chính sự nghiệp.

Năm 2021 là năm thứ hai bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch Covid-19, nhiều lĩnh vực sản xuất bị ngừng trệ đã tác động trực tiếp đến cuộc sống của công nhân lao động trên địa bàn huyện.

Với chức năng đại diện, chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng cho người lao động, các cấp Công đoàn huyện đã đồng hành cùng chính quyền, doanh nghiệp triển khai thực hiện tốt nhiệm vụ kép, vừa làm tốt công tác phòng chống dịch bệnh, vừa tập trung phát triển kinh tế.

Kết quả năm 2021, kinh tế của huyện vẫn đạt mức tăng trưởng khá (8,1%). Hệ thống Công đoàn từ huyện đến cơ sở đã triển khai phong trào thi đua lao động giỏi, lao động sáng tạo, vượt qua khó khăn do dịch Covid-19, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, góp phần hoàn thành nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế ở tất cả các cấp, các ngành, các lĩnh vực, các doanh nghiệp.

Đoàn viên công đoàn huyện Chương Mỹ ấm áp đón Tết sum vầy - Xuân bình an
Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Phạm Bá Vĩnh trao quà Tết cho người lao động.

Trong năm LĐLĐ huyện đã tổ chức 3 “Chuyến xe siêu thị 0 đồng” tặng 1.092 “Túi An sinh công đoàn”; hỗ trợ bữa ăn ca cho 690 công nhân lao động các doanh nghiệp thực hiện phương án “3 tại chỗ”; trợ cấp cho 130 đoàn viên, công nhân lao động quay trở lại sản xuất sau thời gian giãn cách gặp khó khăn để sớm ổn định cuộc sống; hỗ trợ 3 Mái ấm Công đoàn cho 3 đoàn viên với tổng số tiền là 125 triệu đồng.

Phối hợp với Quỹ trợ vốn công nhân viên chức lao động nghèo Thủ đô phát triển kinh tế gia đình hỗ trợ 245 lượt đoàn viên Công đoàn vay vốn với số tiền 6,9 tỷ. Tiếp tục thực hiện tốt chương trình phúc lợi đoàn viên, LĐLĐ huyện đã ký phối hợp với 2 doanh nghiệp bán hàng giảm giá cho gần 1.200 lượt đoàn viên, người lao động tham gia với số tiền hưởng lợi là 307 triệu đồng...

Đoàn viên công đoàn huyện Chương Mỹ ấm áp đón Tết sum vầy - Xuân bình an
Đồng chí Trịnh Tiến Tường - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, trao quà Tết cho công nhân lao động

Trực tiếp trao những suất quà hỗ trợ của tổ chức Công đoàn, Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Phạm Bá Vĩnh đã gửi lời chúc Tết sớm an khang, thịnh vượng đến đoàn viên, người lao động huyện Chương Mỹ.

Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố nhấn mạnh, chương trình Tết sum vầy là một trong những hoạt động truyền thống của tổ chức Công đoàn nhằm chăm lo cho đoàn viên, người lao động trong dịp Tết đến, Xuân về với phương châm “Tất cả đoàn viên Công đoàn và người lao động đều có Tết”.

Dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần, các cấp Công đoàn Thủ đô chi khoảng 200 tỷ đồng để chăm lo cho đoàn viên, người lao động. Trong đó, tập trung vào các hoạt động như: Tổ chức Tết sum vầy; tổ chức xe đưa công nhân về quê đón Tết; hỗ trợ đoàn viên, người lao động khó khăn; hỗ trợ Mái ấm Công đoàn; hỗ trợ lực lượng tuyến đầu chống dịch; hỗ trợ người lao động không về quê đón Tết; triển khai gói hỗ trợ theo Kế hoạch số 146/KH-TLĐ của Tổng LĐLĐ Việt Nam…

Đoàn viên công đoàn huyện Chương Mỹ ấm áp đón Tết sum vầy - Xuân bình an
LĐLĐ huyện Chương Mỹ đã triển khai nhiều hoạt động nhằm hỗ trợ, động viên người lao động vượt qua dịch bệnh.

Giao nhiệm vụ tại chương trình Tết sum vầy, Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Phạm Bá Vĩnh đề nghị, thời gian tới, Ban Thường vụ LĐLĐ huyện tiếp tục có những hạt động thiết thực và đẩy mạnh hơn nữa các hoạt động chăm lo cho đoàn viên, người lao động. Rà soát các đoàn viên, người lao động ở các đơn vị, đặc biệt là những đơn vị người lao động phải ở lại trực Tết, không có điều kiện về quê vui xuân cùng gia đình… để tổ chức các hoạt động thăm hỏi, động viên khích lệ tinh thần giúp họ an tâm đón Tết; đồng thời tuyên truyền, vận động để người lao động quay trở lại làm việc sau Tết.

Nằm trong Chương trình Tết sum vầy - Xuân bình an năm 2022, LĐLĐ thành phố Hà Nội trao tặng 160 suất quà (trị giá 1 triệu đồng/suất) cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn của huyện. Ủy ban nhân dân huyện trao 100 suất quà trị giá 100 triệu đồng; Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Chương Mỹ tặng 50 suất quà.

Riêng LĐLĐ huyện trao 33 suất quà trị giá 33 triệu đồng cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn và 239 vé xe cho công nhân ở xa về quê đón Tết, mỗi vé xe trị giá 500.000 đồng.

Đoàn viên công đoàn huyện Chương Mỹ ấm áp đón Tết sum vầy - Xuân bình an
Để đảm bảo an toàn cho công tác phòng, chống dịch Covid-19, nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm cho các đại biểu và người lao động vào dự chương trình.

Để đảm bảo an toàn phòng, chống dịch, lãnh đạo LĐLĐ Thành phố, lãnh đạo huyện, MTTQ Việt Nam huyện và LĐLĐ huyện Chương Mỹ đã trao quà cho đại diện các công nhân, người lao động tham dự chương trình.

Minh Khuê

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Park Hang-seo sẽ trở về Hàn Quốc để tạm dẫn dắt Đội tuyển Quốc gia?

Park Hang-seo sẽ trở về Hàn Quốc để tạm dẫn dắt Đội tuyển Quốc gia?

(LĐTĐ) Theo thông tin từ truyền thông Hàn Quốc, hôm nay (27/2) Liên đoàn Bóng đá Hàn Quốc (KFA) sẽ có thông báo quan trọng cho vị trí huấn luyện viên (HLV) trưởng của Đội tuyển Hàn Quốc.
Cần chế độ đãi ngộ tương xứng với đặc thù công việc của cán bộ y tế

Cần chế độ đãi ngộ tương xứng với đặc thù công việc của cán bộ y tế

(LĐTĐ) Ngành Y tế là một ngành đặc thù với trình độ và chất lượng lao động cao, tuy nhiên, hiện nay nhiều chế độ, chính sách dành cho bác sĩ, nhân viên y tế chưa tương xứng. Làm sao để giải quyết vấn đề này nhằm tạo động lực, thu hút nhân tài, cũng như “giữ chân” nhân viên y tế tại các bệnh viện công luôn là vấn đề được quan tâm. Nhân Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2), đồng chí Trịnh Tố Tâm, Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế Hà Nội đã có cuộc trao đổi với phóng viên (PV) Báo Lao động Thủ đô xoay quanh nội dung này.
Tôn vinh Thầy thuốc Việt Nam và trao giải cuộc thi viết “Sự hy sinh thầm lặng” lần thứ VI

Tôn vinh Thầy thuốc Việt Nam và trao giải cuộc thi viết “Sự hy sinh thầm lặng” lần thứ VI

(LĐTĐ) Tối 26/2, tại Nhà hát Hồ Gươm (Hà Nội), Ban Tuyên giáo Trung ương và Bộ Y tế phối hợp tổ chức Chương trình Tôn vinh Thầy thuốc Việt Nam và trao giải cuộc thi viết “Sự hy sinh thầm lặng” lần VI nhân kỉ niệm 69 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 - 27/2/2024).
Quyết tâm thực hiện có hiệu quả mô hình Trung tâm hành chính công

Quyết tâm thực hiện có hiệu quả mô hình Trung tâm hành chính công

(LĐTĐ) Sau thời gian 3 tháng vận hành thử nghiệm, Ủy ban nhân dân (UBND) quận Hoàn Kiếm sơ bộ đánh giá kết quả thực hiện, phân tích các khó khăn, vướng mắc. Trên cơ sở đó, UBND quận đã chỉ đạo các phường khắc phục các khó khăn, quyết tâm thực hiện có hiệu quả mô hình Trung tâm hành chính công.
Danh sách 100 đơn vị chậm đóng tiền BHXH từ 6-24 tháng

Danh sách 100 đơn vị chậm đóng tiền BHXH từ 6-24 tháng

(LĐTĐ) Theo thống kê của Bảo hiểm xã hội (BHXH) thành phố Hà Nội, trên địa bàn Thủ đô hiện còn nhiều doanh nghiệp, đơn vị chậm đóng tiền bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp, bảo hiểm tai nạn lao động - bệnh nghề nghiệp, trong đó nhiều đơn vị chậm đóng thời gian dài, ảnh hưởng trực tiếp đến quyền lợi của người tham gia. Dưới đây là danh sách 100 doanh nghiệp, đơn vị chậm đóng, với thời gian chậm đóng từ 6 - 24 tháng (theo cung cấp của BHXH Thành phố).
Sắc hoa màu nhớ

Sắc hoa màu nhớ

(LĐTĐ) Tháng hai khuất lấp vào trong Tết, hết Tết thì cũng sắp cạn ngày. Tháng hai mong manh như một làn mây mỏng bay ngang bầu trời xuân rực rỡ. Tháng hai để lại trong ta niềm bâng khuâng xao xuyến. Tháng hai, tháng của sắc hoa xoan tím rịm chiều quê.
Xứng danh “Lương y phải như từ mẫu”!

Xứng danh “Lương y phải như từ mẫu”!

(LĐTĐ) Hôm nay (27/2), kỷ niệm 69 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 - 27/2/2024) không chỉ để tri ân, tôn vinh những “chiến sĩ” mặc áo blouse trắng mà còn là dịp để mỗi cán bộ, nhân viên làm trong lĩnh vực y tế suy nghĩ cần phải làm gì tiếp tục xứng đáng với lời dạy của Bác Hồ: “Lương y phải như từ mẫu”; cần tiếp tục làm gì để đưa nền y học nước nhà phát triển phục vụ công tác khám, chữa bệnh cho nhân dân tốt nhất?

Tin khác

Người lao động phấn chấn trở lại làm việc sau kỳ nghỉ Tết

Người lao động phấn chấn trở lại làm việc sau kỳ nghỉ Tết

(LĐTĐ) Tinh thần vui Xuân mới nhưng không quên nhiệm vụ, các cấp Công đoàn và người lao động huyện Hoài Đức khẩn trương bắt tay ngay vào công việc với những mục tiêu rõ ràng cho năm mới. Khí thế hăng say lao động, tinh thần phấn chấn là điều thấy rõ trong ngày trở lại làm việc sau đợt nghỉ Tết Nguyên đán.
Nhiệm kỳ mới, thành tựu mới

Nhiệm kỳ mới, thành tựu mới

(LĐTĐ) Với phương châm “Đổi mới - Dân chủ - Đoàn kết - Phát triển” và tinh thần làm việc nghiêm túc, trách nhiệm, Đại hội XVII Công đoàn thành phố Hà Nội đã thống nhất các mục tiêu, chỉ tiêu và khâu đột phá trong nhiệm kỳ 2023 - 2028, đánh dấu sự khởi đầu của một nhiệm kỳ hứa hẹn nhiều bứt phá và thành công.
Xuân mới, quyết tâm cao

Xuân mới, quyết tâm cao

(LĐTĐ) Một mùa Xuân nữa lại về. Các cấp Công đoàn Thủ đô đón mùa Xuân trong niềm tin thắng lợi. Xuân mới, quyết tâm cao là những gì mà các đồng chí Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội đặt ra nhằm thực hiện hiệu quả Nghị quyết Đại hội XVII Công đoàn Thành phố, nhiệm kỳ 2023 - 2028.
Tự tin tạo những đột phá mới

Tự tin tạo những đột phá mới

Nhiệm kỳ 2018 - 2023 đã khép lại với những kết quả đáng tự hào của tổ chức Công đoàn Thủ đô. Trong không khí chào Xuân Giáp Thìn 2024, đồng chí Phạm Quang Thanh - Ủy viên Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam, Thành ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội đã dành cho Báo Lao động Thủ đô cuộc phỏng vấn về những kết quả đã đạt được trong nhiệm kỳ qua cũng như tâm thế của tổ chức Công đoàn Thủ đô khi bước vào nhiệm kỳ mới với quyết tâm bứt phá ngay từ những ngày đầu.
Công đoàn Thủ đô: Đổi mới, sáng tạo, hoạt động hiệu quả

Công đoàn Thủ đô: Đổi mới, sáng tạo, hoạt động hiệu quả

Bám sát sự lãnh đạo của Thành ủy Hà Nội, sự chỉ đạo của Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam, phong trào công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) và hoạt động Công đoàn Thủ đô đã và đang không ngừng đổi mới, sáng tạo, hiệu quả hoạt động ngày càng được nâng cao. Từ đó, vai trò, vị thế của tổ chức Công đoàn tiếp tục được khẳng định, xứng đáng là điểm tựa vững chắc của đoàn viên, người lao động.
Khẳng định vai trò của tổ chức Công đoàn

Khẳng định vai trò của tổ chức Công đoàn

(LĐTĐ) Với phương châm hoạt động hướng về cơ sở, lấy đoàn viên, người lao động làm trung tâm, các cấp Công đoàn Thủ đô đã triển khai nhiều giải pháp thiết thực, hiệu quả để khẳng định vai trò đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động.
TRỰC TUYẾN: Những chuyến xe ấm tình Công đoàn đưa công nhân về quê đón Tết

TRỰC TUYẾN: Những chuyến xe ấm tình Công đoàn đưa công nhân về quê đón Tết

(LĐTĐ) Đúng 7h giờ sáng nay (ngày 7/2/2024, tức 28 tháng Chạp năm Quý Mão), trong không khí rộn ràng của những ngày giáp Tết, tại Nhà điều hành Khu công nghiệp Thăng Long, hàng chục chuyến xe ấm áp nghĩa tình của tổ chức Công đoàn Thủ đô đã khởi hành, đưa 1.200 công nhân lao động (CNLĐ) đang làm việc trong các khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội về quê sum họp, vui Tết đoàn viên bên gia đình.
Công đoàn Thủ đô sẽ tổ chức các chuyến xe đón công nhân trở lại làm việc

Công đoàn Thủ đô sẽ tổ chức các chuyến xe đón công nhân trở lại làm việc

(LĐTĐ) Ngoài những chuyến xe đưa công nhân về quê ăn Tết đã thành thông lệ, Tết Nguyên đán năm nay, các cấp Công đoàn thành phố Hà Nội còn tổ chức 6 chuyến xe đón công nhân trở lại làm việc sau kỳ nghỉ Tết.
Báo chí góp phần lan tỏa và nâng cao vị thế của tổ chức Công đoàn Thủ đô

Báo chí góp phần lan tỏa và nâng cao vị thế của tổ chức Công đoàn Thủ đô

(LĐTĐ) Nhân dịp đón Xuân mới Giáp Thìn 2024, chiều 30/1, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội tổ chức Hội nghị gặp mặt các cơ quan thông tấn, báo chí Trung ương và thành phố Hà Nội.
Đảng bộ cơ quan LĐLĐ thành phố Hà Nội tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2023

Đảng bộ cơ quan LĐLĐ thành phố Hà Nội tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2023

(LĐTĐ) Chiều 26/1, tại Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt Xô, Đảng bộ cơ quan Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội tổ chức Hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2023, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2024.
Xem thêm
Phiên bản di động