Điều tra vụ làm sai lệch hồ sơ để nhận bồi thường tại dự án sân bay Long Thành
| Quốc hội thảo luận về dự án thu hồi đất, tái định cư sân bay Long Thành Kêu gọi đầu tư logistics quanh sân bay Long Thành Không khí hối hả ngày cuối năm trên các "đại công trường" |
Cơ quan Cảnh sát điều tra (CQCSĐT) Công an tỉnh Đồng Nai cho biết, trong quá trình điều tra, giải quyết các vụ án hình sự “Nhận hối lộ”; “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản"; "Vi phạm quy định về bồi thường, hỗ trợ, tái định cư khi Nhà nước thu hồi đất” xảy ra dự án Cảng hàng không Quốc tế Long Thành (huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai), đến nay đã khởi tố 6 bị can. Ngoài ra, CQCSĐT Công an tỉnh Đồng Nai cũng đã phát hiện nhiều cá nhân có hành vi đưa hối lộ cho người có chức vụ để làm sai lệch, hợp thức hoá hồ sơ để đủ điều kiện nhận bồi thường, hỗ trợ, tái định cư, trục lợi chính sách khi Nhà nước thu hồi đất.
![]() |
| Theo CQCSĐT Công an tỉnh Đồng Nai, đến nay đã có 6 bị can bị khởi tố do làm sai lệch hồ sơ để nhận đền bù tại dự án Cảng hàng không Quốc tế Long Thành. |
Để phục vụ công tác điều tra và đảm bảo quyền lợi về chính sách hình sự đối với những người liên quan, Công an tỉnh Đồng Nai đề nghị các cá nhân/hộ gia đình được hưởng bồi thường, hỗ trợ, tái định cư trái quy định khi thực hiện dự án nêu trên, liên hệ CQCSĐT Công an tỉnh Đồng Nai để được hướng dẫn và nộp lại phần tài sản hưởng lợi sai. Đề nghị các cá nhân có hành vi đưa hối lộ để làm sai lệch, hợp thức hoá hồ sơ nhằm đủ điều kiện nhận bồi thường, hỗ trợ, tái định cư, trục lợi chính sách của Nhà nước chủ động khai báo trước khi bị phát giác để được hưởng chính sách miễn trách nhiệm hình sự và được hoàn trả lại một phần hoặc toàn bộ của cải đã dùng để đưa hối lộ.
Trường hợp không chủ động trình báo thì CQCSĐT Công an tỉnh Đồng Nai sẽ xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật. Người nào vì vụ lợi hoặc động cơ cá nhân khác mà lợi dụng chức vụ, quyền hạn làm trái công vụ gây thiệt hại cho Nhà nước, chủ động đến CQCSĐT Công an tỉnh Đồng Nai đầu thú, khắc phục hậu quả để được hưởng khoan hồng, giảm nhẹ trách nhiệm hình sự theo quy định của pháp luật. Những người nào không hứa hẹn trước, nhưng sau khi biết tội phạm được thực hiện đã che giấu người phạm tội, dấu vết, tang vật của tội phạm hoặc có hành vi khác cản trở việc phát hiện, điều tra, xử lý người phạm tội, hoặc biết rõ tội phạm đang được chuẩn bị, đang được thực hiện, hoặc đã được thực hiện mà không tố giác thì cũng phải chịu trách nhiệm theo quy định pháp luật.
Có thể bạn quan tâm
Nên xem
Nhận định Sunderland vs Man City: Thử thách lớn tại Stadium of Light
Dự báo thời tiết Hà Nội ngày 31/12: Trời chuyển rét kèm mưa
Sáng tạo Việt Nam, làm tại Việt Nam - Để dẫn dắt
Năm 2026, phường Thanh Xuân tập trung cao độ hoàn thành giải phóng mặt bằng Dự án đường Vành đai 2.5
Hà Nội dành hơn 150 tỷ đồng chăm lo hộ cận nghèo, hoàn cảnh khó khăn
Khai trương Báo Nhân Dân điện tử tiếng Hàn Quốc
Hà Nội: Bảo đảm khách quan, dân chủ, đúng luật trong giới thiệu ứng cử đại biểu Quốc hội
Tin khác
TP.HCM: Khởi tố nhiều đối tượng đòi nợ thuê núp bóng doanh nghiệp mua bán nợ
Tin nóng 30/12/2025 13:21
Từ 1/1/2026, mở rộng đối tượng bị khấu trừ lương để cưỡng chế thi hành xử phạt hành chính
Tư vấn luật 29/12/2025 20:29
Luật Bảo vệ dữ liệu cá nhân: Lần đầu người dân có quyền yêu cầu xóa dữ liệu của mình
Tư vấn luật 29/12/2025 07:07
Thanh Hoá: Phát hiện hơn 10 tấn cá khoai chứa chất cấm Formaldehyde
Tin nóng 23/12/2025 22:21
Gần 4.000 tác phẩm lan tỏa văn hóa tuân thủ pháp luật
Tin nóng 23/12/2025 20:41
Xử phạt quản trị kênh Youtube dùng AI bịa đặt vụ án giả để câu view
Tin nóng 23/12/2025 12:00
Hành vi trốn đóng bảo hiểm xã hội bị xử lý hình sự ra sao?
Tư vấn luật 20/12/2025 17:56
Cảnh giác chiêu trò làm giả voucher, "treo" mã đặt chỗ để lừa đảo vé máy bay Tết
Tin nóng 19/12/2025 17:09
10 dấu ấn tiêu biểu của Công an thành phố Hà Nội năm 2025
Công an Thủ đô thực hiện sáu điều Bác Hồ dạy 18/12/2025 18:04
Vụ trục lợi BHXH một lần tại TP.HCM: Bao giờ giải quyết quyền lợi cho người lao động?
Điều tra - bạn đọc 17/12/2025 13:07
