Điều tra vụ làm sai lệch hồ sơ để nhận bồi thường tại dự án sân bay Long Thành
Quốc hội thảo luận về dự án thu hồi đất, tái định cư sân bay Long Thành Kêu gọi đầu tư logistics quanh sân bay Long Thành Không khí hối hả ngày cuối năm trên các "đại công trường" |
Cơ quan Cảnh sát điều tra (CQCSĐT) Công an tỉnh Đồng Nai cho biết, trong quá trình điều tra, giải quyết các vụ án hình sự “Nhận hối lộ”; “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản"; "Vi phạm quy định về bồi thường, hỗ trợ, tái định cư khi Nhà nước thu hồi đất” xảy ra dự án Cảng hàng không Quốc tế Long Thành (huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai), đến nay đã khởi tố 6 bị can. Ngoài ra, CQCSĐT Công an tỉnh Đồng Nai cũng đã phát hiện nhiều cá nhân có hành vi đưa hối lộ cho người có chức vụ để làm sai lệch, hợp thức hoá hồ sơ để đủ điều kiện nhận bồi thường, hỗ trợ, tái định cư, trục lợi chính sách khi Nhà nước thu hồi đất.
![]() |
Theo CQCSĐT Công an tỉnh Đồng Nai, đến nay đã có 6 bị can bị khởi tố do làm sai lệch hồ sơ để nhận đền bù tại dự án Cảng hàng không Quốc tế Long Thành. |
Để phục vụ công tác điều tra và đảm bảo quyền lợi về chính sách hình sự đối với những người liên quan, Công an tỉnh Đồng Nai đề nghị các cá nhân/hộ gia đình được hưởng bồi thường, hỗ trợ, tái định cư trái quy định khi thực hiện dự án nêu trên, liên hệ CQCSĐT Công an tỉnh Đồng Nai để được hướng dẫn và nộp lại phần tài sản hưởng lợi sai. Đề nghị các cá nhân có hành vi đưa hối lộ để làm sai lệch, hợp thức hoá hồ sơ nhằm đủ điều kiện nhận bồi thường, hỗ trợ, tái định cư, trục lợi chính sách của Nhà nước chủ động khai báo trước khi bị phát giác để được hưởng chính sách miễn trách nhiệm hình sự và được hoàn trả lại một phần hoặc toàn bộ của cải đã dùng để đưa hối lộ.
Trường hợp không chủ động trình báo thì CQCSĐT Công an tỉnh Đồng Nai sẽ xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật. Người nào vì vụ lợi hoặc động cơ cá nhân khác mà lợi dụng chức vụ, quyền hạn làm trái công vụ gây thiệt hại cho Nhà nước, chủ động đến CQCSĐT Công an tỉnh Đồng Nai đầu thú, khắc phục hậu quả để được hưởng khoan hồng, giảm nhẹ trách nhiệm hình sự theo quy định của pháp luật. Những người nào không hứa hẹn trước, nhưng sau khi biết tội phạm được thực hiện đã che giấu người phạm tội, dấu vết, tang vật của tội phạm hoặc có hành vi khác cản trở việc phát hiện, điều tra, xử lý người phạm tội, hoặc biết rõ tội phạm đang được chuẩn bị, đang được thực hiện, hoặc đã được thực hiện mà không tố giác thì cũng phải chịu trách nhiệm theo quy định pháp luật.
Có thể bạn quan tâm
Nên xem

Tỷ giá USD hôm nay (14/4): Đồng USD chưa có dấu hiệu phục hồi

Giá vàng hôm nay (14/4): Vàng trong nước vẫn duy trì ở mức rất cao

Chi tiết khung giá cho thuê nhà ở xã hội tại Hà Nội từ ngày 14/4

Nhận định Atletico Madrid vs Real Valladolid: Chủ nhà nắm ưu thế tuyệt đối

Nhận định Napoli vs Empoli: Quyết chiến vì mục tiêu sống còn

Dự báo thời tiết Hà Nội ngày 14/4: Ngày nắng, đêm và sáng trời rét

Dự báo giá vàng tuần tới: Chuyên gia lạc quan về đà tăng của vàng
Tin khác

TP.HCM: Xử lý nhóm học sinh cấp 2 đánh nhau dã man ngoài trường học
Tin nóng 13/04/2025 15:26

Danh tính 8 đối tượng sản xuất, buôn bán sữa giả vừa bị Công an khởi tố
Tin nóng 13/04/2025 11:00

Không để hình thành các tụ điểm phức tạp, “điểm nóng” về tội phạm trật tự xã hội
Công an Thủ đô thực hiện sáu điều Bác Hồ dạy 12/04/2025 22:17

Tái diễn chiêu trò mua bán sổ BHXH dưới hình thức “ủy quyền nhận trợ cấp BHXH một lần”
Tin nóng 12/04/2025 06:47

Nhận cuộc gọi nháy máy, tuyệt đối không gọi lại tránh chiêu trò lừa đảo tinh vi
Tin nóng 11/04/2025 19:04

Cựu Chủ tịch Tổng Công ty Chè Việt Nam chuẩn bị hầu tòa
Tin nóng 11/04/2025 18:05

Bị cáo 80 tuổi lừa đảo tiền tỷ để đi làm đẹp
Pháp đình 10/04/2025 22:38

Nhiều thanh niên bị đe dọa, tống tiền vì "chat sex" trên mạng xã hội
Tin nóng 10/04/2025 22:38

Cựu Thứ trưởng Bộ Công Thương sắp hầu tòa
Tin nóng 10/04/2025 22:35

Công an tỉnh Đồng Nai lập nhiều thành tích trong đợt ra quân trấn áp tội phạm dịp Lễ 30/4 và 1/5
Pháp luật 10/04/2025 11:34