M
21:28 | 17/06/2019

Ý kiến cử tri huyện Thanh Trì:

Đề nghị Thành phố có ý kiến chỉ đạo dứt điểm đối với khu đô thị Đại Thanh

(LĐTĐ) Tại Hội nghị đại biểu HĐND Thành phố khóa XV nhiệm kỳ 2016 - 2021 tiếp xúc với cử tri huyện Thanh Trì trước Kỳ họp thứ 9, cử tri đã có ý kiến, kiến nghị về việc gần 2.000 hộ dân không được cấp chứng nhận quyền sở hữu căn hộ tại khu đô thị Đại Thanh (thuộc xã Tả Thanh Oai, huyện Thanh Trì).

de nghi thanh pho co y kien chi dao dut diem doi voi khu do thi dai thanh Nghiên cứu tách điểm điều trị thay thế Methadone khỏi Bệnh viện 09
de nghi thanh pho co y kien chi dao dut diem doi voi khu do thi dai thanh HĐND quận Long Biên: Tăng cường khảo sát, giám sát thường xuyên
de nghi thanh pho co y kien chi dao dut diem doi voi khu do thi dai thanh Lắng nghe ý kiến cử tri để cùng giải quyết vấn đề bức xúc

Theo đó, ông Phạm Quốc Khánh, cử tri xã Tả Thanh Oai, huyện Thanh Trì kiến nghị: Khu đô thị Đại Thanh đã hoàn thành từ năm 2015 đã chính thức đi vào sử dụng. Quy mô được thành phố phê duyệt có diện tích 12ha, chủ đầu tư đã xây dựng hoàn thành 6 tòa chung cư, gần 4.000 căn hộ và có quy hoạch 500 căn hộ biệt thự và liền kề. Thành phố đã cấp giấy chứng nhận sử dụng cho 60% cho tổng số 4.000 căn hộ, nhưng sau đó từ năm 2016 đã dừng lại không cấp sổ. Khu biệt thự liền kế quy hoạch khoảng 500 căn hộ, thì hiện nay 200 căn đã được xây dựng, còn lại không được phép xây dựng nữa.

de nghi thanh pho co y kien chi dao dut diem doi voi khu do thi dai thanh
Cử tri Phạm Quốc Khánh, xã Tả Thanh Oai, huyện Thanh Trì .

Ông Phạm Quốc Khánh xin được giải đáp lý do tại sao quy hoạch thì được duyệt, dự án được ký duyệt, dân đã mua nhưng lại không được phép xây dựng? Đã nhiều lần thành phố hứa sẽ giải quyết nhưng đến nay vẫn rơi vào im lặng.

de nghi thanh pho co y kien chi dao dut diem doi voi khu do thi dai thanh
Gần 2.000 hộ dân tại chung cư Đại Thanh chưa được cấp chứng nhận quyền sở hữu căn hộ.

Trả lời ý kiến cử tri, ông Đặng Đức Quỳnh, Phó Chủ tịch huyện Thanh Trì cho biết, khu đô thị Đại Thanh không được xây dựng vì đất chưa chuyển mục đích, vẫn là đất chưa được phép xây dựng, sau khi có chỉ đạo của thành phố huyện Thanh Trì đã dùng biện pháp ngăn chặn để xử lý đối với doanh nghiệp đầu tư. Việc chuyển đổi mục đích sử dụng hoặc tiếp tục xây dựng còn chờ các cơ quan quản lý nhà nước xác minh, thanh tra đối với doanh nghiệp chủ đầu tư. Nếu UBND Thành phố có chỉ đạo thì huyện mới có thể cho triển khai.

Ông Quỳnh đề nghị Thành phố có ý kiến chỉ đạo dứt điểm các tồn tại liên quan đến khu đô thị Đại Thanh, trên cơ sở đó đảm bảo quyền hợp pháp của các hộ dân, giải quyết được những tiềm ẩn về phức tạp an ninh trật tự trên địa bàn huyện.

Bảo Thoa

Nguồn :