M
15:25 | 20/08/2019

Để ngày khai trường thực sự trở thành ngày hội của học sinh

(LĐTĐ) Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Hà Nội vừa có văn bản gửi các Phòng GD&ĐT, các Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên và các trường trực thuộc về việc triển khai một số hoạt động đầu năm học 2019 - 2020.

de ngay khai truong thuc su tro thanh ngay hoi cua hoc sinh Đảm bảo tuyệt đối an toàn trong dịp Lễ Quốc khánh và khai giảng năm học mới
de ngay khai truong thuc su tro thanh ngay hoi cua hoc sinh Tổ chức Lễ Khai giảng bảo đảm sức khỏe của học sinh và bảo vệ môi trường
de ngay khai truong thuc su tro thanh ngay hoi cua hoc sinh Hà Nội: Học sinh tựu trường sớm nhất vào ngày 1/8

Theo đó, Sở GD&ĐT Hà Nội yêu cầu tất cả các trường học tổ chức lễ khai giảng năm học mới thống nhất trên địa bàn thành phố vào sáng ngày 5/9.

Riêng đối với cấp học mầm non, các nhà trường tổ chức khai giảng dưới hình thức “Ngày hội đến trường của bé” một cách linh hoạt, sáng tạo về thời lượng, nội dung phù hợp đặc điểm tâm sinh lý của trẻ nhằm tạo ấn tượng tốt cho trẻ trong ngày đầu tiên của năm học mới, đảm bảo sức khỏe của học sinh và bảo vệ môi trường.

de ngay khai truong thuc su tro thanh ngay hoi cua hoc sinh
Sở GD&ĐT Hà Nội yêu cầu tất cả các trường học tổ chức lễ khai giảng năm học mới thống nhất trên địa bàn thành phố vào sáng ngày 5/9.

Lễ khai giảng cần được tổ chức gọn nhẹ, chú trọng việc tổ chức đón học sinh đầu cấp, đảm bảo ngày khai trường thực sự trở thành ngày hội của học sinh. Sau lễ khai giảng, các trường cần duy trì nền nếp hát quốc ca trong các buổi sinh hoạt đầu tuần, lễ kỉ niệm, lễ tổng kết, tuyên dương khen thưởng. Tất cả cán bộ giáo viên nhân viên và học sinh thực hiện hát quốc ca trong không khí trang nghiêm, đúng lời, đúng giai điệu.

Ngoài ra, Sở GD&ĐT cũng yêu cầu các nhà trường không bắt buộc học sinh phải mua đồng phục mới mà chỉ yêu cầu học sinh mặc sạch sẽ, gọn gàng để khuyến khích tiết kiệm và tạo điều kiện thuận lợi cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn; không để học sinh nào vì chưa có đồng phục mới mà không được vào trường học.

Các đơn vị, nhà trường cần triển khai các giải pháp bảo đảm an ninh, an toàn trường học, đặc biệt là với trường có tổ chức đưa đón học sinh bằng xe ô tô; rèn luyện cho học sinh có kỹ năng tự bảo vệ khi lâm vào hoàn cảnh nguy hiểm, kỹ năng phòng chống tai nạn giao thông, đuối nước và tai nạn thương tích.

Trước ngày khai giảng, các nhà trường có trách nhiệm kiểm tra toàn bộ cơ sở vật chất của đơn vị để kịp thời phát hiện các nguy cơ mất an toàn cho giáo viên, học sinh và có biện pháp khắc phục ngay.

P.T

Nguồn :