Đại hội Công đoàn xã Phú Xuyên lần thứ I, nhiệm kỳ 2025 - 2030

Dấu mốc mới của tổ chức Công đoàn thời kỳ đổi mới

Sáng 18/10, trong không khí thi đua sôi nổi chào mừng các sự kiện chính trị trọng đại của đất nước, hướng tới Đại hội Công đoàn thành phố Hà Nội lần thứ XVIII và Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ XIV, Công đoàn xã Phú Xuyên long trọng tổ chức Đại hội lần thứ I, nhiệm kỳ 2025 - 2030.
Đại hội Công đoàn xã Hoằng Hóa lần thứ I: Dấu mốc mới trong chặng đường xây dựng tổ chức vững mạnh Trang trọng Đại hội Công đoàn phường Vinh Phú lần thứ I, nhiệm kỳ 2025 - 2030 Công đoàn phường Long Biên: Quyết tâm đột phá trong chuyển đổi số và nâng cao chất lượng cán bộ

Đây là sự kiện có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, đánh dấu bước khởi đầu của tổ chức Công đoàn xã Phú Xuyên sau khi mô hình chính quyền địa phương 2 cấp chính thức đi vào hoạt động, mở ra giai đoạn phát triển mới của phong trào công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) trên địa bàn.

Đại hội diễn ra trong bối cảnh toàn xã vừa được thành lập trên cơ sở hợp nhất 9 xã và thị trấn theo Nghị quyết số 1656/NQ-UBTVQH15 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội. Với diện tích hơn 60km2 và dân số gần 97.000 người, Phú Xuyên trở thành một đơn vị hành chính có quy mô lớn, nằm trong quy hoạch đô thị vệ tinh của Thủ đô Hà Nội, là vùng đất giàu truyền thống văn hóa, cách mạng và lao động cần cù, sáng tạo. Trong quá trình phát triển, đội ngũ CNVCLĐ luôn đóng vai trò nòng cốt, góp phần quan trọng vào công cuộc xây dựng kinh tế - xã hội, giữ gìn an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Đại hội lần này được tổ chức với phương châm “Đoàn kết - Dân chủ - Kỷ cương - Đổi mới - Phát triển”, nhằm tổng kết, đánh giá tình hình CNVCLĐ và hoạt động công đoàn trong thời gian qua, đồng thời xác định mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ và giải pháp trong nhiệm kỳ 2025 - 2030. Đây không chỉ là dịp để củng cố tổ chức, kiện toàn đội ngũ cán bộ mà còn là diễn đàn dân chủ, thể hiện ý chí, nguyện vọng và tinh thần trách nhiệm của đoàn viên, người lao động hướng về sự phát triển bền vững của quê hương Phú Xuyên.

Đại hội Công đoàn xã Phú Xuyên lần thứ I, nhiệm kỳ 2025 - 2030: Dấu mốc mới của tổ chức Công đoàn trong thời kỳ đổi mới
Lãnh đạo xã Phú Xuyên tặng hoa chúc mừng Đại hội.

Theo báo cáo chính trị trình Đại hội, xã Phú Xuyên có 21 Công đoàn cơ sở với hơn 1.000 đoàn viên. Dù mới được thành lập ngày 26/9/2025, Công đoàn xã Phú Xuyên đã nhanh chóng ổn định bộ máy, xây dựng quy chế hoạt động, phân công nhiệm vụ cụ thể cho các đồng chí trong Ban Chấp hành, Ban Thường vụ và Ủy ban kiểm tra; thiết lập các kênh kết nối trực tuyến như nhóm Zalo, Fanpage để điều hành, nắm bắt thông tin, kịp thời phản ánh tâm tư, nguyện vọng của người lao động.

Đội ngũ cán bộ Công đoàn gồm những người có trình độ chuyên môn, nghiệp vụ và lý luận chính trị vững vàng, nhiệt tình, trách nhiệm, đại diện cho các khối cơ quan, đơn vị, trường học và doanh nghiệp, tạo nền tảng quan trọng cho sự phát triển bền vững của tổ chức Công đoàn xã trong giai đoạn mới.

Đại hội xác định mục tiêu tổng quát của nhiệm kỳ 2025 - 2030 là đổi mới mạnh mẽ nội dung, phương thức hoạt động công đoàn; nâng cao hiệu quả đại diện, chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên và người lao động; xây dựng Công đoàn xã Phú Xuyên vững mạnh, là chỗ dựa tin cậy của người lao động, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã Phú Xuyên lần thứ I.

Các chỉ tiêu cụ thể được đặt ra gồm: Hàng năm phấn đấu 100% đoàn viên, người lao động được tuyên truyền, phổ biến chủ trương, chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước; có ít nhất 85% doanh nghiệp, đơn vị có tổ chức Công đoàn thương lượng, ký kết thỏa ước lao động tập thể; 100% đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn được chăm lo, hỗ trợ khi có đề nghị; 100% cán bộ Công đoàn cơ sở được bồi dưỡng, nâng cao kỹ năng, nghiệp vụ; và từng bước thực hiện chuyển đổi số trong hoạt động quản lý, điều hành của Công đoàn.

Đại hội Công đoàn xã Phú Xuyên lần thứ I, nhiệm kỳ 2025 - 2030: Dấu mốc mới của tổ chức Công đoàn trong thời kỳ đổi mới
Đoàn Chủ tịch điều hành Đại hội.

Ba khâu đột phá được Đại hội xác định là: Xây dựng đội ngũ cán bộ Công đoàn có bản lĩnh, trí tuệ, tâm huyết, sáng tạo; đẩy mạnh đối thoại, thương lượng tập thể, trọng tâm là các vấn đề việc làm, tiền lương, an toàn lao động; và tăng cường tập hợp, vận động người lao động gia nhập tổ chức Công đoàn, xây dựng tổ chức vững mạnh, thực sự là người đại diện tin cậy của người lao động.

Trong nhiệm kỳ tới, Công đoàn xã Phú Xuyên tập trung đổi mới toàn diện hoạt động chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho đoàn viên, đẩy mạnh các chương trình “Tết Sum vầy”, “Mái ấm Công đoàn”, “Chuyến xe nghĩa tình”, các chương trình phúc lợi cho đoàn viên; đồng thời, tích cực tuyên truyền, giáo dục, nâng cao ý thức pháp luật, kỷ luật lao động, tác phong công nghiệp cho người lao động, gắn với việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Công đoàn xã cũng sẽ tiếp tục phát huy vai trò tiên phong trong thực hiện chuyển đổi số, ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý, điều hành và tuyên truyền, góp phần xây dựng “Công đoàn số”, “Người lao động số”, đồng hành cùng tiến trình xây dựng chính quyền điện tử, xã hội số của địa phương.

Đại hội Công đoàn xã Phú Xuyên lần thứ I, nhiệm kỳ 2025 - 2030: Dấu mốc mới của tổ chức Công đoàn trong thời kỳ đổi mới
Đồng chí Lê Thanh Hải - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã Phú Xuyên, phát biểu chỉ đạo tại Đại hội.

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Lê Thanh Hải - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã Phú Xuyên, đã ghi nhận và biểu dương những kết quả bước đầu của tổ chức Công đoàn xã trong việc củng cố, kiện toàn và phát huy vai trò đại diện, chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động. Đồng thời nhấn mạnh, trong nhiệm kỳ mới, Công đoàn xã cần tập trung thực hiện tốt các nhóm giải pháp trọng tâm.

Trước hết, Công đoàn xã phải đồng hành cùng các Công đoàn cơ sở triển khai hiệu quả Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã và Nghị quyết Đại hội Công đoàn Thành phố, gắn với nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội địa phương. Thứ hai, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng, nâng cao nhận thức và kỹ năng chuyển đổi số cho đoàn viên, người lao động; triển khai phong trào “Bình dân học vụ số” nhằm trang bị kiến thức số cơ bản. Thứ ba, tiếp tục phát huy vai trò đại diện, chăm lo đời sống, bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của người lao động, nhất là các trường hợp khó khăn, mắc bệnh hiểm nghèo.

Đồng chí cũng yêu cầu Công đoàn xã tăng cường các phong trào thi đua yêu nước, học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; quan tâm công tác phát triển đoàn viên, bồi dưỡng nguồn kết nạp Đảng; phát huy phong trào nữ công “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”; và đặc biệt là chủ động nắm bắt, định hướng tư tưởng, đấu tranh phản bác các thông tin xấu độc, bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng. Đồng chí tin tưởng Công đoàn sẽ phát huy tinh thần “Đoàn kết - Dân chủ - Kỷ cương - Đổi mới - Phát triển”, đưa phong trào CNVCLĐ phát triển vững mạnh toàn diện.

Đại hội Công đoàn xã Phú Xuyên lần thứ I, nhiệm kỳ 2025 - 2030: Dấu mốc mới của tổ chức Công đoàn trong thời kỳ đổi mới
Đồng chí Lại Đức Hiệp được chỉ định giữ chức Phó Chủ tịch Công đoàn xã Phú Xuyên khóa I, nhiệm kỳ 2025 - 2030.

Đại hội Công đoàn xã Phú Xuyên lần thứ I là dấu mốc quan trọng, khẳng định vị thế của tổ chức Công đoàn trong hệ thống chính trị cơ sở, là nơi thể hiện tiếng nói, nguyện vọng và ý chí của giai cấp CNVCLĐ trong giai đoạn mới. Đại hội tin tưởng rằng, Ban Chấp hành Công đoàn xã khóa I sẽ phát huy trí tuệ, trách nhiệm, đoàn kết, sáng tạo, hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ đề ra, góp phần xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh, đồng hành cùng sự phát triển của xã Phú Xuyên - một đô thị trẻ, năng động, văn minh, hiện đại, hướng tới tương lai tươi sáng cho người lao động và Nhân dân trên địa bàn.

Tại Đại hội, Công đoàn xã Phú Xuyên đã công bố Quyết định của Liên đoàn Lao động Thành phố chỉ định Ban Chấp hành, Ban Thường vụ, Ủy ban Kiểm tra và các chức danh chủ chốt Công đoàn xã Phú Xuyên khóa I, nhiệm kỳ 2025 - 2030 và danh sách đại biểu dự Đại hội Công đoàn Thành phố lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2025 - 2030. Ban Chấp hành Công đoàn xã gồm gồm 8 đồng chí, Ủy ban kiểm tra gồm 3 đồng chí; đồng chí Lại Đức Hiệp được chỉ định giữ chức Phó Chủ tịch Công đoàn, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Công đoàn xã.

H.Duy

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Xử lý nghiêm vi phạm đi đôi với bồi dưỡng pháp luật và kỹ năng cho lái xe buýt

Xử lý nghiêm vi phạm đi đôi với bồi dưỡng pháp luật và kỹ năng cho lái xe buýt

Vận tải hành khách công cộng đóng vai trò huyết mạch tại Thủ đô, nhưng không ít trường hợp lái xe, phụ xe buýt vi phạm quy định bảm đảm trật tự giao thông và an toàn của hành khách. Thực tế này đòi hỏi phải có sự kết hợp đồng bộ giữa việc xử lý nghiêm minh các hành vi sai phạm và bồi dưỡng, nâng cao trách nhiệm, văn hóa ứng xử, kỹ năng nghiệp vụ cho đội ngũ này. Đây là yêu cầu cấp thiết, nhất là khi các quy định pháp luật mới về an toàn giao thông đã được triển khai nhằm thiết lập lại trật tự đô thị.
Điều tra nguyên nhân vụ cháy làm chết 4 người tại quán bún ốc TP.HCM

Điều tra nguyên nhân vụ cháy làm chết 4 người tại quán bún ốc TP.HCM

Một vụ hỏa hoạn nghiêm trọng xảy ra sáng 5/12/2025 đã khiến 4 người trong quán bún ốc, Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) thiệt mạng.
Dôi dư 17.496 cơ sở, nhà đất tại các địa phương sau sắp xếp

Dôi dư 17.496 cơ sở, nhà đất tại các địa phương sau sắp xếp

Thời gian qua, Bộ Tài chính đã ban hành nhiều công điện và văn bản hướng dẫn, đôn đốc các bộ, ngành và địa phương triển khai thực hiện công tác xắp xếp tài sản công sau sáp nhập. Nhờ đó, công tác bố trí, sắp xếp và xử lý cơ sở nhà, đất dôi dư đạt nhiều kết quả rõ rệt, tính đến ngày 1/12/2025, các địa phương đã xử lý được 17.496 cơ sở.
Thanh Trì: Tập huấn chuyển đổi từ thuế khoán sang kê khai

Thanh Trì: Tập huấn chuyển đổi từ thuế khoán sang kê khai

Vừa qua, Thuế cơ sở số 14 (thành phố Hà Nội) phối hợp với Ủy ban nhân dân xã Thanh Trì tổ chức hội nghị tập huấn, hướng dẫn chuyển đổi mô hình quản lý thuế từ thuế khoán sang kê khai cho các hộ kinh doanh trên địa bàn.
Chuyển đổi xanh: Xu hướng không thể đảo ngược

Chuyển đổi xanh: Xu hướng không thể đảo ngược

Hiện nay, trong bối cảnh quốc tế diễn biến phức tạp, các quốc gia đều đang chuyển mình mạnh mẽ trước làn sóng Cách mạng Công nghiệp lần thứ tư và yêu cầu cấp bách về tăng trưởng xanh, trung hòa carbon. Đối với Việt Nam, đây vừa là thách thức, vừa là cơ hội để thúc đẩy đổi mới mô hình tăng trưởng, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia và khẳng định vị thế trong chuỗi giá trị toàn cầu.
Hà Nội kiến tạo tương lai với kinh nghiệm từ các Thành phố sáng tạo thế giới

Hà Nội kiến tạo tương lai với kinh nghiệm từ các Thành phố sáng tạo thế giới

Ngày 5/12, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội tổ chức Hội nghị Lễ hội trong Thành phố Sáng tạo “Kiến tạo tương lai: Thực hành tốt và Khung phát triển từ Hà Nội và Mạng lưới các Thành phố Sáng tạo của UNESCO”.
Công đoàn phường Yên Nghĩa tập huấn công tác tài chính cho Chủ tịch, kế toán CĐCS

Công đoàn phường Yên Nghĩa tập huấn công tác tài chính cho Chủ tịch, kế toán CĐCS

Nhằm nâng cao năng lực, chuẩn hóa nghiệp vụ và tăng cường tính minh bạch trong công tác tài chính Công đoàn cơ sở (CĐCS), sáng 5/12, Công đoàn phường Yên Nghĩa (Hà Nội) tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác tài chính công đoàn năm 2025 dành cho đội ngũ Chủ tịch, kế toán công đoàn tại các CĐCS trên địa bàn phường.

Tin khác

Trường mầm non Hàng Đào nâng cao chất lượng hoạt động, chăm lo thiết thực cho đoàn viên

Trường mầm non Hàng Đào nâng cao chất lượng hoạt động, chăm lo thiết thực cho đoàn viên

Đại hội Công đoàn Trường mầm non Hàng Đào lần thứ III, nhiệm kỳ 2025 - 2030 đã diễn ra thành công, đánh dấu bước chuyển mình quan trọng trong việc nâng cao hiệu quả hoạt động công đoàn, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên, cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường. Dự và chỉ đạo đại hội có đồng chí Nguyễn Thị Tạo - Chủ tịch Công đoàn phường Kiến Hưng cùng toàn thể đoàn viên công đoàn nhà trường.
Đại hội Công đoàn Công ty TNHH Vật liệu xây dựng Hoàng Long nhiệm kỳ 2025 - 2030

Đại hội Công đoàn Công ty TNHH Vật liệu xây dựng Hoàng Long nhiệm kỳ 2025 - 2030

Chiều 2/12, Công đoàn Công ty TNHH Vật liệu xây dựng Hoàng Long đã trang trọng tổ chức Đại hội lần thứ III, nhiệm kỳ 2025 - 2030 nhằm đánh giá kết quả hoạt động nhiệm kỳ 2023 - 2025 và đề ra phương hướng, nhiệm vụ trong giai đoạn mới.
Công đoàn Trường Mầm non Mậu Lương: Vững nền tảng, hướng tới nhiệm kỳ đổi mới

Công đoàn Trường Mầm non Mậu Lương: Vững nền tảng, hướng tới nhiệm kỳ đổi mới

Nhiệm kỳ qua, Công đoàn Trường Mầm non Mậu Lương đã nỗ lực triển khai nhiều giải pháp đồng bộ, chăm lo hiệu quả đời sống cán bộ, đoàn viên; đẩy mạnh phong trào thi đua, nâng cao chất lượng chuyên môn, xây dựng môi trường giáo dục an toàn, thân thiện. Bước vào nhiệm kỳ mới với tinh thần đổi mới, đoàn kết, sáng tạo; Công đoàn nhà trường tiếp tục đẩy mạnh các phong trào thi đua, xây dựng đội ngũ giáo viên đạt chuẩn, đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục.
Công đoàn Công ty Cổ phần Đầu tư Quốc tế Hải Hà: Đoàn kết - Đổi mới - Phát triển bền vững

Công đoàn Công ty Cổ phần Đầu tư Quốc tế Hải Hà: Đoàn kết - Đổi mới - Phát triển bền vững

Đại hội Công đoàn Công ty Cổ phần Đầu tư Quốc tế Hải Hà lần thứ I, nhiệm kỳ 2025 - 2030 diễn ra trong không khí dân chủ, đoàn kết và trách nhiệm. Đại hội đánh giá khách quan kết quả nhiệm kỳ trước, xác định phương hướng, mục tiêu và chỉ tiêu trong nhiệm kỳ mới. Trong đó, nhấn mạnh đổi mới nội dung, nâng cao chất lượng hoạt động công đoàn, chăm lo đời sống người lao động và xây dựng Công ty phát triển ổn định, chuyên nghiệp.
Đại hội Công đoàn Phòng Công chứng số 7: Đoàn kết, đổi mới, hướng tới nhiệm kỳ phát triển toàn diện

Đại hội Công đoàn Phòng Công chứng số 7: Đoàn kết, đổi mới, hướng tới nhiệm kỳ phát triển toàn diện

Đại hội Công đoàn Phòng Công chứng số 7 thành phố Hà Nội lần thứ I, nhiệm kỳ 2025 - 2030 diễn ra trong không khí dân chủ, đoàn kết và trách nhiệm, hoàn thành toàn bộ chương trình đề ra. Đại hội đánh giá kết quả nhiệm kỳ qua một cách khách quan, chỉ rõ ưu điểm, hạn chế và nguyên nhân; đồng thời xác định phương hướng, mục tiêu, chỉ tiêu phấn đấu trong nhiệm kỳ mới theo hướng thực chất, hiệu quả, gắn với nhiệm vụ chuyên môn và chăm lo đời sống người lao động.
Công đoàn Bệnh viện Đa khoa Vân Đình: Đổi mới, đoàn kết, chăm lo tốt quyền lợi người lao động

Công đoàn Bệnh viện Đa khoa Vân Đình: Đổi mới, đoàn kết, chăm lo tốt quyền lợi người lao động

Bệnh viện Đa khoa Vân Đình vừa long trọng tổ chức Đại hội Công đoàn Bệnh viện lần thứ XXX, nhiệm kỳ 2025 - 2030.
Công đoàn Công ty TNHH K+K Fashion tổ chức thành công Đại hội lần thứ V, nhiệm kỳ 2025 - 2030

Công đoàn Công ty TNHH K+K Fashion tổ chức thành công Đại hội lần thứ V, nhiệm kỳ 2025 - 2030

Công đoàn Công ty TNHH K+K Fashion vừa tổ chức Đại hội lần thứ V, nhiệm kỳ 2025 - 2030. Đại hội diễn ra với phương châm “Đổi mới, dân chủ, đoàn kết, trách nhiệm” nhằm xây dựng Công đoàn Công ty ngày càng vững mạnh, hoàn thành tốt nhiệm vụ trong giai đoạn phát triển mới.
Xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh, đồng hành cùng sự phát triển của bệnh viện

Xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh, đồng hành cùng sự phát triển của bệnh viện

Chiều 28/11, Công đoàn Bệnh viện Đa khoa Y học cổ truyền Hà Nội đã long trọng tổ chức Đại hội Công đoàn lần thứ IX, nhiệm kỳ 2025 - 2030.
Đại hội Công đoàn Bệnh viện Phụ sản Hà Nội nhiệm kỳ 2025 - 2030

Đại hội Công đoàn Bệnh viện Phụ sản Hà Nội nhiệm kỳ 2025 - 2030

Chiều 28/11, Công đoàn Bệnh viện Phụ sản Hà Nội đã long trọng tổ chức Đại hội lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2025 - 2030. Đại hội diễn ra với phương châm “Đoàn kết - Dân chủ - Kỷ cương - Đổi mới - Phát triển”.
Đại hội Công đoàn Công ty cổ phần Savico Hà Nội lần thứ V: Đoàn kết - Đổi mới vì người lao động

Đại hội Công đoàn Công ty cổ phần Savico Hà Nội lần thứ V: Đoàn kết - Đổi mới vì người lao động

Chiều 28/11, Công đoàn Công ty cổ phần Savico Hà Nội tổ chức Đại hội Công đoàn lần thứ V, nhiệm kỳ 2025 - 2030. Đại hội diễn ra với tinh thần “Đoàn kết - Dân chủ - Kỷ cương - Đổi mới - Phát triển”, nhằm đánh giá kết quả nhiệm kỳ qua, đề ra phương hướng nhiệm kỳ mới và bầu Ban Chấp hành Công đoàn khóa V.
Xem thêm
Phiên bản di động