M
09/05/2021 13:26

Đan Phượng quán triệt phương châm “chống dịch như chống giặc”

(LĐTĐ) Để chủ động trong công tác phòng chống dịch, hạn chế thấp nhất khả năng dịch Covid-19 xâm nhập vào địa bàn, Ủy ban nhân dân huyện Đan Phượng, Hà Nội, đã chỉ đạo các xã, thị trấn thực hiện quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch tránh tư tưởng chủ quan, mất cảnh giác, thiếu trách nhiệm, thực hiện không nghiêm các quy định phòng dịch.

Đan Phượng sẵn sàng cho ngày hội toàn dân Huyện Đan Phượng: Tăng cường xử phạt các trường hợp không đeo khẩu trang Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội: Huyện Đan Phượng cần hướng tới đô thị kiểu mẫu

Ủy ban nhân dân huyện Đan Phượng vừa có công văn hỏa tốc số 695/UBND-YT gửi các xã, thị trấn yêu cầu tăng cường công tác điều tra, rà soát và quản lý các trường hợp thuộc diện cách ly y tế.

Cụ thể, huyện Đan Phượng chỉ đạo các tổ Covid-19 cộng đồng tăng cường hoạt động với phương châm “đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng”, thần tốc truy vết đến cùng, quản lý nghiêm ngặt các trường hợp F2 theo quy định.

Đan Phượng quán triệt phương châm “chống dịch như chống giặc”
Huyện Đan Phượng tuyên truyền bằng pano, áp phích các biện pháp phòng, chống dịch.

Đặc biệt, trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biễn phức tạp, lực lượng chức năng truy vết cách ly kịp thời các trường hợp liên quan đến các ca bệnh, các trường hợp về từ vùng dịch, tránh bỏ sót. Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã, thị trấn chịu trách nhiệm nếu bỏ sót đối tượng hoặc không phát hiện kịp thời dẫn đến bùng phát dịch trên địa bàn quản lý.

Các đơn vị tăng cường hơn nữa công tác tuyên truyền, nhanh hơn, hiệu quả hơn, quan tâm tuyên truyền trên hệ thống đài truyền thanh xã, thị trấn, tuyên truyền lưu động. Phát huy tinh thần tự giác của người dân với tinh thần, mỗi người dân là một chiến sĩ gương mẫu tự giác khai báo hoặc tố giác với chính quyền địa phương các trường hợp liên quan đến vùng dịch, liên quan các bệnh nhân Covid-19.

Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Đan Phượng Nguyễn Hữu Hoàng yêu cầu các xã, thị trấn quản lý chặt chẽ các trường hợp thuộc diện cách ly y tế, đảm bảo đúng hướng dẫn của ngành y tế, phân công lực lượng kiểm tra, giám sát việc thực hiện cách ly đối với các trường hợp thuộc diện cách ly y tế tại nhà, nơi cư trú, tránh hiện tượng bỏ trốn khỏi nơi cách ly, có biện pháp hỗ trợ khi có yêu cầu của gia đình có người thuộc diện cách ly y tế.

Tuấn Dũng

Nguồn :