M
07/05/2021 15:22

Huyện Đan Phượng: Tăng cường xử phạt các trường hợp không đeo khẩu trang

(LĐTĐ) Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, lực lượng chức năng huyện Đan Phượng đã tăng cường công tác kiểm tra việc đeo khẩu trang nơi công cộng, xử phạt nghiêm đối với những trường hợp vi phạm.

Đan Phượng: Hội Cựu chiến binh phát huy vai trò quan trọng trong công tác bầu cử Để những hoạt động trong Tháng Công nhân thật sự hiệu quả Liên đoàn Lao động huyện Đan Phượng phát động Tháng Công nhân

Theo số liệu thống kê của Công an huyện, từ đầu năm đến nay, toàn huyện đã lập biên bản xử phạt hành chính 63 trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng với số tiền là 96 triệu đồng, trong đó, riêng 4 ngày nghỉ Lễ (30/4-3/5), đã cảnh cáo 8 trường hợp, xử phạt 30 trường hợp với số tiền 59 triệu đồng.

Huyện Đan Phượng: Tăng cường xử phạt các trường hợp không đeo khẩu trang
Công an huyện Đan Phượng tuần tra, nhắc nhở người dân đeo khẩu trang nơi công cộng.

Lực lượng chức năng của huyện đã tăng cường kiểm tra toàn diện công tác phòng, chống dịch trên địa bàn, nhất là việc thực hiện đeo khẩu trang nơi công cộng. Tại siêu thị và những nơi tập trung đông người, lực lượng chức năng đã kiểm soát tốt ngay từ đầu vào, kiên quyết không cho những người không đeo khẩu trang tham gia.

Trước đây, hành vi không đeo khẩu trang nơi công cộng trong tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp chỉ áp dụng mức xử phạt cảnh cáo hoặc phạt tiền từ 100-300 nghìn đồng. Tuy nhiên, hiện nay, theo Điểm a, Khoản 1, Điều 12, Nghị định số 117/2020/NĐ-CP, hành vi không thực hiện biện pháp bảo vệ cá nhân đối với người tham gia chống dịch và người có nguy cơ mắc bệnh dịch theo hướng dẫn của cơ quan y tế thì việc không đeo khẩu trang nơi công cộng sẽ bị phạt tiền với mức phạt tăng gấp 10 lần, từ 1 triệu đến 3 triệu đồng.

Anh Tuấn

Nguồn :