M
31/01/2021 08:05

Đã khoanh vùng được các ổ dịch ở Chí Linh, Hải Dương

(LĐTĐ) Ngày 30/1, ông Nguyễn Văn Kiên, Chủ tịch Uỷ ban nhân dân thành phố Chí Linh, Trưởng Ban chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 của thành phố Chí Linh (Hải Dương) đã trao đổi về tình hình kiểm soát các ổ dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố.

Phường Trung Tự (quận Đống Đa): Kích hoạt đồng loạt các biện pháp phòng dịch Khẩn trương khoanh vùng, dập dịch để nhân dân Thủ đô bình an đón Tết Việt Nam thêm 28 ca mắc mới Covid-19, trong đó 2 ca ghi nhận ở Hà Nội
Đã khoanh vùng được các ổ dịch ở Chí Linh, Hải Dương
Tăng cường lấy mẫu xét nghiệm tại tâm dịch Chí Linh (Hải Dương)

PV: Thưa ông, sau 3 ngày cấp tập triển khai các biện pháp phòng chống, dịch Covid-19, tình hình dịch bệnh tại thành phố Chí Linh hiện nay như thế nào?

Nhờ sự chỉ đạo sát sao của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 của tỉnh Hải Dương, sự hỗ trợ rất kịp thời và hiệu quả của Bộ Y tế, chúng tôi đã khoanh vùng được các ổ dịch; thiết lập được bệnh viện dã chiến để điều trị các bệnh nhân Covid-19. Những người thuộc diện tiếp xúc gần như F1, F2 đã được truy vết, điều tra. Người thuộc diện F1 đã được cách ly 100%. Ngành y tế đã tổ chức lấy mẫu xét nghiệm những người có tiếp xúc gần với các ca dương tính.

Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 của thành phố Chí Linh đã vào cuộc khẩn trương, chủ động triển khai các biện pháp phòng, chống dịch, trong đó đã lập 11 chốt chặn phong tỏa thôn Kim Điền, xã Hưng Đạo và Công ty Trách nhiệm hữu hạn POYUN tại Khu công nghiệp Cộng Hoà.

Thành phố Chí Linh bố trí điểm cách ly tại cơ sở 2 Trường Đại học Sao Đỏ, Trường Cao đẳng Licogi, các trường học trên địa bàn thành phố.

PV: Thực hiện yêu cầu của Thủ tướng Chính phủ phong tỏa toàn thành phố Chí Linh bắt đầu từ 12 giờ trưa ngày 28/1 trong bối cảnh Tết Tân Sửu đang đến gần, chính quyền thành phố Chí Linh có biện pháp gì để giúp người dân đón tết an toàn, thưa ông?

Trước hết, để người dân đón Tết an toàn, chúng tôi đề nghị nhân dân thực hiện nghiêm việc phong tỏa toàn thành phố theo đúng nội dung của Chỉ thị số 05 của Thủ tướng Chính phủ. Thời gian cách ly 21 ngày theo nguyên tắc gia đình cách ly với gia đình, thôn cách ly với thôn, xã cách ly với xã, phân xưởng nhà máy sản xuất phải đảm bảo khoảng cách an toàn, đeo khẩu trang, thực hiện khử khuẩn theo quy định.

Các cơ sở kinh doanh ăn uống, karaoke, dịch vụ thực hiện tạm ngưng kinh doanh. Kiên quyết không để các hộ kinh doanh vỉa hè, chợ cóc hoạt động. Tạm dừng các hoạt động cưới hỏi, tập trung đông người. Lực lượng công an thực hiện nghiêm quy đinh về xử phạt đối với trường hợp người dân không thực hiện việc đeo khẩu trang phòng dịch.

Người dân được yêu cầu ở tại nhà, chỉ ra ngoài trong trường hợp thực sự cần thiết, giữ khoảng cách tối thiểu 2m, không tụ tập đông người. Về phía ngành y tế với sự hỗ trợ của Sở Y tế đã chuẩn bị tốt các vật tư y tế kiểm soát dịch bệnh tránh để xảy ra lây nhiễm chéo trong bệnh viện.

Trân trọng cảm ơn ông!

Anh Văn-Kim Dung- Trung Sơn

Nguồn :