M
30/01/2021 21:43

Phường Trung Tự (quận Đống Đa): Kích hoạt đồng loạt các biện pháp phòng dịch

(LĐTĐ) Để tăng cường công tác phòng chống dịch Covid-19, Ủy ban nhân dân phường Trung Tự (quận Đống Đa) đã đồng loạt kích hoạt tất cả các biện pháp cấp bách phòng chống dịch bệnh ở mức độ cao.

Việt Nam thêm 28 ca mắc mới Covid-19, trong đó 2 ca ghi nhận ở Hà Nội Hải Dương: Phong tỏa cụm dân cư tại huyện Nam Sách nơi có ca bệnh mắc Covid-19 Lịch trình cụ thể của ca bệnh Covid-19 ở quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

Thực hiện Chỉ thị 05/CT-TTg ngày 28/1/2021 của Thủ tướng Chính Phủ, Công điện số 02/CĐ-UBND ngày 28/1/2021 của Chủ tịch Uỷ ban nhân dân thành phố Hà Nội, và sự chỉ đạo của Uỷ ban nhân dân quận Đống Đa về việc tăng cường một số biện pháp cấp bạch phòng, chống dịch Covid-19, Uỷ ban nhân dân phường Trung Tự đã có văn bản về việc tăng cường một số biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19.

Phường Trung Tự (quận Đống Đa): Kích hoạt đồng loạt các biện pháp phòng dịch
Đoàn thành niên phường Trung Tự kéo loa, tuyên truyền phòng chống Covid-19 tại các khu chợ

Theo đó, Ủy ban nhân dân phường yêu cầu các tổ Covid-19 cộng đồng, các tổ dân phố, hộ gia đình, các cơ quan, đơn vị, trường học, các hộ kinh doanh trên địa bàn phường nghiêm túc thực hiện công tác phòng chống dịch trên địa bàn.

Các tổ Covid-19 cộng đồng, các cơ quan, đơn vị, trường học kích hoạt ngay các ban, tổ phòng dịch rà soát các trường hợp đi từ vùng dịch: tỉnh Hải Dương, tỉnh Quảng Ninh, thành phố Hải Phòng, tỉnh Bắc Ninh về Hà Nội từ ngày 14/1/2021 đến nay, báo cáo về Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 phường Trung Tự, Trạm Y tế phường Trung Tự trước ngày 1/2/2021.

Tuyên truyền, nâng cao ý thức, trách nhiệm của người dân thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang khi đi ngoài đường, trên phương tiện giao thông công cộng. Hạn chế tổ chức các sự kiện đông người, hạn chế tổ chức các lễ hội, các hội nghị không quan trọng; tuyên truyền mạnh mẽ việc thực hiện thông điệp “5K” của Bộ Y tế.

Đặc biệt, tăng cường giám sát, phát hiện sớm các trường hợp nghi ngờ mắc bệnh tại cộng đồng; sớm phát hiện các ca nhiễm bệnh, khẩn trương thần tốc truy vết, khoanh vùng, cách ly kịp thời, xử lý triệt để ổ dịch không để lây lan ra cộng đồng.

Trong đó, đảm bảo việc giám sát, kiểm tra việc thực hiện cách ly đủ 14 ngày đối với người nhập cảnh, giám sát y tế chặt chẽ tại địa phương đối với người nhập cảnh sau khi hoàn thành cách ly 14 ngày đúng theo quy định của Bộ Y tế và thành phố Hà Nội.

Ủy ban nhân dân phường cũng yêu cầu các lực lượng chức năng, tổ giám sát cộng đồng tăng cường kiểm tra chặt chẽ người nhập cảnh. Ngăn chặn kịp thời, điều tra xác minh xử lý nghiêm các trường hợp nhập cảnh trái phép, các tổ chức, cá nhân tổ chức cho người nhập cảnh trái phép, các cơ sở lưu trú, khách sạn nhận người nhập cảnh trái phép lưu trú, doanh nghiệp nhận lao động là người nhập cảnh trái phép; các trường hợp không đeo khẩu trang theo quy định và các trường hợp vị phạm công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Bên cạnh việc tăng cường công tác tuyên truyền đến các tầng lớp nhân dân thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, Ủy ban nhân dân phường Trung Tự cũng nhấn mạnh việc người dân không được chủ quan, lơ là, nhưng cũng cần bình tĩnh, không hoang mang, lo sợ đảm bảo tốt công tác phòng chống dịch trên địa bàn.

K.Tiến

Nguồn :