M
25/12/2020 12:01

Cuộc thi Viết thư quốc tế UPU lần thứ 50 có chủ đề về đại dịch Covid-19

(LĐTĐ) Năm nay, cuộc thi Viết thư quốc tế UPU lần thứ 50 năm 2021 có chủ đề "Em hãy viết thư gửi một người thân trong gia đình để chia sẻ trải nghiệm của mình về đại dịch Covid-19".

Chủ đề cuộc thi viết thư Quốc tế UPU lần thứ 49 năm 2020 là gì? Bức thư viết về tầng Ozon đạt giải Nhất cuộc thi viết thư quốc tế UPU năm 2019

Như thường lệ, hàng năm, Liên minh Bưu chính Thế giới (gọi tắt là UPU) tổ chức Cuộc thi Viết thư quốc tế dành cho trẻ em, nhằm góp phần phát triển khả năng viết văn và sự phong phú trong tư duy sáng tạo của các em.

Qua đó, giúp các em tiếp cận và nhận thức các vấn đề của xã hội, của thời đại và thể hiện suy nghĩ của mình đối với những vấn đề này; bồi đắp, nuôi dưỡng tình cảm, trách nhiệm của thế hệ trẻ đối với xã hội, đất nước và thế giới. Bên cạnh đó là giúp các em hiểu thêm về vai trò của ngành Bưu chính trong cuộc sống và phát triển xã hội.

Năm nay, cuộc thi Viết thư quốc tế UPU lần thứ 50 năm 2021 có chủ đề "Em hãy viết thư gửi một người thân trong gia đình để chia sẻ trải nghiệm của mình về đại dịch Covid-19".

Cuộc thi Viết thư quốc tế UPU lần thứ 50 có chủ đề về đại dịch Covid-19
Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Phạm Anh Tuấn trao giải Ba quốc tế cho em Phan Hoàng Phương Nhi trong Cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 49.

Đối tượng dự thi là các em học sinh trên địa bàn thành phố Hà Nội dưới 15 tuổi (tính đến thời điểm gửi thư tham dự cuộc thi).

Quy định về bài thi là một bức thư viết dưới dạng văn xuôi về chủ đề cuộc thi (chưa đăng báo hoặc in sách), dài không quá 800 từ. Các bài dự thi viết bằng tiếng nước ngoài phải có bản dịch tiếng Việt gửi kèm. Ban Giám khảo chấm bản tiếng Việt.

Bài viết rõ ràng, sạch sẽ, viết tay trên một mặt giấy. Bài đánh máy vi tính hoặc photocopy là không hợp lệ.

Ở góc trên cùng bên trái bài dự thi, các em học sinh ghi đầy đủ: Họ và tên, ngày tháng năm sinh, dân tộc, địa chỉ trường, lớp, quận/huyện/thị xã, thành phố Hà Nội hoặc địa chỉ gia đình. Bài dự thi không ghi đầy đủ các nội dung trên sẽ bị loại.

Trong nội dung bài dự thi, các em học sinh không được nêu cụ thể tên, trường lớp, địa chỉ của mình. Bài dự thi phải là sản phẩm sáng tạo của cá nhân người viết.

Bài dự thi không đưa lên báo chí, truyền hình hoặc mạng xã hội khi Ban Tổ chức Cuộc thi Viết thư quốc tế UPU lần thứ 50 năm 2021 Quốc gia chưa công bố giải thưởng.

Mỗi bài dự thi phải cho vào phong bì có dán tem bưu chính, ghi rõ địa chỉ người gửi, địa chỉ nơi nhận kèm mã bưu chính (11611) và gửi qua hệ thống điểm phục vụ của Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam (Vietnam Post).

Phong bì thư cần ghi rõ: Bài dự thi Cuộc thi Viết thư Quốc tế UPU lần thứ 50 (năm 2021).

Nơi nhận bài thi là Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng (Số 5, phố Hòa Mã, phường Phạm Đình Hổ, quận Hai Bà Trưng, thành phố Hà Nội), từ ngày 01/12/2020 đến ngày 28/02/2021 (theo dấu Bưu điện).

Dự kiến thời gian tổ chức tổng kết Cuộc thi Viết thư quốc tế UPU lần thứ 50 năm 2021 trên địa bàn thành phố Hà Nội trong tháng 5/2021.

Phương Bùi

Nguồn :