Càng khó khăn càng khẳng định vai trò

(LĐTĐ) Trong năm qua, mặc dù bị ảnh hưởng tiêu cực của đại dịch Covid-19, với nhiều khó khăn, thử thách nhưng đó cũng chính là cơ hội để đoàn viên Công đoàn huyện Chương Mỹ khẳng định mình. Với tinh thần trách nhiệm cao, năng động, sáng tạo, các cấp Công đoàn huyện Chương Mỹ đã phấn đấu vượt qua thách thức, đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, tổ chức thực hiện và hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu, nhiệm vụ đã đề ra.
Liên đoàn Lao động huyện Chương Mỹ chỉ đạo thành công Đại hội Công đoàn điểm khối doanh nghiệp LĐLĐ huyện Chương Mỹ phát động phong trào thi đua năm 2023 tới công nhân, viên chức, lao động

Luôn đồng hành với người lao động (NLĐ), nhất là trong những lúc khó khăn, từng bước giúp họ nâng cao đời sống vật chất, tinh thần là phương châm hoạt động của đội ngũ cán bộ Công đoàn huyện Chương Mỹ trong suốt thời gian qua. Chính nhờ phương châm ấy, hình ảnh những cán bộ Công đoàn huyện Chương Mỹ ngày càng trở lên gần gũi với đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) và tổ chức Công đoàn đã trở thành nơi NLĐ trên địa bàn huyện gửi trọn niềm tin.

LĐLĐ huyện Chương Mỹ chú trọng tổ chức các chương trình văn hoá, văn nghệ nhằm nâng cao đời sống tinh thần cho NLĐ.
LĐLĐ huyện Chương Mỹ chú trọng tổ chức các chương trình văn hoá, văn nghệ nhằm nâng cao đời sống tinh thần cho NLĐ.

Chia sẻ với phóng viên, Chủ tịch Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Chương Mỹ Nguyễn Hợp Tiến cho biết: Trong năm 2022 hoạt động Công đoàn huyện đã tập trung hướng về cơ sở, chăm lo thiết thực lợi ích đoàn viên, NLĐ; tiếp tục phát huy vai trò là người đại diện tin cậy của NLĐ và là cầu nối giữa các cấp chính quyền, doanh nghiệp với NLĐ.

Ngay từ đầu năm, các cấp Công đoàn huyện Chương Mỹ đã chú trọng nhiệm vụ đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của NLĐ. Trong đó, LĐLĐ huyện đã tích cực triển khai các bộ luật, các quy định mới của pháp luật đến cán bộ, CNVCLĐ. Chú trọng thực hiện Chương trình “Nâng cao chất lượng thương lượng, ký kết và thực hiện có hiệu quả thỏa ước lao động tập thể”. Kết quả năm 2022 đã thực hiện ký mới được 20/13 đơn vị (đạt 154%); xây dựng và ban hành quy chế đối thoại tại doanh nghiệp đạt 48/48 đơn vị (đạt 100%).

Nhân hưởng ứng “Tháng công nhân”; “Tháng An toàn vệ sinh lao động”, LĐLĐ huyện đã phối hợp với Ủy ban nhân dân huyện tổ chức Lễ phát động “Tháng công nhân”; “Tháng An toàn vệ sinh lao động”; Hội nghị gặp gỡ, đối thoại giữa Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện với 100 công nhân lao động trên địa bàn. Đồng thời, LĐLĐ huyện phối hợp với các ngành chức năng kiểm tra, giám sát việc thực hiện pháp luật lao động, Luật Công đoàn, Luật Bảo hiểm xã hội tại 62 doanh nghiệp.

Đặc biệt, LĐLĐ huyện đã chú trọng đẩy mạnh các hoạt động chăm lo đời sống cho NLĐ. Cụ thể, triển khai thực hiện có hiệu quả “Chương trình phúc lợi cho đoàn viên và người lao động”. Qua việc ký kết phối hợp với các đối tác để triển khai các thoả thuận hợp tác, số lượng đoàn viên, NLĐ được thụ hưởng các ưu đãi với tổng số hơn 1.000 lượt đoàn viên, số tiền hưởng lợi là 286 triệu đồng.

Nhằm đẩy mạnh hoạt động công tác xã hội của tổ chức Công đoàn, năm 2022, LĐLĐ huyện đã trao hỗ trợ kinh phí xây dựng “Mái ấm Công đoàn” cho 2 đồng chí đoàn viên với tổng số tiền là 90.000.000 đồng. Đồng thời, đề nghị LĐLĐ Thành phố trợ cấp đột xuất cho 4 đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn, mắc bệnh hiểm nghèo mỗi suất 3.000.000 đồng; LĐLĐ huyện trích từ Quỹ xã hội hỗ trợ mỗi suất 1.000.000 đồng. Bên cạnh đó, LĐLĐ huyện còn phối hợp với Quỹ trợ vốn CNVCLĐ nghèo Thủ đô giải ngân cho 160 lượt đoàn viên vay vốn, với mục đích chăn nuôi phát triển kinh tế, xây mới, sửa chữa nhà ở với số tiền 4,8 tỷ đồng.

Song song với đó, công tác tuyên truyền, giáo dục của các cấp Công đoàn huyện có nhiều đổi mới về nội dung và hình thức, sát với thực tiễn, từng bước đáp ứng nhu cầu của NLĐ. Công tác thi đua và tổ chức các hoạt động tuyên dương, khen thưởng, nhân rộng các điển hình tiên tiến đã có tác dụng cổ vũ to lớn phong trào thi đua trong CNVCLĐ. Tỷ lệ Công đoàn cơ sở vững mạnh cao… Các hoạt động xã hội từ thiện đã tạo hiệu ứng tốt trong CNVCLĐ, khẳng định uy tín và vị thế của tổ chức Công đoàn.

Với nhiều nội dung hoạt động hướng về cơ sở, vì đoàn viên CNVCLĐ, cùng với sự nỗ lực của các cấp Công đoàn trong huyện, LĐLĐ huyện Chương Mỹ đã đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận, xứng đáng là lá cờ đầu trong các phong trào thi đua, xứng đáng với niềm tin của NLĐ.

Minh Khuê

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi): Xác định giá đất theo nguyên tắc thị trường

Dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi): Xác định giá đất theo nguyên tắc thị trường

(LĐTĐ) Theo dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi), việc định giá đất phải bảo đảm các nguyên tắc thị trường; tuân thủ đúng phương pháp, trình tự, thủ tục định giá đất; bảo đảm khách quan, công khai, minh bạch; bảo đảm tính độc lập trong các khâu xác định giá đất, thẩm định giá đất, quyết định giá đất.
Tối nay (9/6), trao Giải báo chí toàn quốc về Quốc hội và Hội đồng nhân dân lần thứ nhất

Tối nay (9/6), trao Giải báo chí toàn quốc về Quốc hội và Hội đồng nhân dân lần thứ nhất

(LĐTĐ) Vào 20h10 tối nay 9/6, Lễ trao Giải báo chí toàn quốc về Quốc hội và Hội đồng nhân dân (Giải Diên Hồng) lần thứ nhất sẽ diễn ra tại Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt - Xô, số 91 Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội.
Tổ chức thành công Đại hội Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội lần thứ XIV

Tổ chức thành công Đại hội Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội lần thứ XIV

(LĐTĐ) Nhiệm kỳ qua, Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội đã bám sát chỉ đạo của Đảng ủy, định hướng hoạt động của Liên đoàn Lao động Thành phố và mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ của Đại hội XIII Công đoàn ngành đề ra; nỗ lực phấn đấu, vượt qua những khó khăn, thử thách, chủ động, sáng tạo, đổi mới nội dung, phương thức hoạt động.
Người lao động mất nhiều quyền lợi khi rút BHXH một lần

Người lao động mất nhiều quyền lợi khi rút BHXH một lần

(LĐTĐ) Theo Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam, người lao động lựa chọn rút BHXH một lần để có được khoản chi tiêu, trang trải cuộc sống. Tuy nhiên, khi lựa chọn cách này, các quyền lợi của người lao động cũng bị hạn chế rất nhiều so với hưởng lương hưu. Đồng nghĩa khi về già người lao động không có lương hưu và mất nhiều quyền lợi an sinh khác.
Ngày hội lớn của đoàn viên Công đoàn ngành NN&PTNT Hà Nội

Ngày hội lớn của đoàn viên Công đoàn ngành NN&PTNT Hà Nội

(LĐTĐ) Sáng nay (9/6), Đại hội Công đoàn ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) Hà Nội lần thứ VI, nhiệm kỳ 2023 - 2028 được long trọng tổ chức với sự tham dự của 154 đại biểu đại diện cho ý chí, nguyện vọng của gần 7.000 đoàn viên Công đoàn ngành. Đại hội được truyền trực tuyến trên Báo Lao động Thủ đô điện tử laodongthudo.vn.
TRỰC TUYẾN HÌNH ẢNH: Đại hội Công đoàn ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Nội lần thứ VI

TRỰC TUYẾN HÌNH ẢNH: Đại hội Công đoàn ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Nội lần thứ VI

(LĐTĐ) Sáng nay (9/6), tại Hội trường Thành ủy Hà Nội, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội, Công đoàn ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) thành phố Hà Nội tổ chức Đại hội Công đoàn lần thứ VI, nhiệm kỳ 2023 - 2028, với phương châm hành động: “Đổi mới - Dân chủ - Đoàn kết - Phát triển”. Đại hội được truyền trực tuyến trên báo Lao động Thủ đô điện tử laodongthudo.vn.
Duyệt chương trình Đại hội Công đoàn huyện Gia Lâm lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023 - 2028

Duyệt chương trình Đại hội Công đoàn huyện Gia Lâm lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023 - 2028

(LĐTĐ) Chiều 8/6, Đoàn công tác Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội do đồng chí Phạm Quang Thanh - Ủy viên Ban Chấp hành Tổng LĐLĐ Việt Nam, Thành ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với LĐLĐ huyện Gia Lâm duyệt chương trình Đại hội Công đoàn huyện Gia Lâm lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023 - 2028.

Tin khác

Tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong cán bộ, công chức, viên chức

Tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong cán bộ, công chức, viên chức

(LĐTĐ) Liên hoan văn nghệ chào mừng Đại hội Công đoàn Viên chức thành phố Hà Nội lần thứ VI, nhiệm kỳ 2023 - 2028 dự kiến sẽ diễn ra vào cuối tháng 6 năm 2023 nhằm đẩy mạnh các hoạt động văn hóa văn nghệ tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong cán bộ, công chức, viên chức (CBCCVC) chào mừng các ngày lễ lớn, các sự kiện chính trị trọng đại của đất nước, Thủ đô và tổ chức Công đoàn.
Quận Thanh Xuân: 83,4% doanh nghiệp tổ chức đối thoại với người lao động

Quận Thanh Xuân: 83,4% doanh nghiệp tổ chức đối thoại với người lao động

Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Thanh Xuân cho biết, đến nay, đã có 161/193 (đạt 83,4% chỉ tiêu năm) doanh nghiệp, đơn vị ngoài khu vực nhà nước đã chủ động phối hợp với người sử dụng lao động tổ chức đối thoại giữa Công đoàn - người sử dụng lao động - công nhân lao động.
Đồng chí Nguyễn Danh Huy tái đắc cử chức Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện Thanh Trì

Đồng chí Nguyễn Danh Huy tái đắc cử chức Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện Thanh Trì

(LĐTĐ) Trong 2 ngày (7 và 8/6), Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Thanh Trì đã trang trọng tổ chức Đại hội Công đoàn huyện lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Danh Huy, Chủ tịch LĐLĐ huyện khóa X tiếp tục được tín nhiệm, bầu tái cử chức danh Chủ tịch LĐLĐ huyện khóa XI, nhiệm kỳ 2023 - 2028.
Nắm tình hình thực hiện chế độ, chính sách đối với lao động nữ

Nắm tình hình thực hiện chế độ, chính sách đối với lao động nữ

(LĐTĐ) Tổ chức Công đoàn sẽ chủ trì, phối hợp kiểm tra, giám sát việc thực hiện các chế độ, chính sách có liên quan đến lao động nữ tại các doanh nghiệp trên địa bàn Thành phố; qua đó nắm rõ thực trạng; tập hợp các kiến nghị, đề xuất của người lao động và người sử dụng lao động để có căn cứ đề xuất xây dựng các chính sách đối với lao động nữ…
Làm phong phú thêm đời sống tinh thần cho người lao động

Làm phong phú thêm đời sống tinh thần cho người lao động

(LĐTĐ) Nâng cao thể chất và đời sống văn hóa tinh thần cho đoàn viên, người lao động là một trong những nhiệm vụ được Công đoàn Thủ đô triển khai thực hiện hiệu quả suốt thời gian qua. Tại Công đoàn ngành Giao thông Vận tải (GTVT) Hà Nội, bên cạnh các hoạt động chăm lo, hỗ trợ về vật chất cho đoàn viên, người lao động, việc nâng cao đời sống văn hóa tinh thần cho người lao động qua Điểm sinh hoạt văn hóa công nhân đã mang lại những hiệu quả thiết thực.
Ra mắt Công đoàn cơ sở Công ty Cổ phần Saltlux Technology

Ra mắt Công đoàn cơ sở Công ty Cổ phần Saltlux Technology

(LĐTĐ) Vừa qua, Liên đoàn Lao động quận Đống Đa đã tổ chức lễ công bố Quyết định thành lập Công đoàn cơ sở Công ty Cổ phần Saltlux Technology và kết nạp 37 đoàn viên.
LĐLĐ quận Nam Từ Liêm: Thành lập 3 Công đoàn cơ sở và kết nạp 133 đoàn viên

LĐLĐ quận Nam Từ Liêm: Thành lập 3 Công đoàn cơ sở và kết nạp 133 đoàn viên

(LĐTĐ) Ngày 6/6, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Nam Từ Liêm tổ chức Hội nghị công bố Quyết định “Lớp kết nạp đoàn viên công đoàn tháng 5 năm 2023”.
Tăng cường phối hợp trong việc thực hiện chính sách pháp luật về bảo hiểm xã hội

Tăng cường phối hợp trong việc thực hiện chính sách pháp luật về bảo hiểm xã hội

(LĐTĐ) Giai đoạn 2023 - 2028, Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội và Bảo hiểm xã hội thành phố Hà Nội tiếp tục phối hợp chặt chẽ trong việc thực hiện chính sách pháp luật về bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp, đảm bảo quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động trên địa bàn Thành phố.
Cần quy định rõ trong Điều lệ chính sách đối với cán bộ Công đoàn trưởng thành từ cơ sở

Cần quy định rõ trong Điều lệ chính sách đối với cán bộ Công đoàn trưởng thành từ cơ sở

(LĐTĐ) Để thực hiện tốt nhiệm vụ của tổ chức Công đoàn trong tình hình mới, các đồng chí nguyên là lãnh đạo Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam cho rằng, cần có chiến lược đối với đội ngũ Công đoàn, nhất là cán bộ Công đoàn cơ sở để đảm đương nhiệm vụ bảo vệ quyền lợi hợp pháp, chính đáng cho người lao động.
Tiến tới một nhiệm kỳ mới đầy thử thách và trách nhiệm

Tiến tới một nhiệm kỳ mới đầy thử thách và trách nhiệm

(LĐTĐ) Vượt qua mọi khó khăn, thách thức, với nhiều cách làm hay, chương trình mới, sáng tạo trong tổ chức hoạt động, nhiệm kỳ 2018 - 2023, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Thanh Trì đã hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ đề ra, thực hiện tốt nhiệm vụ chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích cho đoàn viên, người lao động (NLĐ), góp phần phát triển kinh tế - xã hội địa phương.
Xem thêm
Phiên bản di động