Cụm thi đua số 7 ký kết giao ước thi đua năm 2021

(LĐTĐ) Chiều 30/3, Cụm thi đua số 7 bao gồm các Sở: Lao động - Thương binh và Xã hội, Thông tin và Truyền thông, Giáo dục và Đào tạo, Y tế, Khoa học và Công nghệ, Du lịch, Văn hóa và Thể thao Hà Nội đã tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ công tác, ký cam kết giao ước thi đua năm 2021.
Các đại biểu Quốc hội Khóa XIV đoàn Hà Nội nhận Kỷ niệm chương hoạt động Quốc hội Việt Nam Một nhiệm kỳ phụng sự nhân dân Hà Nội là "điểm sáng" trong hoạt động của các cơ quan dân cử

Đồng chí Bạch Liên Hương - Thành ủy viên, Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Hà Nội, Cụm trưởng Cụm thi đua; đồng chí Nguyễn Thanh Liêm - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội, Cụm phó Cụm thi đua chủ trì Hội nghị.

Báo cáo kết quả hoạt động Cụm thi đua số 7, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội Nguyễn Thanh Liêm cho biết: Năm 2020, vượt qua những biến động lớn do đại dịch Covid-19 gây ra, từng đơn vị trong Cụm đã phát huy tinh thần chủ động, sáng tạo, đảm bảo “mục tiêu kép” vừa phòng chống dịch vừa thực hiện quyết liệt các giải pháp nhằm triển khai toàn diện các lĩnh vực công tác. Hầu hết các chỉ tiêu kinh tế - xã hội của các đơn vị đều đảm bảo yêu cầu đề ra.

Cụm thi đua số 7 ký kết giao ước thi đua năm 2021
Cụm thi đua số 7 ký kết giao ước thi đua năm 2021

Với những kết quả đã đạt được năm 2020, từng đơn vị trong Cụm đã được Uỷ ban nhân dân Thành phố ghi nhận và đánh giá cao. Kết quả, toàn Cụm có 1 đơn vị được tặng Cờ thi đua Chính phủ (Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Hà Nội); 3 đơn vị được tặng Cờ thi đua của Ủy ban nhân dân Thành phố (Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội, Sở Khoa học và Công nghệ Hà Nội); 2 đơn vị được tặng Bằng khen của Ủy ban nhân dân Thành phố (Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội, Sở Du lịch Hà Nội).

Bên cạnh đó, hoạt động thi đua trong từng đơn vị cũng được quan tâm, chú trọng, kết quả thi đua cuối năm của các đơn vị đạt được nhiều thành tích. Các đơn vị còn được tặng nhiều Bằng khen chuyên đề khác thuộc lĩnh vực ngành.

Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận, góp ý hoàn thiện các văn bản: Kế hoạch công tác thi đua, khen thưởng năm 2021; Quy chế về tổ chức hoạt động và nguyên tắc bình xét thi đua của Cụm trong năm 2021.

Phát biểu tại hội nghị, Phó Trưởng Ban Thi đua khen thưởng Thành phố Đỗ Đức Thịnh đã gợi mở một số nội dung. Theo Phó Trưởng Ban Thi đua khen thưởng Thành phố, năm 2021, Hội đồng thi đua khen thưởng Thành phố sẽ ban hành một số kế hoạch tổ chức phong trào thi đua mới, như: Phong trào sáng kiến sáng tạo Thủ đô, phong trào đảm an toàn thực phẩm, cải cách hành chính, doanh nghiệp thủ đô phát triển, nông thôn mới…

Nhấn mạnh nhiều đơn vị trong Cụm là đơn vị thường trực các phong trào thi đua của Thành phố, đồng chí Đỗ Đức Thịnh đề nghị các đơn vị tham mưu với Thành phố, phối hợp với các đơn vị triển khai thực hiện tốt các phong trào. Cùng với các phong trào chung, các đơn vị cũng triển khai phong trào thi đua chuyên đề gắn với nhiệm vụ trọng tâm, khâu đột phá, lĩnh vực chuyên đề của đơn vị mình.

Đồng thời, các đơn vị cần quan tâm công tác khen thưởng để động viên cán bộ, công chức không chỉ của đơn vị mà cả ở đơn vị ngành quản lý, khen thưởng chuyên đề thi đua; khen thưởng đột xuất theo các chuyên đề lớn, nhiệm vụ trọng tâm, khen thưởng cao. Đối với các hoạt động, chương trình công tác của Cụm, đồng chí Đỗ Đức Thịnh gợi ý các đơn vị trong Cụm đa dạng hóa các hình thức hoạt động, tăng cường trao đổi các nội dung, lĩnh vực mới của các đơn vị.

Năm 2021, với chủ đề “Đoàn kết, sáng tạo, đổi mới, thi đua xây dựng Thủ đô văn hiến, văn minh, hiện đại”, Cụm thi đua số 7 sẽ quyết tâm đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước trên tất cả các lĩnh vực; tiếp tục đảm bảo “mục tiêu kép” vừa phòng chống dịch bệnh vừa thực hiện các giải pháp nhằm thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2021; thiết thực lập thành tích chào mừng các ngày kỷ niệm lớn, các sự kiện chính trị quan trọng của Thủ đô và đất nước.

Theo đó, các đơn vị cam kết thi đua trên 3 nội dung chính: Thứ nhất, thi đua phát triển kinh tế - xã hội, thi đua thực hiện các nhiệm vụ chính trị được giao, các nhiệm vụ trọng tâm của cơ quan, đơn vị. Trong đó, tổ chức các đợt thi đua chào mừng các ngày lễ lớn, các sự kiện chính trị quan trọng của Thủ đô và đất nước; bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội động nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026; thi đua mỗi đơn vị đăng ký ít nhất 1 chuyên đề trọng tâm trong năm 2021, đẩy mạnh thực hiện chủ đề năm “Kỷ cương, trách nhiệm, hành động, sáng tạo, phát triển”.

Thứ hai, thi đua thực hiện các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh. Theo đó, tăng cường công tác xây dựng tổ chức Đảng, chính quyền, đoàn thể trong sạch, vững mạnh, hoạt động hiệu quả gắn phong trào thi đua với việc thực hiện các chương trình công tác, Nghị quyết của Đảng, trong đó, tập trung xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh, kiên quyết, kiên trì đấu tranh phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực; nâng cao trách nhiệm của đội ngũ cán bộ, công chức, đặc biệt là trách nhiệm người đứng đầu, thực hiện tốt Quy chế dân chủ ở cơ sở.

Thứ ba, thi đua tổ chức triển khai kịp thời và thực hiện tốt các nhiệm vụ về công tác thi đua, khen thưởng. Theo đó, tập trung nâng cao chất lượng và khen thưởng kịp thời các thành tích chuyên đề, thành tích đột xuất, đảm bảo khen thưởng bám sát kết quả thi đua thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm, cấp bách của từng ngành, địa phương, đơn vị và Thành phố. Trong đó, quan tâm thực hiện tốt khâu bồi dưỡng, phát hiện, đề xuất và thực hiện khen thưởng theo thẩm quyền ở mỗi cấp; đẩy mạnh tuyên truyền các phong trào thi đua yêu nước, tuyên truyền và nhân rộng các gương điển hình tiên tiến với nhiều nội dung, hình thức đa dạng, phong phú.

Năm 2021, 100% các đơn vị trong Cụm đăng ký thi đua từ Cờ thi đua xuất sắc của Uỷ ban nhân dân Thành phố trở lên.

T.P

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

“Thợ săn” Covid-19 giữa lòng Thành phố

“Thợ săn” Covid-19 giữa lòng Thành phố

(LĐTĐ) Trưa ăn tạm bánh mỳ, nửa đêm ăn bữa tối, ngày tăng cường uống nước để bù lại mồ hôi chảy ròng do mặc quần áo bảo hộ kín mít ...
Ứng dụng công nghệ máy tính giúp tăng tốc quy trình phát triển sản phẩm trên Ranger và Everest

Ứng dụng công nghệ máy tính giúp tăng tốc quy trình phát triển sản phẩm trên Ranger và Everest

(LĐTĐ) Để có thể đưa ra thị trường một dòng xe mới, các nhà sản xuất cần phải thử nghiệm hàng trăm mẫu thử với sự tham gia của hàng ngàn ...
Lớp 1 tựu trường sớm nhất từ ngày 23/8

Lớp 1 tựu trường sớm nhất từ ngày 23/8

(LĐTĐ) Theo khung kế hoạch thời gian năm học 2021-2022 đối với giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên, thời gian tựu trường sớm nhất ...
Xây dựng giai cấp công nhân hiện đại, lớn mạnh và tổ chức Công đoàn Việt Nam vững mạnh

Xây dựng giai cấp công nhân hiện đại, lớn mạnh và tổ chức Công đoàn Việt Nam vững mạnh

(LĐTĐ) Ban Chấp hành Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam vừa ban hành Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII ...
Mua Shophouse của Hải Phát chỉ phát... bực!

Mua Shophouse của Hải Phát chỉ phát... bực!

(LĐTĐ) Cứ tưởng mua Shophouse của Hải Phát ở Vạn Phúc nơi được tụng ca là “Phố Wall” của Việt Nam thì dẫu ở hay làm ăn buôn bán sẽ phát ...
Bộ Công Thương đề xuất Thủ tướng tháo gỡ hàng hóa ùn tắc tại cảng Cát Lái

Bộ Công Thương đề xuất Thủ tướng tháo gỡ hàng hóa ùn tắc tại cảng Cát Lái

(LĐTĐ) Với lượng hàng hóa, container tồn bãi ở cảng Cát Lái (thành phố Hồ Chí Minh) chạm ngưỡng 100% công suất; qua công tác theo dõi, nắm bắt tình hình ...
Bộ Giáo dục và Đào tạo đề nghị giữ ổn định mức học phí trong năm học mới

Bộ Giáo dục và Đào tạo đề nghị giữ ổn định mức học phí trong năm học mới

(LĐTĐ) Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa có công văn gửi các Bộ, cơ quan ngang Bộ, cơ quan thuộc Chính phủ; Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố ...

Tin khác

Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Thành phố Nguyễn Lan Hương trao hỗ trợ tới 24 hộ nghèo huyện Ba Vì

Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Thành phố Nguyễn Lan Hương trao hỗ trợ tới 24 hộ nghèo huyện Ba Vì

(LĐTĐ) Chiều 4/8, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội Nguyễn Lan Hương đã đến thăm, trao hỗ trợ tới 24 hộ nghèo là đồng bào dân tộc thiểu số xã Yên Bài (huyện Ba Vì), mỗi phần quà gồm gạo và nhu yếu phẩm thiết yếu trị giá 1 triệu đồng.
Đồng lòng cùng Thủ đô phòng, chống dịch

Đồng lòng cùng Thủ đô phòng, chống dịch

(LĐTĐ) Không còn những khu phố nhộn nhịp ánh đèn hay dòng người chạy xe hối hả, những ngày này, người dân tại phường Dịch Vọng Hậu, quận Cầu Giấy, đang nỗ lực, đồng lòng cùng Thủ đô phòng, chống đại dịch.
Góp sức trẻ, quyết tâm giữ vững "vùng xanh" không Covid-19

Góp sức trẻ, quyết tâm giữ vững "vùng xanh" không Covid-19

(LĐTĐ) Việc thành lập các chốt bảo vệ vùng không có dịch, hay gọi là "vùng xanh" nhằm chống lây nhiễm Covid-19 từ bên ngoài vào các khu dân cư, tổ dân phố, tòa chung cư… là một cách làm hay, mang lại hiệu quả rõ rệt mà quận Hoàng Mai đang áp dụng. Cùng với cả hệ thống chính trị và các đoàn thể khác, tuổi trẻ trong quận luôn xung kích, quyết tâm bảo vệ, giữ vững "vùng xanh" không Covid-19.
Phát huy hiệu quả của mạng xã hội trong tuyên truyền phòng, chống dịch

Phát huy hiệu quả của mạng xã hội trong tuyên truyền phòng, chống dịch

(LĐTĐ) Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, bên cạnh việc tuyên truyền thông qua hệ thống loa truyền thanh, các lực lượng phòng, chống dịch đã tận dụng thế mạnh của mạng xã hội qua các nhóm zalo, viber... để tuyên truyền chống dịch; từ đó thông tin được truyền tải nhanh, kịp thời tới người dân, huy động được sức mạnh tham gia chống dịch của cả cộng đồng.
Kỳ cuối:  Để người dân phố cổ vun đắp cho di sản trường tồn

Kỳ cuối: Để người dân phố cổ vun đắp cho di sản trường tồn

(LĐTĐ) Để phát huy giá trị di sản của phố cổ, rất nhiều ý kiến đã được đưa ra, chẳng hạn: Khai thác hiệu quả giá trị kiến trúc như là một sản phẩm du lịch đặc thù có tính cạnh tranh cao; tổ chức trình diễn nghề thủ công đặc trưng tại các phố “Hàng”; số hóa các di sản và sử dụng công nghệ để gia tăng trải nghiệm cho các du khách… Trong đó, các chuyên gia thừa nhận, việc đề cao giá trị văn hóa, con người phố cổ là một trong những yếu tố cốt lõi.
EVN Hà Nội nỗ lực đảm bảo tiến độ các dự án trong điều kiện vừa phòng dịch, vừa thi công

EVN Hà Nội nỗ lực đảm bảo tiến độ các dự án trong điều kiện vừa phòng dịch, vừa thi công

(LĐTĐ) Hiện nay, Tổng Công ty Điện lực thành phố Hà Nội (EVN Hà Nội) cũng như các nhà thầu đang nỗ lực đảm bảo tiến độ các dự án trong điều kiện vừa phòng, chống dịch, vừa thi công. Tuy nhiên, với hàng loạt khó khăn hiện hữu, hầu hết các dự án đang và sắp triển khai đều có nguy cơ chậm tiến độ, nhất là trong bối cảnh Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội đã ban hành Chỉ thị 17/CT-UBND do tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp.
Ghi nhận hiệu quả ban đầu

Ghi nhận hiệu quả ban đầu

(LĐTĐ) Sau hơn 1 tháng thành phố Hà Nội thực hiện thí điểm ủy quyền cho công chức tư pháp hộ tịch các phường trực tiếp ký chứng thực bản sao từ bản chính, chứng thực chữ ký đã cho thấy cách làm này đang giúp giảm thời gian chờ đợi cho người dân.
Thực hiện giãn cách xã hội Thành phố: Xử phạt nghiêm để tận dụng “thời gian vàng”

Thực hiện giãn cách xã hội Thành phố: Xử phạt nghiêm để tận dụng “thời gian vàng”

(LĐTĐ) Sau hơn 10 ngày thực hiện giãn cách xã hội, đa số các địa phương và người dân Thủ đô đều nghiêm chỉnh chấp hành tốt. Tuy nhiên, thực tế cho thấy, vẫn còn không ít vi phạm về phòng, chống dịch Covid-19. Để Hà Nội sớm trở lại cuộc sống “bình thường mới”, hơn lúc nào hết, thời điểm này, các lực lượng chức năng cần siết chặt kỷ luật, kiểm tra, xử lý nghiêm vi phạm, tận dụng tối đa “thời gian vàng” để đẩy lùi dịch bệnh.
Để Thủ đô sớm trở lại cuộc sống bình thường

Để Thủ đô sớm trở lại cuộc sống bình thường

(LĐTĐ) Nhìn một cách tổng thể, đến thời điểm hiện tại, cả Thủ đô đã và đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 17 của Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội một cách nghiêm túc. Điều này có ý nghĩa quan trọng để Thủ đô sớm kiểm soát dịch bệnh.
Những “shipper áo xanh” đi chợ giúp dân mùa dịch

Những “shipper áo xanh” đi chợ giúp dân mùa dịch

(LĐTĐ) Mô hình "shipper áo xanh" đi chợ giúp dân để hỗ trợ mua lương thực, thực phẩm, đồ dùng thiết yếu đến các hộ cách ly của Đoàn Thanh niên phường Phúc Xá (quận Ba Đình, Hà Nội) triển khai trong những ngày qua thực sự là một mô hình hay, thể hiện tính nhân văn sâu sắc, góp phần chung tay phòng, chống dịch bệnh.
Xem thêm
Phiên bản di động