M
30/03/2021 15:13

Các đại biểu Quốc hội Khóa XIV đoàn Hà Nội nhận Kỷ niệm chương hoạt động Quốc hội Việt Nam

(LĐTĐ) Sáng 30/3, tại tòa nhà Quốc hội, Đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội đã tổ chức trao tặng Kỷ niệm chương hoạt động Quốc hội Việt Nam cho các đại biểu Quốc hội khóa XIV, thuộc Đoàn đại biểu Quốc hội thành phố. Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội khóa XIV Vương Đình Huệ dự và trao Kỷ niệm chương cho các đại biểu.

Không giám sát chặt chẽ có thể dẫn đến nguy cơ “tham nhũng chính sách” ĐBQH Nguyễn Anh Trí (Hà Nội): Băn khoăn về hiện tượng “hoãn, rút” các dự án luật Các đại biểu Hà Nội thảo luận Dự thảo luật Kinh doanh Bảo hiểm (sửa đổi)

Trước đó, vào chiều ngày 29/3, cũng tại Tòa nhà Quốc hội, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã tổ chức Lễ trao tặng Kỷ niệm chương hoạt động Quốc hội cho các đại biểu Quốc hội khóa XIV. Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cho biết, đây là thời khắc ý nghĩa để tôn vinh, ghi nhận, biểu dương những đóng góp tích cực, hiệu quả của các đại biểu Quốc hội đối với các hoạt động của Quốc hội trong nhiệm kỳ vừa qua, cũng như các nhiệm kỳ sắp tới, góp phần tiếp nối chặng đường 75 năm hình thành và phát triển của Quốc hội Việt Nam.

Các đại biểu Quốc hội Khóa XIV đoàn Hà Nội nhận Kỷ niệm chương hoạt động Quốc hội Việt Nam
Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội Vương Đình Huệ trao Kỷ niệm chương cho đại biểu Quốc hội Nguyễn Thị Bích Ngọc

Tại Lễ trao tặng Kỷ niệm chương, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cũng đánh giá, nhiệm kỳ Quốc hội khóa XIV là nhiệm kỳ thành công, để lại nhiều dấu ấn, thành tựu nổi bật, ngày càng thể hiện sâu sắc mối đại đoàn kết toàn dân tộc.

Kỷ niệm chương là phần thưởng cao quý, thể hiện sự tôn vinh, ghi nhận của Quốc hội, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đối với các vị đại biểu Quốc hội, những người luôn thể hiện bản lĩnh, trí tuệ, kinh nghiệm, tinh thần trách nhiệm, tận tụy, gương mẫu, nhiệt huyết với các hoạt động của Quốc hội; gần gũi với nhân dân, đóng góp các ý kiến sâu sắc, xứng đáng là người đại biểu của nhân dân.

Các đại biểu Quốc hội Khóa XIV đoàn Hà Nội nhận Kỷ niệm chương hoạt động Quốc hội Việt Nam
Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội Vương Đình Huệ trao Kỷ niệm chương cho đại biểu Quốc hội Bùi Huyền Mai

Trong nhiệm kỳ 2016 - 2021, hoạt động của Quốc hội khóa XIV đã đạt những kết quả quan trọng. Cùng với những đổi mới về tổ chức và hoạt động của Quốc hội, phát huy kết quả đạt được của các nhiệm kỳ trước, Đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội khóa XIV đã bám sát sự chỉ đạo của Trung ương, thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ, quyền hạn theo quy định pháp luật.

Các đại biểu Quốc hội Khóa XIV đoàn Hà Nội nhận Kỷ niệm chương hoạt động Quốc hội Việt Nam
Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội Vương Đình Huệ trao Kỷ niệm chương cho đại biểu Quốc hội Nguyễn Phi Thường

Nhìn lại nhiệm kỳ khóa XIV, Đoàn đại biểu Quốc hội thành phố đã hoàn thành nhiệm vụ chính trị, có nhiều đóng góp tích cực trong các lĩnh vực hoạt động của Quốc hội; thể hiện được vai trò là Đoàn đại biểu Quốc hội của Thủ đô, được cử tri và nhân dân đánh giá cao. Qua đó, góp phần vào kết quả hoạt động chung của Quốc hội, của công cuộc xây dựng và phát triển Thủ đô, đất nước.

Đỗ Đạt

Nguồn :