M
05/10/2020 20:45

Công đoàn với phong trào thi đua “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học”

(LĐTĐ) Năm học 2019-2020 là năm học tiếp tục đổi mới công tác quản lý và nâng cao chất lượng giáo dục của Trường Tiểu học Trung Văn, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội. Những kết quả đạt được trong công tác chuyên môn có sự đóng góp không nhỏ của công đoàn nhà trường, trong đó phải kể đến hiệu quả từ các phong trào thi đua dạy và học.

Tích cực phát huy vai trò tổ chức Công đoàn tại cơ sở Phường Trung Văn chủ động triển khai nhiều biện pháp phòng, chống dịch Covid -19

Xác định nhiệm vụ quan trọng là đổi mới và nâng cao chất lượng giáo dục, những năm học qua, Công đoàn Trường Tiểu học Trung Văn đã chủ động phối hợp chặt chẽ với Ban Giám hiệu nhà trường tổ chức thực hiện các phong trào thi đua đảm bảo thực chất, hiệu quả, gắn với chuyên môn.

Trong đó, cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” gắn với cuộc vận động “Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”; và phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực” và nổi bật là phong trào thi đua “Dạy tốt, học tốt”..., được xem như là sợi chỉ đỏ xuyên suốt trong quá trình thực hiện nhiệm vụ chính trị và đã đạt được nhiều kết quả tích cực, có tác dụng mạnh mẽ đến chất lượng dạy và học.

Công đoàn với phong trào thi đua “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học”
Ban Giám hiệu nhà trường phối hợp cùng Công đoàn trường thường xuyên tổ chức tập huấn, bồi dưỡng công nghệ thông tin cho cán bộ giáo viên nhằm nâng cao trình độ tin học

Được biết, năm học 2019-2020 cơ cấu tổ chức cán bộ giáo viên của Trường Tiểu học Trung Văn gồm 71 đồng chí, trong đó đa phần đều là nữ và hơn 1.600 học sinh. Để thực hiện có hiệu quả phong trào thi đua, công đoàn nhà trường đã từng bước đổi mới nội dung, phương thức hoạt động theo hướng thiết thực, hiệu quả. Công đoàn làm tốt vai trò thúc đẩy các hoạt động thi đua trong nhà trường. Sau mỗi đợt thi đua đều có sơ kết, tổng kết, khen thưởng động viên kịp thời những cá nhân làm tốt, nhắc nhở những hạn chế, rút kinh nghiệm cho lần sau.

Cùng với đó, công tác tuyên truyền, giáo dục với hình thức đa dạng, phong phú. Trong công tác chỉ đạo, Công đoàn trường luôn linh hoạt, phát huy được ý chí tập thể, tinh thần trách nhiệm của từng đoàn viên.

Công tác chăm lo, quan tâm, động viên tinh thần cho đoàn viên; lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của đoàn viên cũng luôn được Ban chấp hành Công đoàn chú trọng, tạo được sức mạnh tập thể, hỗ trợ lẫn nhau trong công tác.

Bà Nguyễn Thị Phương Lan, Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch Công đoàn trường, cho biết: “Ban chấp hành Công đoàn đã phối hợp triển khai thực hiện tốt Quy chế dân chủ cơ sở, đảm bảo cho đoàn viên được tham gia đóng góp ý kiến của mình đối với các hoạt động của nhà trường. Việc thực hiện tốt quy chế dân chủ cơ sở đã góp phần quan trọng tạo nên khối đoàn kết nội bộ, phát huy được sức mạnh nội lực trong thực hiện nhiệm vụ chính trị của nhà trường”.

Bằng những hoạt động thiết thực, cụ thể, Công đoàn nhà trường đã khẳng định vai trò, vị trí trong nhà trường, qua đó góp phần giúp Trường Tiểu học Trung Văn hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ năm học 2019 – 2020. Trường đã đạt nhiều thành tích như 100% giáo viên tham gia cuộc thi giáo viên giỏi cấp trường; Giáo viên tham gia viết sáng kiến kinh nghiệm có chất lượng tốt, có 12 giải sáng kiến kinh nghiệm dự thi cấp quận (10 giải B, 2 giải A). Công đoàn trường được nhận giấy khen của Liên đoàn Lao động quận Nam Từ Liêm là công đoàn vững mạnh xuất sắc, nhiều cá nhân được nhận giấy khen trong phong trào thi đua “ Giỏi việc trường – Đảm việc nhà"; "Gia đình Tiêu biểu của quận”...

Minh Phương

Nguồn :