M
30/07/2020 13:44

Phường Trung Văn chủ động triển khai nhiều biện pháp phòng, chống dịch Covid -19

(LĐTĐ) Trước diễn biến phức tạp của dịch, đồng thời đã ghi nhận có những ca nhiễm trên địa bàn quận Nam Từ Liêm, phường Trung Văn chủ động triển khai nhiều biện pháp phòng, chống dịch Covid -19.

Thêm 9 ca mắc Covid-19 tại Đà Nẵng và Hà Nội
Truy vết lịch trình di chuyển của ca bệnh 447 ở Hà Nội

Hàng loạt các biện pháp tiếp tục được phường Trung Văn (quận Nam Từ Liêm) triển khai quyết liệt nhằm đối phó với tình hình dịch Covid-19.

Ông Nguyễn Đắc Long - Chủ tịch ủy ban nhân dân phường Trung Văn cho biết, ngay sau khi nhận Công văn số 1369/UBND-YT của UBND quận Nam Từ Liêm về việc thực hiện kết luận của Thủ tướng Chính phủ và Công điện số 05/CĐ-UBND của Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội về phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn, phường đã thành lập 19 tổ rà soát, cách ly người đã từng đi, đến từ thành phố Đà Nẵng từ ngày 8/7 đến nay.

Các Ban ngành đoàn thể phường tích cực tuyên truyền cho người dân hiểu mục đích ý nghĩa của việc khai báo y tế và nắm bắt thông tin kịp thời. Yêu cầu tại các trụ sở, cơ quan, xí nghiệp trên địa bàn quận phải có nước sát khuẩn để sát khuẩn tay, thực hiện việc kiểm tra thân nhiệt, đeo khẩu trang nơi công cộng và khi tham gia giao thông.

Với phương châm "rà từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng người" để phát hiện sớm nhất các nguồn lây, bước đầu đã rà soát được 144 trường hợp, trong đó có 2 trường hợp có biểu hiện ho sốt đã được đưa đi cách ly tại Bệnh viện Bắc Thăng Long.

5459 20200730 102718
Thực hiện kiểm tra thân nhiệt với tất cả cán bộ, người lao động, khách đến liên hệ công tác.

Theo ghi nhận, tại bộ phận một cửa đã được bố trí bình rửa tay diệt khuẩn, dụng cụ đo thân nhiệt, thực hiện kiểm tra thân nhiệt với tất cả cán bộ, người lao động, khách đến liên hệ công tác. Ông Nguyễn Văn Quý, bảo vệ cho biết, "mấy ngày nay người dân đến làm thủ tục giấy tờ cũng nhiều, khi đến đây, ai cũng đeo khẩu trang, rửa tay cẩn thận".

Việc người dân đã trải qua đợt dịch trước phần nào cũng đã năng cao nhận thức về diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, chị Đào Ngọc Ánh, tổ dân phố số 4 (Phùng Khoang) cho rằng người dân đều ý thức bây giờ không còn bị tâm lý sợ hãi như trước kia, nhưng vì sức khỏe của bản thân và gia đình việc đeo khẩu trang và thực hiện theo chỉ dẫn của chính quyền địa phương là cần thiết.

Hữu Minh

Nguồn :