M
17:51 | 25/06/2019

Công đoàn ngành Y tế Hà Nội: Biểu dương, khen thưởng 106 gia đình tiêu biểu

(LĐTĐ) Sáng nay (25/6), Công đoàn ngành Y tế Hà Nội đã tổ chức Hội nghị biểu dương khen thưởng 106 gia đình tiêu biểu và khen thưởng  64 học sinh là con cán bộ công nhân viên chức lao động (CNVCLĐ) đạt thành tích xuất sắc trong học tập, rèn luyện năm học 2018 – 2019.

bieu duong khen thuong 106 gia dinh tieu bieu nganh y te thu do Nhân lên những tấm gương gia đình tiêu biểu
bieu duong khen thuong 106 gia dinh tieu bieu nganh y te thu do Biểu dương 83 gia đình tiêu biểu ngành Y tế Thủ đô năm 2018
bieu duong khen thuong 106 gia dinh tieu bieu nganh y te thu do Khen thưởng 435 con CNVCLĐ đạt thành tích cao trong học tập

Phát biểu tại Hội nghị, Phó Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế Hà Nội Hoàng Thúy Hải cho biết: Ngành Y tế là một ngành lao động đặc thù vì liên quan đến đến sức khỏe và tính mạng con người. Những người làm việc trong ngành y dành phần lớn thời gian của mình tại bệnh viện, phòng khám, Trạm Y tế… thường xuyên phải tiếp xúc với các nguy cơ, bệnh truyền nhiễm, áp lực từ phía người bệnh và gia đình bệnh nhân… Điều đó đã ảnh hưởng lớn tới đời sống hàng ngày, đặc biệt là việc nuôi dạy và chăm sóc con, xây dựng hạnh phúc gia đình của cán bộ CNVCLĐ trong ngành.

cong doan nganh y te ha noi bieu duong khen thuong 106 gia dinh tieu bieu
Phó Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam Phạm Thanh Thủy phát biểu tại Hội nghị.

Nhận thức tầm quan trọng của công tác gia đình, trong những năm qua Công đoàn ngành Y tế Hà Nội đã tập trung chỉ đạo và triển khai đến Công đoàn cơ sở (CĐCS) nhằm xây dựng gia đình cán bộ, CNVCLĐ theo tiêu chí: Gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc để mỗi gia đình cán bộ CNVCLĐ thực sự là tổ ấm của mỗi người và là tế bào lành mạnh của xã hội.

Trong điều kiện còn nhiều khó khăn, thách thức, song các phong trào thi đua và các cuộc vận động do Công đoàn tổ chức, phát động, chỉ đạo luôn được duy trì thường xuyên như phong trào thi đia xây dựng gia đình “Ấm no, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc” gắn với các phong trào thi đua “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”, phong trào “giỏi việc nước đảm việc nhà”; “Nuôi con khỏe, dạy con ngoan”, phong trào “Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế, hướng tới sự hài lòng của người bệnh”…

Qua các phong trào thi đua đã động viên, khích lệ đội ngũ cán bộ CNVCLĐ không ngừng rèn luyện, tu dưỡng đạo đức, vượt qua mọi khó khăn, thử thách để hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ chuyên môn, chăm lo xây dựng gia đình hạnh phúc.

Năm 2019, với chủ đề “Giữ gìn và phát huy truyền thống văn hóa ứng xử tốt đẹp trong gia đình”, hoạt động biểu dương gia đình cán bộ CNVCLĐ Thủ đô tiêu biều đã được triển khai rộng rãi tới 100% CĐCS trực thuộc.

Hầu hết các gia đình cán bộ, CNVCLĐ ngành Y tế Thủ đô đều được công nhận danh hiệu “gia đình văn hóa” ở khu dân cư, nhiều gia đình được khen thưởng “Gia đình văn hóa tiêu biểu”.

Trong đó, có nhiều gia đình tiêu biểu rất đáng trân trọng và tôn vinh như: Gia đình chị Hoàng Hải Yến – Phó trưởng Khoa Sinh hóa, Bệnh viện Phụ sản Hà Nội. Có chồng công tác tại ngân hàng Techcombank, có hai con gái, cháu lớn học lớp 12 Trường Amsterdam, liên tục đạt danh hiệu học sinh giỏi năm 2018 – 2019, đạt giải ba cấp quốc gia môn Hóa THPT và giải bạc cuộc thi nghiên cứu khoa học quốc tế onlie ISOPO. Cháu nhỏ học lớp 4. Cả hai anh, chị đều bận công tác chuyên môn, dành nhiều thời gian cho công việc tại nơi công tác, nhưng hai anh chị luôn xắp sếp thời gian làm việc nhà khoa học, chia sẻ trách nhiệm trong việc chăm sóc, nuôi dưỡng các con. Không những vậy chị Yến còn dành nhiều thời gian nghiên cứu khoa học, chủ nhiệm nhiều đề tài nghiên cứu khoa học cấp cơ sở, có báo cáo tại Hội nghị chuyên ngành có uy tín trong nước…

Đối với các đơn vị khối ngoài nhà nước, có gia đình chị Bùi Phương Lan, Quản đốc Phân xưởng thuốc viên – Công ty cổ phần Dược phẩm Hà Tây. Chị Lan luôn cùng các đồng nghiệp trong phân xưởng tìm tòi, nghiên cứu ứng dụng, cải tiến kỹ thuật trong chuyên môn, giúp nâng cao hiệu xuất máy và năng xuất, chất lượng sản phẩm.

Đối với mỗi gia đình nói chung, gia đình cán bộ CNVCLĐ ngành Y tế Hà Nội nói riêng, việc nuôi dạy, chăm sóc, giao dục con cái được ưu tiên hàng đầu trong công tác gia đình. Quan tâm, tạo điều kiện hỗ trợ cho các con phát triển, khỏe mạnh. Bởi vậy rất nhiều các cháu là con cán bộ, CNVCLĐ ngành Y tế Hà không chỉ là con ngoan mà còn đạt nhiều thành tích cao trong học tập. Rất nhiều gia đình có con thi đỗ thủ khoa các trường Đại học, đạt giải cao tại các kỳ thi học sinh giỏi, đạt thưởng trong các kỳ thi quốc gia, quốc tế, Thành phố đã được biểu dương khen thưởng.

Trong năm 2019, ngành Y tế Hà Nội có 4 gia đình CNVCLĐ tiêu biểu được biểu dương cấp LĐLĐ Thành phố và tại Hội nghị này, ngành Y tế Hà Nội biểu dương khen thưởng 106 gia đình tiêu biểu và khen thưởng 64 học sinh là con của cán bộ, CNVCLĐ đạt thành tích xuất sắc trong học tập và rèn luyện năm học 2018 – 2019.

Phát biểu tại Hội nghị, Phó Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam Phạm Thanh Thủy, cùng Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Hoàng Đức Hạnh đã biểu dương các gia đình tiên tiến và các cháu là con cán bộ, CNVCLĐ đã đạt thành tích xuất sắc trong năm học 2018 – 2019. Phó Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế Việt Nam cũng bày tỏ mong muốn thời gian tới các gia đình sẽ nhiệt liệt hưởng ứng và tham gia các phong trào thi đua của Công đoàn ngành Y tế Hà Nội phát động, tiếp tục hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao tại đơn vị, đồng thời tiếp tục xây dựng gia đình văn hóa truyền thống Việt Nam.

Để phong trào thi đua ngày càng có sức lan tỏa rộng khắp, tại Hội nghị, Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế Hà Nội Trịnh Tố Tâm đã đề nghị cán bộ chủ chốt các CĐCS nghiêm túc tiếp thu các ý kiến chỉ đạo của các đồng chí lãnh đạo Công đoàn Y tế Việt Nam, Sở Y tế Hà Nội.

Đồng thời, yêu cầu các đơn vị trong thời gian tới cần tập chung thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm như: Tiếp tục triển khai thực hiện chỉ thị của Ban Bí thư Trung ương Đảng về xây dựng gia đình Việt Nam thời kỳ công nghiệp hóa – hiện đại hóa đất nước nhằm tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức và hành động thúc đẩy toàn bộ xã hội xây dựng gia đình ấm no, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc.

Dưới đây là một số hình ảnh PV báo Lao động Thủ đô ghi tại Hội nghị:

cong doan nganh y te ha noi bieu duong khen thuong 106 gia dinh tieu bieu
PGS.TS Hoàng Đức Hạnh, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội phát biểu tại Hội nghị.
cong doan nganh y te ha noi bieu duong khen thuong 106 gia dinh tieu bieu
Giao lưu chia sẻ với đại diện gia đình cán bộ, CNVCLĐ tiêu biểu và học sinh giỏi tại hội nghị.
cong doan nganh y te ha noi bieu duong khen thuong 106 gia dinh tieu bieu
Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế Hà Nội Trịnh Tố Tâm tiếp thu ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo Công đoàn Y tế Việt Nam và Sở Y tế Hà Nội.
cong doan nganh y te ha noi bieu duong khen thuong 106 gia dinh tieu bieu
Phó Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam Phạm Thanh Thủy trao bằng khen và phần thưởng cho các gia đình tiêu biểu.
cong doan nganh y te ha noi bieu duong khen thuong 106 gia dinh tieu bieu
Hầu hết các gia đình cán bộ, CNVCLĐ ngành Y tế Thủ đô đều được công nhận danh hiệu “gia đình văn hóa” ở khu dân cư.
cong doan nganh y te ha noi bieu duong khen thuong 106 gia dinh tieu bieu
Lãnh đạo Sở Y tế và lãnh đạo Công đoàn ngành Y tế Hà Nội trao quà cho các cháu học sinh giỏi.
cong doan nganh y te ha noi bieu duong khen thuong 106 gia dinh tieu bieu
cong doan nganh y te ha noi bieu duong khen thuong 106 gia dinh tieu bieu
Cũng trong khuôn khổ chương trình, Ban tổ chức đã tổ chức phần thi cắm hoa nghệ thuật với sự tham gia của 10 gia đình tiêu biểu đến từ các đơn vị.

Minh Khuê

Nguồn :