M
14:58 | 27/06/2018

Biểu dương 83 gia đình tiêu biểu ngành Y tế Thủ đô năm 2018

Thiết thực kỷ niệm Ngày Gia đình Việt Nam (28/6), sáng nay (27/6), tại Trung tâm y tế dự phòng Hà Nội, Công đoàn ngành Y tế Hà Nội đã long trọng tổ chức hội nghị biểu dương 83 gia đình tiêu biểu ngành Y tế Thủ đô năm 2018, đồng thời khen thưởng 70 học sinh giỏi con cán bộ, CNVCLĐ trong ngành năm học 2017 – 2018.

bieu duong 83 gia dinh tieu bieu nganh y te thu do nam 2018 Tri ân, tôn vinh 100 tấm gương sáng về y đức
bieu duong 83 gia dinh tieu bieu nganh y te thu do nam 2018 Ngành Y tế Thủ đô: Đã và sẽ còn những bước tiến vượt bậc

Trong những năm qua, nhận thức rõ tầm quan trọng của công tác gia đình, Sở Y tế cùng Công đoàn ngành Y tế Hà Nội đã tập trung chỉ đạo và triển khai đến các công đoàn cơ sở (CĐCS) nhằm hướng tới xây dựng gia đình với tiêu chí no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc, để mỗi gia đình thực sự là tổ ấm và là tế bào lành mạnh của xã hội.

bieu duong 83 gia dinh tieu bieu nganh y te thu do nam 2018
Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế Hà Nội phát biểu tại hội nghị.

Y tế là ngành lao động đặc thù bởi liên quan đến sức khỏe, tính mạng con người. Những người làm việc trong ngành dành phần lớn thời gian, trí lực của mình tại bệnh viện, phòng khám, trạm y tế… Công việc vất vả, áp lực, thường xuyên đối mặt với giây phút sinh tử của bệnh nhân. Bên cạnh đó là việc tiếp xúc hàng ngày với những bệnh dịch, bệnh truyền nhiễm nguy hiểm.

Đối với những nhân viên y tế, khi ở cơ quan họ là những người giỏi về chuyên môn y đức, còn khi trở về tổ ấm họ cũng chính là người chồng, người cha mẫu mực, người vợ, người mẹ đảm đang, chu toàn. Tại khu vực họ sinh sống, hầu hết các gia đình cán bộ, nhân viên ngành Y tế Hà Nội đều là những gia đình văn hóa tiêu biểu, bà con tổ dân phố kính trọng, quý mến.

Theo báo cáo tại Hội nghị, mặc dù trong điều kiện hiện nay còn nhiều khó khăn, thách thức, song các phong trào thi đua, các cuộc vận động, hoạt động theo chủ đề luôn được công đoàn ngành Y tế Hà Nội duy trì thường xuyên. Trong năm 2018, vẫn tiếp tục với chủ đề truyền thống “Bữa cơm gia đình ấm áp yêu thương”, gắn với chủ đề truyền thông về công tác gia đình năm 2018 là “Xây dựng nhân cách người Việt Nam từ giáo dục đạo đức, lối sống trong gia đình”.

bieu duong 83 gia dinh tieu bieu nganh y te thu do nam 2018
Lãnh đạo Thành phố trao bằng khen và quà cho các em học sinh giỏi năm học 2017 - 2018.

Hoạt động biểu dương gia đình cán bộ, CNVCLĐ Thủ đô tiêu biểu đã được triển khai rộng rãi tới 100% CĐCS trực thuộc, với mục đích nhằm biểu dương, tôn vinh các gia đình CNVCLĐ trong ngành đã đạt thành tích cao trong lao động, học tập, công tác và giúp đỡ cộng đồng, nuôi con ngoan, học giỏi. Đặc biệt, là biểu dương nam cán bộ CNVCLĐ tiêu biểu vừa hoàn thành tốt công tác chuyên môn, vừa giúp đỡ công việc nhà trong gia đình …

Trong những tấm gương tiêu biểu rất đáng trân trọng và tôn vinh tại hội nghị có gia đình anh Phạm Ngọc Sơn, Kỹ thuật viên y trưởng khoa phục hồi chức nặng và vợ là bác sĩ Trần Thị Thủy, Bệnh viện Đa khoa Sanh Pôn. Gia đình anh Sơn có 2 con nhỏ đang theo học mẫu giáo. Cả 2 vợ chồng anh Sơn đều dành nhiều thời gian trong bệnh viện, sắp xếp việc nhà khoa học, chia sẻ yêu thương và trách nhiệm chăm sóc nuôi dưỡng con nhỏ. Bản thân anh Sơn là Bí thư đoàn TNCS Hồ Chí Minh của bệnh viện, rất tích cực tham gia các hoạt động xã hội, các phong trào của đơn vị, đặc biệt là những phong trào nghiên cứu khoa học, sáng kiến sáng tạo. Năm 2017, anh Sơn đã đạt giải nhất hội thao sang tạo tuổi trẻ, giải thưởng Festival sang tạo trẻ toàn quốc năm 2017, chiến sĩ thi đua cấp cơ sở. Vợ anh cũng nhiều năm liền đạt danh hiệu giỏi việc nước, đảm việc nhà.

Đối với các gia đình nói chung, gia đình cán bộ Ngành y tế nói riêng, việc nuôi dạy, chăm sóc và giáo dục con cái luôn được ưu tiên hàng đầu. quan tâm, tạo điều kiện hỗ trợ cho các con phát triển, khỏe mạnh. Giáo dục con hiếu thảo, giữ gìn nề nếp gia phong, các giá trị văn hóa tốt đẹp của mỗi gia đình. Bởi vậy, rất nhiều các cháu là con của cán bộ, CNVCLĐ Ngành Y tế Hà Nội không chỉ là con ngoan mà còn đạt thành tích cao trong học tập. Tiêu biểu như cháu Trần Anh Vũ, con mẹ Đỗ Thu Hiền, Khoa Nội tim mạch, Bệnh viện Đa khoa Đức Giang đạt giải 3 toán Olympic Singapor Châu Á; cháu Nguyễn Thị Khánh Vân, con bố Nguyễn Khắc Hiền, giám đốc Sở Y tế Hà Nội đạt giải nhất môn Hóa lớp 12 cấp thành phố…

bieu duong 83 gia dinh tieu bieu nganh y te thu do nam 2018
Có 83 gia đình tiêu biểu ngành Y tế Thủ đô được tuyên dương và khen thưởng năm 2018.

Phát biểu tại hội nghị, Chủ tịch công đoàn Ngành y tế Hà Nội Trịnh Tố Tâm cho biết: Phát huy những kết quả đã đạt được, với vai trò là người đại diện cho quyền, lợi ích hợp pháp và chính đáng của người lao động, các cấp công đoàn ngành Y tế Thủ đô sẽ tiếp tục đẩy mạnh hơn nữa viêc thực hiện nhiệm vụ xây dựng gia đình cán bộ CNVCLĐ đạt tiêu chí no ấm, tiến bộ, hạnh phúc. Đây chính là mục tiêu, đồng thời là giải pháp để chăm lo và nâng cao chất lượng cuộc sống của người lao động. Thông qua đó, thúc đẩy thi đua lao động hiệu quả, góp phần hoàn thành tốt các nhiệm vụ chính trị của đơn vị, của ngành.

Để xây dựng gia đình cán bộ, CNVCLĐ ngày một tốt hơn, trong thời gian tới, Chủ tịch công đoàn ngành Y tế Hà Nội cũng yêu cầu hoạt động của các cấp công đoàn cần tập trung vào công tác đẩy mạnh công tác truyền thông về giới, kiến thức giới, kiến thức chăm sóc sức khỏe sinh sản, kế hoạch hóa gia đình cho nam và nữ cán bộ, CNVCLĐ thông qua các chương trình phối hợp với chi cục Dân số KHHGĐ Hà Nội.

Đặc biệt, tập trung nâng cao chất lượng các phong trào thi đua yêu nước, danh hiệu chiến sĩ thi đua, người tốt việc tốt. Đặc biệt là phong trào thi đua “giỏi việc nước đảm việc nhà” trong nữ CNVCLĐ gắn với xây dựng gia đình văn hóa hiệu quả và thiết thực.

Minh Khuê

Nguồn :