M
20/09/2020 11:12

Ký kết hợp tác giữa Trường Đại học Kinh tế - Đại học Quốc gia Hà Nội với Tập đoàn Cen Group:

Cơ hội tiếp cận thực tiễn, làm giàu thêm hành trang vào đời cho sinh viên

(LĐTĐ) Trường Đại học Kinh tế - Đại học Quốc gia Hà Nội và Tập đoàn Cen Group vừa ký kết hợp tác về việc phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao trong tương lai.

Đại học Quốc gia Hà Nội quyết tâm vào nhóm 500 trường hàng đầu thế giới
EVN Hà Nội và Tập đoàn Sơn Hà: Ký kết thỏa thuận hợp tác phát triển điện mặt trời áp mái
Quỹ Học bổng Tài năng trẻ Vingroup trị giá 30 tỷ đồng dành cho sinh viên ĐHQGHN

Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế - Đại học Quốc gia Hà Nội, PGS.TS Nguyễn Trúc Lê cho biết: Trường Đại học Kinh tế là đơn vị thành viên của Đại học Quốc gia Hà Nội - Đơn vị đứng đầu trong các cơ sở giáo dục đại học ở Việt Nam, thuộc nhóm 201 - 250 trong Bảng xếp hạng các trường đại học khu vực châu Á và thuộc nhóm 1.000 của thế giới theo Bảng xếp hạng QS.

Cơ hội tiếp cận thực tiễn, làm giàu thêm hành trang vào đời cho sinh viên
Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế - PGS.TS Nguyễn Trúc Lê (bên phải) và Phó Chủ tịch Cen Group Nguyễn Thanh Hưng trao Biên bản ghi nhớ hợp tác.

Trường Đại học Kinh tế đang đổi mới toàn diện hoạt động giảng dạy, tăng cường thực tập thực tế cho sinh viên, vì vậy Trường ưu tiên mở rộng quan hệ hợp tác với các doanh nghiệp lớn, có môi trường làm việc năng động, sáng tạo, chuyên nghiệp để tạo thêm cơ hội thực tập thực tế cho sinh viên và Cen Group là một doanh nghiệp như vậy.

PGS.TS Nguyễn Trúc Lê mong muốn, buổi lễ ký kết biên bản hợp tác sẽ là tiền đề, cơ sở để triển khai các hoạt động đã thỏa thuận một cách hiệu quả nhất. Cũng tại buổi lễ, PGS.TS Nguyễn Anh Thu - Phó Hiệu trưởng trường đã giới thiệu về một số hoạt động nổi bật của trường. Đặc biệt là cuộc thi khởi nghiệp Business Challenges do trường và Viện FNF tổ chức thu hút được sự quan tâm lớn của xã hội và những doanh nhân có nhiều kinh nghiệm về khởi nghiệp.

Thay mặt cho Tập đoàn Cen Group, ông Phạm Thanh Hưng - Phó Chủ tịch Tập đoàn, đánh giá cao thương hiệu của Trường Đại học Kinh tế - Đại học Quốc gia Hà Nội. Ông Phạm Thanh Hưng bày tỏ sự vui mừng khi Trường và doanh nghiệp kết nối, hợp tác với nhau, điều này giúp doanh nghiệp cùng tham gia vào đào tạo sinh viên với trường, giúp cho doanh nghiệp tìm kiếm và phát hiện được nhân tài, bồi dưỡng sinh viên ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, góp phần tạo nên nguồn lực tốt cho doanh nghiệp ngay sau khi các em tốt nghiệp.

Tại sự kiện, Phó Chủ tịch Tập đoàn Cen Group bày tỏ sự tin tưởng vào chất lượng đào tạo của Đại học Kinh tế, kỳ vọng sẽ đón nhận những thế hệ sinh viên thực tập và làm việc tại Cen Group trong thời gian tới. Đặc biệt, phần chia sẻ về kinh tế, tài chính, vấn đề khởi nghiệp sáng tạo của ông Phạm Thanh Hưng (Shark Hưng) thu hút sự hưởng ứng của rất nhiều sinh viên tham dự.

Trong thời gian tới Shark Hưng cũng sẽ là giám khảo cuộc thi Business Challenges 2020. Business Challenges 2020 do Trường Đại học Kinh tế - Đại học Quốc gia Hà Nội và Viện Friedrich Naumann Việt Nam đồng tổ chức. Cuộc thi còn có sự đồng hành của 2 đối tác chiến lược là BestB và Ibosses Việt Nam.

Shark Hưng cũng đã có phần chia sẻ về các câu chuyện khởi nghiệp tới sinh viên. Ông khuyên sinh viên không nên làm theo y hệt những gì mà người thành công đã làm, vì nhiều khi đó chỉ là những thói quen cá nhân và cần phân biệt rõ "khởi nghiệp" và "lập nghiệp" vì hai khái niệm hoàn toàn khác nhau.

Cơ hội tiếp cận thực tiễn, làm giàu thêm hành trang vào đời cho sinh viên
Vấn đề khởi nghiệp sáng tạo thu hút sự hưởng ứng của rất nhiều sinh viên quan tâm.

Các kinh nghiệm khởi nghiệp từ Shark Hưng góp phần truyền lửa cho sinh viên, hun đúc thêm ý tưởng cho những sinh viên đang ấp ủ ước mơ khởi nghiệp, đồng thời cung cấp bài học kinh nghiệm để sinh viên có thể tránh hoặc khắc phục khi bắt đầu khởi nghiệp.

Biên bản ghi nhớ hợp tác đã tạo cơ sở để hai bên triển khai các hoạt động hợp tác đã trao đổi, trong đó tập trung vào các nội dung chính như nhận sinh viên thực tập, tuyển dụng sinh viên, tổ chức các hoạt động đào tạo.

Lễ ký kết là một trong chuỗi hoạt động mà Trường Đại học Kinh tế - Đại học Quốc gia Hà Nội đang triển khai với các tập đoàn, doanh nghiệp lớn nhằm tạo điều kiện cho sinh viên có thêm nhiều cơ hội tiếp cận với thực tiễn, làm giàu thêm hành trang để vào đời.

Việc hợp tác giữa hai đơn vị là doanh nghiệp lớn và cơ sở đào tạo uy tín (Cen Group - UEB) sẽ mở ra những cơ hội phát triển, góp phần tạp nên sự thành công về việc phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao giữa hai bên trong tương lai.

PV

Nguồn :