Chung tay chăm lo cho người nghèo
Theo thông tin tại Lễ phát động, từ năm 2021 đến nay, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện và các tổ chức thành viên đã vận động các nguồn xã hội hóa để hỗ trợ xây, sửa 60 ngôi nhà đại đoàn kết, mái ấm Công đoàn, mái ấm tình thương, nhà tình nghĩa, nhà chữ thập đỏ… cho các hộ nghèo, cận nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, hộ gia đình chính sách; hỗ trợ khám chữa bệnh, hỗ trợ đột xuất các hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và hỗ trợ học tập cho học sinh với số tiền gần 3,3 tỷ đồng.
![]() |
Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội trao hỗ trợ nhà đại đoàn kết cho 10 hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nhà ở trên địa bàn huyện Phúc Thọ. |
Ngoài ra, công tác hỗ trợ các hộ gia đình, người lao động gặp khó khăn trong dịch bệnh, hỗ trợ các lực lượng tham gia trực tiếp công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 cũng được quan tâm với tổng số tiền trên 5,2 tỷ đồng.
Theo chuẩn nghèo đa chiều của thành phố Hà Nội giai đoạn 2022-2025, dự kiến sau rà soát cuối năm 2022 số hộ nghèo trên địa bàn huyện còn 397 hộ, chiếm tỷ lệ 0,74%, còn 1.488 hộ cận nghèo chiếm 2,97%.
Cùng với việc giảm tỷ lệ hộ nghèo hàng năm, đời sống nhân dân trên địa bàn huyện đã dần được cải thiện, thu nhập bình quân đầu người tăng dần, đến đầu năm 2022 đạt 56 triệu đồng. Những kết quả đó khẳng định rõ ý nghĩa nhân văn sâu sắc, truyền thống đoàn kết, tương thân, tương ái, lá lành đùm lá rách, góp phần cùng cấp ủy, chính quyền các cấp chăm lo thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội, xây dựng huyện đạt nông thôn mới điển hình tiên tiến.
Tại buổi Lễ, đồng chí Lê Thị Toan - Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Phúc Thọ đã kêu gọi các cơ quan, tổ chức, các doanh nghiệp và nhà hảo tâm trong và ngoài huyện tham gia đóng góp vào Quỹ “Vì người nghèo” nhằm chung tay, giúp đỡ người nghèo trong huyện vươn lên ổn định cuộc sống, chung sức, chung lòng cùng toàn huyện thực hiện thành công Chương trình mục tiêu Quốc gia giảm nghèo bền vững.
Tại buổi Lễ, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Phúc Thọ đã tiếp nhận ủng hộ của các cơ quan, đơn vị, xã, thị trấn, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm, hộ gia đình đăng ký ủng hộ trên 1,2 tỷ đồng vào Quỹ “Vì người nghèo” của huyện và xã, thị trấn.
Phát biểu tại buổi Lễ, đồng chí Nguyễn Doãn Hoàn - Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy Phúc Thọ bày tỏ sự tri ân đối với những đóng góp của các tổ chức, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm, hộ gia đình đối với công tác giảm nghèo trên địa bàn huyện. Đồng thời mong muốn trong thời gian tới các doanh nghiệp, ngân hàng có chính sách cho vay, tạo điều kiện hỗ trợ việc làm cho hộ nghèo phát triển kinh tế.
Bí thư Huyện ủy Phúc Thọ cũng mong muốn Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các tổ chức thành viên các cấp trên địa bàn huyện tiếp tục tuyên truyền khơi dậy lòng nhân ái trong nhân dân để hỗ trợ giúp hộ nghèo về kỹ thuật, giống vốn, việc làm, có nhiều hình thức ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo”, giúp đỡ hộ nghèo, người yếu thế trong xã hội thoát nghèo. Phấn đấu trong năm 2023 và những năm tiếp theo số hộ nghèo, cận nghèo của huyện ngày càng giảm.
Nhân dịp này, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội đã trao hỗ trợ nhà đại đoàn kết cho 10 hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nhà ở, mỗi nhà đại đoàn kết 50 triệu đồng.
Huyện Phúc Thọ trích nguồn Quỹ “Vì người nghèo” của huyện đối ứng hỗ trợ xây nhà cho 10 hộ có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở, mỗi nhà 10 triệu đồng; Hỗ trợ 10 hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mỗi hộ 2 triệu đồng.
Ủy ban nhân dân huyện Phúc Thọ biểu dương khen thưởng cho 20 tập thể, cá nhân tiêu biểu có nhiều đóng góp trong công tác giảm nghèo và an sinh xã hội; biểu dương 15 gia đình có nhiều nỗ lực thoát nghèo tiêu biểu.
Có thể bạn quan tâm
Nên xem

Bị cáo 80 tuổi lừa đảo tiền tỷ để đi làm đẹp

Tài xế xe công nghệ nhặt được 11 triệu đồng giao nộp Công an

Nhiều thanh niên bị đe dọa, tống tiền vì "chat sex" trên mạng xã hội

Thành lập ngay đoàn đàm phán với Hoa Kỳ về thương mại và thuế

Cựu Thứ trưởng Bộ Công Thương sắp hầu tòa

Vinh danh 69 cá nhân và 155 tổ chức tiêu biểu ngành Du lịch

Doanh nghiệp du lịch Hà Nội mang đến VITM 2025 hàng trăm ưu đãi "khủng"
Tin khác

Quận Đống Đa tổng thu ngân sách quý I/2025 đạt 6.326 tỷ đồng
Nhịp sống Thủ đô 10/04/2025 16:31

Tiếp tục phát huy vai trò của các tổ chức tôn giáo, cơ sở tín ngưỡng
Nhịp sống Thủ đô 09/04/2025 12:11

Cán bộ Mặt trận Thủ đô đẩy mạnh chuyển đổi số trong hoạt động
Nhịp sống Thủ đô 08/04/2025 21:35

Phát triển công nghiệp văn hóa, nâng cao chất lượng cuộc sống người dân
Nhịp sống Thủ đô 07/04/2025 20:16

Phát triển thương mại gắn với bảo tồn văn hóa
Nhịp sống Thủ đô 07/04/2025 14:07

Rộn ràng khai hội bơi Đăm
Nhịp sống Thủ đô 06/04/2025 20:41

Hà Nội: Dự kiến khởi công nhiều công trình giao thông trọng điểm
Nhịp sống Thủ đô 06/04/2025 08:05

Giữ gìn nét đẹp lễ hội chùa Tây Phương
Nhịp sống Thủ đô 04/04/2025 18:15

Lan tỏa cuộc thi chính luận bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng lần thứ 5
Nhịp sống Thủ đô 04/04/2025 16:58

Quận Tây Hồ thực hiện hiệu quả nhiệm vụ xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị
Thủ đô 04/04/2025 15:54