Chủ tịch nước Trần Đại Quang tiếp Cố vấn Nhà nước Mi-an-ma
![]() |
Chủ tịch nước Trần Đại Quang tiếp Cố vấn Nhà nước Mi-an-ma (ảnh baoquocte.vn) |
Bà Ong San Su Chi vui mừng được trở lại thăm Việt Nam, nhắc lại những ấn tượng tốt đẹp trong chuyến thăm chính thức Việt Nam tháng 4/2018; chúc mừng Việt Nam đã tổ chức thành công WEF ASEAN 2018, góp phần nâng cao vị thế của Việt Nam nói riêng và ASEAN nói chung trong khu vực và quốc tế; khẳng định lãnh đạo Mi-an-ma luôn coi trọng quan hệ hữu nghị và Đối tác Hợp tác Toàn diện với Việt Nam; cho rằng với sự tương đồng về lịch sử, văn hóa và kinh tế, quan hệ hai nước có nhiều nền tảng và điều kiện thuận lợi để phát triển mạnh mẽ hơn nữa trong thời gian tới.
Chủ tịch nước Trần Đại Quang chúc mừng Mi-an-ma tổ chức thành công Hội nghị Hòa bình Liên bang Pang-long (Panglong) Thế kỷ 21 lần thứ ba; tin tưởng Lãnh đạo và nhân dân Mi-an-ma sẽ tiếp tục thành công trong quá trình hòa giải và hòa hợp dân tộc, phát triển kinh tế và nâng cao vai trò, vị thế ở khu vực và trên trường quốc tế.
Hai bên hài lòng trước những bước phát triển tích cực của quan hệ Việt Nam-Mi-an-ma trong thời gian qua; nhất trí đẩy mạnh triển khai kết quả các chuyến thăm gần đây, đặc biệt là chuyến thăm cấp Nhà nước tới Mi-an-ma của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tháng 8/2017; tăng cường tiếp xúc cấp cao và các cấp cũng như giao lưu nhân dân, nhất là giữa thanh niên hai nước; thiết lập quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa Thủ đô Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh với các địa phương của Mi-an-ma.
Chủ tịch nước Trần Đại Quang đề nghị hai bên thúc đẩy hơn nữa hợp tác kinh tế-thương mại, tạo thuận lợi cho các doanh nghiệp Việt Nam mở rộng đầu tư tại Mi-an-ma; tăng cường hợp tác an ninh-quốc phòng, nhất là phòng chống tội phạm có tổ chức. Cố vấn Nhà nước Mi-an-ma Ong San Su Chi đánh giá thành công của WEF ASEAN 2018 sẽ góp phần thúc đẩy hơn nữa sự kết nối giữa doanh nghiệp hai nước nói riêng và với doanh nghiệp khu vực, quốc tế nói chung cũng như sự gắn kết giữa Chính phủ và khu vực tư nhân hai nước; đề xuất đẩy mạnh hợp tác văn hóa và du lịch, trong đó xem xét thiết lập các tuyến du lịch tới các địa danh cố Chủ tịch Hồ Chí Minh đã từng đi qua ở Mi-an-ma.
Hai bên đánh giá cao sự phối hợp chặt chẽ tại các diễn đàn khu vực và quốc tế cũng như tại các cơ chế tiểu vùng; nhất trí tiếp tục tăng cường hợp tác nhằm củng cố đoàn kết và vai trò trung tâm của ASEAN trong cấu trúc khu vực.
Nhân dịp này, Cố vấn Nhà nước Ong San Su Chi đã chuyển lời chào của Lãnh đạo Cấp cao Mi-an-ma đến Chủ tịch nước Trần Đại Quang và mời Chủ tịch nước Trần Đại Quang sớm thăm Mi-an-ma vào thời gian thích hợp.
Có thể bạn quan tâm
Nên xem

Ngoại hạng Anh 2024/25: Cuộc đua Champions League nghẹt thở đến phút chót

Các bước cập nhật số Căn cước công dân vào ứng dụng VssID

Người gieo những mầm yêu thương trên con đường thiện nguyện

LĐLĐ quận Đống Đa khen thưởng 15 tập thể, 165 cá nhân "Giỏi việc nước, đảm việc nhà"

Miền Bắc sắp đón đợt nồm ẩm, Hà Nội mưa vào dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương

Nghệ sỹ Piano Mỹ Dung: Cống hiến hết mình vì nền âm nhạc và cộng đồng

Lãi suất vay bao nhiêu là hợp lý để người thu nhập thấp có thể mua được nhà ở xã hội?
Tin khác

Kỳ họp thứ 9, Quốc hội sẽ sửa đổi Hiến pháp và xem xét 44 nội dung thuộc công tác lập pháp
Sự kiện 01/04/2025 12:18

Khi nhà báo trở thành “chuyên gia” chính sách
Sự kiện 01/04/2025 07:13

Hành trình khẳng định thương hiệu
Sự kiện 01/04/2025 06:25

32 năm chuyện của chúng tôi
Sự kiện 31/03/2025 22:05

Niềm vui mỗi lần nhận giải
Sự kiện 31/03/2025 19:54

Từ tiếng nói công nhân đến nghị trường Quốc hội...
Sự kiện 31/03/2025 17:21

Làm rõ khoảng cách an toàn khi sản xuất, kinh doanh hóa chất trong khu dân cư
Sự kiện 31/03/2025 15:40

Đề nghị xây dựng cơ chế kiểm soát dữ liệu xuyên biên giới
Sự kiện 30/03/2025 21:57

Vì một Việt Nam không gánh nặng bởi HPV
Sự kiện 29/03/2025 15:56

Dự kiến sau sắp xếp, tỉnh Bình Dương chỉ còn 27 xã
Sự kiện 29/03/2025 09:47