M
23/05/2021 13:49

Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội: Không vì chạy theo tiến độ mà lơ là phòng, chống dịch Covid-19

(LĐTĐ) Các địa phương không vì chạy theo tiến độ thời gian mà lơ là phòng, chống dịch Covid-19; đồng thời, các tỉnh phải tiếp tục thực hiện tốt những nhiệm vụ, đặc biệt là các yêu cầu về phòng, chống dịch để đảm bảo an toàn cho người dân – Tổng Thư ký, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Bùi Văn Cường lưu ý các địa phương trong quá trình bầu cử.

Huyện Ba Vì rộn ràng ngày bầu cử Bệnh nhân xúc động bỏ phiếu bầu cử tại giường bệnh Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ: Hôm nay là một ngày rất đặc biệt và trọng đại của Quốc gia

12 giờ trưa ngày 23/5, từ Nhà Quốc hội, Tổng thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội, Ủy viên Hội đồng bầu cử Quốc gia, Chánh Văn phòng Hội đồng bầu cử Quốc gia Bùi Văn Cường cho biết, ở một số địa phương trong cả nước có tổng số cử tri của tỉnh đã tham gia đi bỏ phiếu đạt tỷ lệ cao như: Điện Biên 85%, Quảng Ninh 84,53%, Quảng Ngãi 81,76%; Cao Bằng 80,3%...

Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội: Không vì chạy theo tiến độ mà lơ là phòng, chống dịch Covid-19
Các địa phương không vì chạy theo tiến độ mà lơ là phòng, chống dịch Covid-19.

Chánh Văn phòng Hội đồng bầu cử Quốc gia cũng khẳng định, tình hình bầu cử đang diễn ra khẩn trường, đúng kế hoạch. Cử tri và nhân dân cả nước rất phấn khởi khi thực hiện quyền và nghĩa vụ của mình, lựa chọn những đại biểu xứng đáng để bầu đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Bên cạnh đó, công tác phòng chống dịch Covid-19 được triển khai tích cực, hướng tới mục tiêu tổ chức thành công cuộc bầu cử và đảm bảo sức khỏe cho nhân dân. Công tác truyền thông được các cơ quan thông tấn, báo chí tổ chức tích cực, từ nội dung, phương thức, tần suất nên tạo không khí phấn khởi, hồ hởi trong nhân dân. “Đến thời điểm này, chúng tôi đánh giá việc tổ chức bầu cử đang thuận lợi, thành công” – Chánh Văn phòng Hội đồng bầu cử Quốc gia khẳng định.

Lưu ý tới các địa phương, ông Bùi Văn Cường cũng cho biết, Văn phòng Hội đồng bầu cử Quốc gia đề nghị các địa phương không chạy theo tiến độ thời gian để đảm bảo phòng, chống dịch, không vì tiến độ mà lơ là phòng chống dịch Covid-19. Đồng thời, các tỉnh phải tiếp tục thực hiện tốt những nhiệm vụ, đặc biệt là các yêu cầu về phòng chống dịch để đảm bảo an toàn cho người dân.

Đỗ Đạt

Nguồn :