M
23/05/2021 12:10

Huyện Ba Vì rộn ràng ngày bầu cử

(LĐTĐ) Ngày 23/5, hoà chung với không khí tưng bừng của ngày hội lớn cùng người dân cả nước, cử tri của huyện Ba Vì nô nức đi bầu cử, để bầu ra người đại diện cho ý chí và nguyện vọng của mình tại cơ quan Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026…

Thủ tướng Phạm Minh Chính bỏ phiếu bầu cử, thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: Đây là cuộc bầu cử có quy mô lớn nhất từ trước đến nay Cuộc bầu cử diễn ra đúng kế hoạch, chưa phát sinh tình hình phải giải quyết Chu toàn công tác phòng, chống Covid-19, đảm bảo thành công tại các điểm bầu cử

Ngay từ sáng sớm, khắp các nẻo đường trên địa bàn huyện đã rộn ràng sắc đỏ. Những bài ca đi cùng năm tháng vang lên hào hùng, cùng rừng cờ đỏ sao vàng, băng rôn, khẩu hiệu đủ màu sắc đã hâm nóng bầu không khí bầu cử trong buổi sáng của ngày đặc biệt này.

Huyện Ba Vì rộn ràng ngày bầu cử
Cử tri huyện Ba Vì tham gia bỏ phiếu, thực hiện quyền công dân.

Thôn Víp, xã Minh Quang, huyện Ba Vì là điểm cầu truyền hình trực tiếp bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, người dân nơi đây đã dậy từ rất sớm chuẩn bị đến điểm bầu cử.

Ông Nguyễn Tiến Tha, Chủ tịch Ủy ban nhân dân, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban bầu cử xã Minh Quang cho biết, trên địa bàn có 9.736 cử tri, tại thôn Víp có 1.250 cử tri. Công tác tổ chức bầu cử và phòng chống dịch đang thực hiện tốt theo các phương án đã được phê duyệt.

Ông Đỗ Mạnh Hưng, Chủ tịch Ủy ban nhân dân, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban bầu cử huyện Ba Vì cho biết, thời gian vừa qua, huyện thực hiện tuyên truyền để bà con nhân dân biết về Luật Bầu cử, quyền lợi, nghĩa vụ của mình trong ngày bầu cử.

Huyện Ba Vì rộn ràng ngày bầu cử
Tại các điểm bầu cử trên địa bàn huyện Ba Vì, công tác phòng, chống dịch Covid-19 được tổ chức thực hiện bài bản.

Bên cạnh đó, công tác chuẩn bị bầu cử được hết sức quan tâm, huyện đã cử nhân sự đi trực tiếp kiểm tra đôn đốc 237 tổ bầu cử của huyện, giao nhiệm vụ kiểm tra đôn đốc, đồng thời nỗ lực đảm bảo phòng chống dịch.

Được biết, đặc thù Ba Vì là huyện có địa bàn rộng, dân cư thưa, lại có 7 xã miền núi là nơi sinh sống của đồng bào các dân tộc thiểu số, để đảm bảo công tác bầu cử thành công, Ba Vì đã triển khai đúng tiến độ các đầu việc cũng như các khâu chuẩn bị tốt nhất.

Huyện Ba Vì cũng đã đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa, tầm quan trọng của cuộc bầu cử đến cán bộ, đảng viên và nhân dân trên địa bàn.

Đinh Luyện

Nguồn :