M
10/06/2021 13:29

Chợ tạm trước cổng Công ty PouYuen vẫn đông người dù có công nhân mắc Covid-19

(LĐTĐ) Khu vực chợ tạm phía trước Công ty PouYuen vẫn đông đúc người mua bán vào sáng 10/6 mặc dù tại đây đã có một bệnh nhân mắc Covid-19.

Dừng sản xuất nếu phát hiện công nhân vi phạm phòng, chống dịch Covid-19 Chú trọng chăm lo đời sống người bị ảnh hưởng bởi Covid-19 Động viên công nhân sản xuất và sinh hoạt tập trung tại doanh nghiệp

Theo phản ánh của một số công nhân đang làm việc tại Công ty TNHH PouYuen Việt Nam (quận Bình Tân, thành phố Hồ Chí Minh), đến sáng 10/6, khu chợ tạm phía trước cổng công ty này vẫn buôn bán bình thường sau khi một công nhân ở đây được xác định dương tính với Covid-19. Rất nhiều công nhân đến mua hàng dẫn đến tình trạng chen chúc như khi chưa phát hiện ra ca bệnh.

“Nhiều người bán thấy công nhân đeo bảng khu C thì không bán, nhưng họ vẫn bán bình thường cho các khu xưởng khác. Tình trạng chen nhau đi mua đồ khiến tôi rất lo vì chưa biết có ai mang virus hay không” - một công nhân tại khu C, Công ty PouYuen cho biết.

Theo đó, ngày 9/6, thành phố Hồ Chí Minh công bố một công nhân ở khu C của Công ty PouYuen dương tính với Covid-19. Ngay sau đó, 141 công nhân là F1 của bệnh nhân này được đi cách ly. Theo thống kê, có 50 F1 ngụ tại quận Bình Tân. Các trường hợp còn lại cư trú tại huyện Bình Chánh, quận 6, quận 8, quận 11 (thành phố Hồ Chí Minh) và các tỉnh Long An, Tiền Giang, Bến Tre… Ngoài ra, hơn 359 F2 của làm việc cùng tầng với bệnh nhân cũng được lấy mẫu xét nghiệm, cách ly tại nhà.

Chợ tạm trước cổng Công ty PouYuen vẫn đông người dù có công nhân mắc Covid-19
Chợ tạm phía trước Công ty PouYuen vẫn đông đúc như bình thường (Ảnh: TN).

Công ty PouYuen là một trong những doanh nghiệp có quy mô lớn nhất thành phố Hồ Chí Minh với khoảng 56.000 lao động. Sau khi có thông tin về ca dương tính với Coivd-19, ngành Y tế thành phố Hồ Chí Minh đã lấy mẫu xét nghiệm 3.000 công nhân trong tòa nhà khu C của Công ty PouYuen.

Trưa 10/6, đoàn công tác của Ủy ban nhân dân thành phố Hồ Chí Minh do Phó Chủ tịch Dương Anh Đức làm Trưởng đoàn cũng đã tới làm việc với Công ty PouYuen Việt Nam. Lãnh đạo Ủy ban nhân dân quận Bình Tân cho biết, ngay từ khi có thông tin nữ công nhân này là F1, quận đã cho khử khuẩn toàn bộ khu vực người này làm việc. Do công ty đã thực hiện các tiêu chuẩn an toàn trong phòng chống dịch, bệnh nhân chỉ tiếp xúc trong khu vực làm việc của mình nên không ảnh hướng đến các khu vực khác của công ty.

Được biết, bệnh nhân nữ mắc Covid-19 là công nhân làm việc tại khu C3, tầng 5 thuộc Công ty Pouyuen, là vợ của một tài xế vận chuyển. Người chồng đã có kết quả xét nghiệm dương tính Coivd-19 vào hôm 9/6. Hai vợ chồng cư trú tại hẻm 1E, đường số 6, khu dân cư Nam Long (phường An Lạc, quận Bình Tân, thành phố Hồ Chí Minh).

Tân Nguyên

Nguồn :