M
27/04/2021 22:23

Chính thức ra mắt Báo Tri thức và Cuộc sống

(LĐTĐ) Ngày 27/4, Báo Tri thức và Cuộc sống - cơ quan ngôn luận, tiếng nói của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam đã chính thức ra mắt.

Ra mắt cuốn sách "Phạm Thế Duyệt - Người thợ lò ngày ấy" Truy trách nhiệm người đứng đầu cơ sở nếu để xảy ra mất an toàn thực phẩm Vinamilk ra mắt Trang trại sinh thái Vinamilk Green Farm thân thiện với môi trường

Phát biểu khai mạc, bà Nguyễn Thị Mai Hương, Phó Tổng Biên tập phụ trách Báo Tri thức và Cuộc sống cho biết, Báo Tri Thức và Cuộc sống là cơ quan báo chí của Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam, được thành lập theo Giấy phép hoạt động báo chí số 536 ngày 19/11/2020 của Bộ Thông tin và Truyền thông; theo Quyết định số 1306 ngày 7/12/2020 của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam.

Chính thức ra mắt Báo Tri thức và Cuộc sống
Tiến sĩ Khoa học Phan Xuân Dũng, Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam tại buổi lễ.

Báo Tri thức và Cuộc sống được thành lập trên cơ sở sáp nhập 4 cơ quan báo chí: Khoa học và Đời sống, Đất Việt, Tầm nhìn và Kiến Thức, thực hiện theo chủ trương quy hoạch báo chí theo Quyết định số 362 ngày 3/4/2019 của Thủ tướng Chính phủ về việc Phê duyệt quy hoạch phát triển và quản lý báo chí toàn quốc đến năm 2025.

“Báo Tri thức và Cuộc sống là sự kế thừa bề dày kinh nghiệm, thành tích vẻ vang của 4 cơ quan báo chí nhưng thực sự để báo phát triển trong thời gian tới, Ban biên tập, tất cả cán bộ, nhân viên Báo Tri thức và Cuộc sống đều nhận thức rõ phải nỗ lực hết sức, không ngừng sáng tạo, không ngừng đổi mới, nâng cao chất lượng hình ảnh, nội dung tin tức, công nghệ làm báo để tạo dựng thương hiệu báo chí có uy tín trong hệ thống báo chí cách mạng Việt Nam, thực sự trở thành cơ quan báo chí, tiếng nói của Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam, của giới trí thức, đặc biệt là giới trí thức khoa học và công nghệ” - bà Nguyễn Thị Mai Hương nói.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ, Tiến sĩ Khoa học Phan Xuân Dũng, Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam khẳng định, Báo Tri thức và Cuộc sống là tờ báo chính thống trực tiếp của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam. Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam là một tổ chức chính trị xã hội của Đảng dưới sự lãnh đạo trực tiếp của Ban Bí thư Trung ương Đảng.

Chính thức ra mắt Báo Tri thức và Cuộc sống
Nghi thức ra mắt Báo Tri thức và Cuộc sống.

“Báo chí Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam cần bám sát đường lối, chủ trương của Đảng, hoạt động đúng quy định của Nhà nước, đúng tôn chỉ mục đích của báo và quy định của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam. Đó là phổ biến kiến thức, tư vấn, giám sát, phản biện xã hội trên tất cả các lĩnh vực, nhất là khoa học và công nghệ, đời sống, kinh tế xã hội của đất nước” – Tiến sĩ Khoa học Phan Xuân Dũng chỉ đạo.

Tại buổi lễ, lãnh đạo Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam, lãnh đạo Vụ báo chí Xuất bản – Ban Tuyên giáo Trung ương, lãnh đạo Cục Báo chí - Bộ Thông tin và Truyền thông cùng lãnh đạo Báo Tri thức và Cuộc sống đã thực hiện nghi thức Lễ ra mắt Báo Tri thức và Cuộc sống – “Tiếng nói” của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam, tờ báo của giới trí thức, nhất là trí thức khoa học và công nghệ Việt Nam.

Lương Hằng

Nguồn :