M
11/09/2020 20:30

Chất lượng không khí ngày 11/9: Duy trì ở mức trung bình

Chiều 11/9, Chi cục Bảo vệ Môi trường Hà Nội cho biết, chỉ số chất lượng không khí (AQI) trong ngày (24h gần nhất) đo được tại 10 trạm quan trắc tự động trên địa bàn thành phố Hà Nội đa phần ở mức trung bình.

Thắt chặt quy chuẩn phát thải mang lại hiệu quả cải thiện chất lượng không khí
Mẹo vặt giúp không khí trong nhà luôn thơm tho sạch sẽ
Chất lượng không khí đa phần ở mức trung bình trong ngày 9/9

Cụ thể hôm nay 6/10 khu vực có AQI ở mức trung bình, dao động từ 55-78 gồm: Hàng Đậu, Phạm Văn Đồng, Minh Khai, Thành Công, Chi cục Bảo vệ Môi trường, Hoàn Kiếm. 4 khu vực còn lại là Mỹ Đình, Kim Liên, Tân Mai, Tây Mỗ AQI ở mức tốt dao động từ 33-50, không có khu vực nào ở mức kém hay xấu.

Chất lượng không khí ngày 11/9: Duy trì ở mức trung bình
Phát thải từ xe cộ là một trong những nguyên nhân ảnh hưởng đến ô nhiễm không khí

Theo Chi cục Bảo vệ Môi trường, trong điều kiện chất lượng không khí như hiện nay những người nhạy cảm (người già, trẻ em, người mắc các bệnh hô hấp, tim mạch…) có thể chịu những tác động nhất định tới sức khỏe.

Do đó để bảo vệ sức khỏe, mọi người thường xuyên đeo khẩu trang để chống bụi mịn. Khi tham gia giao thông mọi người cần tuân thủ triệt để luật giao thông để hạn chế ùn tắc. Cơ quan chức năng cần tăng cường điều tiết giao thông tại một số khu vực có mật độ giao thông cao nhất như: Minh Khai, Phạm Văn Đồng, Hàng Đậu… Các khu vực ngoại thành, người dân cần hạn chế đốt rác và phụ phẩm nông nghiệp.

Đồng thời, để có thể chủ động bảo vệ sức khỏe của mình, người dân nên thường xuyên theo dõi và cập nhật tình hình chất lượng không khí tại các trang công bố công khai của cơ quan nhà nước, để biết được mức độ ảnh hưởng và có các biện pháp bảo vệ sức khỏe của bản thân và gia đình.

N. Hoa

Nguồn :