M
09/09/2020 19:58

Chất lượng không khí đa phần ở mức trung bình trong ngày 9/9

Chiều 9/9, Chi cục Bảo vệ Môi trường Hà Nội cho biết, chỉ số chất lượng không khí (AQI) trong ngày (24h gần nhất) đo được tại 10 trạm quan trắc tự động trên địa bàn thành phố Hà Nội đa phần ở mức trung bình.

Chất lượng không khí Hà Nội ngày 8/9 đa phần ở mức trung bình
Chất lượng không khí Hà Nội ngày 7/9: Đa phần ở mức tốt
Chất lượng không khí Hà Nội có xu hướng xấu hơn tuần trước

Như vậy, chất lượng không khí ngày 9/9 không có nhiều thay đổi so với hôm qua (8/9). Cụ thể hôm nay vẫn 7/10 khu vực có AQI ở mức trung bình, dao động từ 54-87, 3 khu vực còn lại là Tân Mai, Hoàn Kiếm, Tây Mỗ AQI ở mức tốt, không có khu vực nào ở mức kém hay xấu.

5947 kk
Chỉ số AQI tại 10 điểm quan trắc trên địa bàn Thành phố trong ngày 9/9

Theo Chi cục Bảo vệ Môi trường, trong điều kiện chất lượng không khí như hiện nay những người nhạy cảm (người già, trẻ em, người mắc các bệnh hô hấp, tim mạch…) có thể chịu những tác động nhất định tới sức khỏe.

Do đó để bảo vệ sức khỏe, mọi người thường xuyên đeo khẩu trang để chống bụi mịn. Khi tham gia giao thông mọi người cần tuân thủ triệt để luật giao thông để hạn chế ùn tắc. Cơ quan chức năng cần tăng cường điều tiết giao thông tại một số khu vực có mật độ giao thông cao nhất như: Minh Khai, Phạm Văn Đồng, Hàng Đậu… Các khu vực ngoại thành, người dân cần hạn chế đốt rác và phụ phẩm nông nghiệp.

Đồng thời, để có thể chủ động bảo vệ sức khỏe của mình, người dân nên thường xuyên theo dõi và cập nhật tình hình chất lượng không khí tại các trang công bố công khai của cơ quan nhà nước, để biết được mức độ ảnh hưởng và có các biện pháp bảo vệ sức khỏe của bản thân và gia đình.

N. Hoa

Nguồn :