M
24/01/2020 16:32

Chăm lo đời sống cán bộ, giáo viên, nhân viên nhân dịp Tết Nguyên đán

(LĐTĐ) Nhân dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Hà Nội cùng Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội đã chỉ đạo các đơn vị trong toàn Ngành tập trung chăm lo đời sống nhà giáo, học sinh; trong đó đặc biệt quan tâm tới giáo viên có hoàn cảnh khó khăn, giáo viên diện chính sách và học sinh khuyết tật có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. 

cham lo doi song can bo giao vien nhan vien nhan dip tet nguyen dan Tô đẹp truyền thống của ngành
cham lo doi song can bo giao vien nhan vien nhan dip tet nguyen dan Mỗi hoạt động đều vì lợi ích đoàn viên
cham lo doi song can bo giao vien nhan vien nhan dip tet nguyen dan Cùng nhau nâng tầm giáo dục

Bên cạnh hoạt động của các nhà trường tổ chức gặp mặt, tặng quà thăm hỏi giáo viên và học sinh có hoàn cảnh khó khăn, giáo viên và học sinh diện chính sách; Sở GD&ĐT cùng Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội đã hỗ trợ tặng quà 385 giáo viên và 1.695 học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với tổng số tiền hỗ trợ là 1.350.000.000 đồng; hỗ trợ 20 giáo viên cắm bản tỉnh Lạng Sơn và tỉnh Kon Tum với tổng số tiền 40.000.000 đồng; tặng quà mẹ Việt Nam Anh hùng huyện Tiên Phước (tỉnh Quảng Nam) 4.000.000 đồng.

cham lo doi song can bo giao vien nhan vien nhan dip tet nguyen dan
Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Lê Ngọc Quang và Chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội Trần Thị Thu Hà tặng quà cho các em học sinh là con của chiến sĩ đang công tác tại các vùng biển đảo.

Đồng thời tổ chức Hội nghị gặp mặt, tặng quà cán bộ giáo viên, nhân viên là vợ, học sinh con chiến sĩ đang công tác tại các vùng biển đảo của Tổ quốc. Đây là hoạt động thường niên, thiết thực nhằm động viên các chiến sĩ và gia đình, thực hiện chính sách hậu phương quân đội, giúp các đồng chí yên tâm công tác.

Tại Hội nghị, ngành GD&ĐT Hà Nội đã trao hơn 90 phần quà tặng cho 75 em học sinh và 18 nhà giáo, trong đó mỗi học sinh được nhận 1 phần quà và 1.000.000 đồng, mỗi nhà giáo nhận 1 phần quà và 4.000.000 đồng của ngành GD&ĐT Hà Nội và Liên đoàn Lao động thành phố. Những món quà tuy chưa có giá trị lớn về vật chất, song đã thể hiện được tình cảm, sự quan tâm của Thành phố, ngành GD&ĐT Hà Nội gửi tới gia đình các chiến sĩ đang công tác tại biển đảo.

Cũng trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý, Ban Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội cùng Ban Thường vụ Công đoàn Ngành đã tổ chức 4 đoàn thăm hỏi, tặng quà trực tiếp giáo viên mắc các bệnh hiểm nghèo có hoàn cảnh khó khăn đặc biệt của các trường: Mầm non Họa Mi (quận Hoàn Kiếm), Mầm non Tân Mai (quận Hoàng Mai), Trung học cơ sở Cự Khê (huyện Thanh Oai) và giáo viên trường Trung học phổ thông Lê Quý Đôn - Đống Đa (quận Đống Đa) nhằm chia sẻ, động viên kịp thời các nhà giáo có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết đến Xuân về.

P.V

Nguồn :