M
16:25 | 08/10/2018

Cặp đôi 9X lĩnh án vì vận chuyển ma túy

(LĐTĐ) TAND TP Hà Nội vừa mở phiên tòa xét xử hai bị cáo tuổi đời còn rất trẻ về tội mua bán ma túy.  

cap doi 9x linh an vi van chuyen ma tuy Lĩnh án chung thân vì “gieo cái chết trắng”
cap doi 9x linh an vi van chuyen ma tuy Hai án tử hình về tội mua bán ma túy
cap doi 9x linh an vi van chuyen ma tuy Thanh niên 9X giết, cướp của thiếu nữ rồi phi tang xác lĩnh án tử

Theo cáo trạng, Phạm Văn Chung (SN 1991, trú tại Bắc Sơn, Lạng Sơn) cùng với Mai Kim Anh (SN 1992) sống với nhau như vợ chồng.

Đầu năm 2017, Chung quen Đặng Thu Thủy (SN 1986, trú tại phuờng Ngô Quyền, thị xã Sơn Tây), đối tượng chuyên buôn bán ma túy. Biết Chung từng sống tại vùng biên giới, biết nhiều nguồn bán ma tuý, Thủy đặt vấn đề hợp tác làm ăn.

Vài ngày sau, Thủy gọi điện thoại yêu cầu mua 300g ma túy đá. Cả hai thống nhất giá cả và Chung là người mang ma túy đá đến giao tại thị xã Sơn Tây.

Thực hiện thỏa thuận, Chung tìm đến huyện Lộc Bình, tỉnh Lạng Sơn (giáp biên giới với Trung Quốc) gặp một người đàn ông lạ mặt mua 300g ma túy đá mang về nhà.

Ngày 24/2/2017, Chung và Kim Anh mang số ma túy trên đi xe taxi đến thị xã Sơn Tây để bán cho Thủy. Trước khi đi, Chung mang theo 1 quả lựu đạn giấu trong người với mục đích để chống lại lực lượng công an khi phát hiện.

cap doi 9x linh an vi van chuyen ma tuy
Hai bị cáo tại tòa (Ảnh: Đ.Phong)

Đến thị xã Sơn Tây khoảng 17h cùng ngày, các đối tượng liên hệ gặp nhau nhằm giao ma túy. Tuy nhiên, Thuỷ cho rằng ma túy không đảm bảo chất lượng nên không mua.

Giao dịch bất thành, Chung và Kim Anh lang thang ăn uống tại thị xã Sơn Tây rồi quyết định bắt xe taxi về Lạng Sơn ngay trong đêm.

Khi taxi đến khu vực xã Đường Lâm, thị xã Sơn Tây thì bị tổ công tác thuộc đội Công an thị xã Sơn Tây yêu cầu dừng xe để kiểm tra. Chung lập tức rút lựu đạn cầm ở tay, nắm chặt mỏ vịt rồi rút chốt an toàn.

Tổ công tác giật cửa xe bật mở, Chung lập tức bỏ chạy ra ngoài, tay vẫn lăm lăm quả lựu đạn.

Chạy được khoảng 100m, Chung quay lại và ném lựu đạn về phía lực lượng công an. Sau vài giây không thấy lựu đạn phát nổ, tổ công tác tiếp tục truy đuổi và bắt giữ đối tượng…

HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Phạm Văn Chung 30 năm tù, bị cáo Mai Kim Anh lĩnh án 14 năm 6 tháng tù.

P.V

Nguồn :