M
28/02/2020 08:58

Cần dẹp bỏ bãi rác tự phát trên đường Tố Hữu

(LĐTĐ) Đường Tố Hữu có lưu lượng phương tiện tham gia giao thông lớn nhưng trên vỉa hè có nơi vẫn tồn đọng rác thải. Điển hình cho tình trạng này thuộc đoạn vỉa hè trước cổng Khu đô thị Goldsilk City (phường La Khê, quận Hà Đông) xuất hiện bãi rác tự phát tồn tại từ vài tháng nay.  

can dep bo bai rac tu phat tren duong to huu Kỳ 1: Chuyện từ bãi rác, đến không gian văn hóa
can dep bo bai rac tu phat tren duong to huu Nhếch nhác rác thải trên tuyến đường Lê Đức Thọ
can dep bo bai rac tu phat tren duong to huu Người dân Trích Sài ủng hộ chuyển cây hoa sữa từ hồ Tây lên bãi rác Nam Sơn

Bãi rác trên gồm đủ các loại phế thải xây dựng, đồ cũ hỏng bỏ đi, rác sinh hoạt… nuốt trọn toàn bộ hè phố. Điều đáng nói, đối diện bãi rác này là trạm thu gom rác thải lớn của quận Hà Đông, mỗi ngày có nhiều lượt xe thu gom, vận chuyển rác ra vào trạm, tuy nhiên, bãi rác này tồn tại suốt vài tháng nay nhưng vẫn không được xử lý, di chuyển đến nơi đúng quy định.

Theo quan sát của phóng viên vài tuần trước đây, sau dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, một chiếc thùng đựng rác cỡ lớn đã được đem đặt tại vị trí trên, số lượng rác được thu gom, đổ đầy thùng.

Tuy nhiên chỉ khoảng vài tuần sau đó, thùng rác đã được chuyển đi nơi khác, số rác thải trong thùng được đổ trực tiếp xuống nền vỉa hè khiến ruồi nhặng vây kín, nhiều người dân khi lưu thông qua khu vực trên, thiếu ý thức họ vẫn tiện tay vứt rác tràn lan khắp vỉa hè.

Cứ vậy bãi rác trên ngày càng to thêm, mỗi ngày lượng người và phương tiện lưu thông qua đường Tố Hữu rất lớn, việc vỉa hè bị biến thành bãi rác khiến người đi bộ chỉ còn cách đi dưới lòng đường tiềm ẩn rủi ro mất an toàn giao thông.

Các phương tiện tham gia giao thông mỗi khi chấp hành đèn tín hiệu giao thông, dừng – đỗ xe ngay cạnh bãi rác bốc mùi khó chịu khiến nhiều người bức xúc.

Tình trạng trên đã và đang gây mất mỹ quan đô thị và ô nhiễm môi trường, do đó để đảm bảo vệ sinh môi trường đề nghị các cơ quan chức năng chỉ đạo các đơn vị thu gom, di dời, vận chuyển số rác thải nói trên để trả lại không khí trong sạch cho khu vực.

Dưới đây là một số hình ảnh phóng viên ghi nhận tại khu vực bãi rác trên:

can dep bo bai rac tu phat tren duong to huu
Sau dịp Tết Nguyên đán, số rác thải được đưa vào thùng tuy nhiên nhiều người vẫn vứt rác ra bên ngoài lề đường
can dep bo bai rac tu phat tren duong to huu
Đoạn vỉa hè ngay cạnh điểm dừng, đỗ xe bus rác thải là vật liệu xây dựng được đổ đầy xung quanh
can dep bo bai rac tu phat tren duong to huu
Ngày mưa nước từ bãi rác chảy ra ven đường bốc mùi khó chịu gây ảnh hưởng đến người tham gia giao thông
can dep bo bai rac tu phat tren duong to huu
Sau khi được đổ vào thùng thay vì chuyển số rác trên đến đúng nơi quy định thì khoảng một tuần nay, số rác trên được đổ xuống đoạn vỉa hè gây bức xúc cho nhiều người thường xuyên lưu thông qua khu vực trên

N. Hoa

Nguồn :