Cần chuẩn bị kỹ về cơ sở vật chất cho việc học sinh trở lại trường trong điều kiện Thành phố cho phép

(LĐTĐ) Kiểm tra công tác phòng, chống dịch tại quận Tây Hồ sáng nay, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội Nguyễn Lan Hương đề nghị, quận Tây Hồ cần có kế hoạch quan tâm các đối tượng học sinh, sinh viên, người lao động quay trở lại Hà Nội mà chưa được tiêm vắc xin; đồng thời cần chuẩn bị kỹ về cơ sở vật chất cho việc học sinh trở lại trường trong điều kiện Thành phố cho phép.
Quận Tây Hồ: Không quản ngày, đêm lấy mẫu xét nghiệm cho người dân Quận Tây Hồ cần tiếp tục giữ vững mô hình “vùng Xanh” an toàn, gia đình an toàn LĐLĐ quận Tây Hồ tiếp tục tổ chức “Chuyến xe siêu thị 0 đồng” hỗ trợ người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19

Sáng 17/9, đồng chí Nguyễn Lan Hương - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam thành phố Hà Nội đã đi kiểm tra công tác phòng, chống dịch và tặng quà động viên cán bộ y tế Trung tâm Y tế và người lao động bị mất việc làm trên địa bàn quận Tây Hồ.

Cần chuẩn bị kỹ về cơ sở vật chất cho việc học sinh trở lại trường trong điều kiện Thành phố cho phép
Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội Nguyễn Lan Hương (thứ ba từ phải qua) tặng quà động viên cán bộ y tế quận Tây Hồ.

Theo báo cáo nhanh của quận Tây Hồ: Đến nay, Trung tâm Y tế quận, Trạm Y tế các phường triển khai nhanh chóng, kịp thời lấy mẫu xét nghiệm với hơn 180.942 mẫu, trong đó lấy mẫu diện rộng, khu vực nguy cơ, đối tượng nguy cơ tại cộng đồng là 177.297 mẫu.

Về công tác tiêm chủng, quận đã thực hiện truyền thông về sử dụng vắc xin phòng dịch Covid-19 trước, trong và sau tiêm chủng. Quá trình tiêm vắc xin tuân thủ đúng quy trình thực hiện, từ khám, tư vấn, theo dõi sức khỏe sau tiêm. Đến nay, quận đã thực hiện được 15 đợt tiêm chủng, qua đó tiêm được 129.967 mũi, đạt 97,7% trong đó: mũi 1: 114.861, mũi 2: 15.106. Tỷ lệ số người dân được tiêm vắc xin đạt 98,13%.

Việc thiết lập các chốt kiểm soát và xây dựng “Vùng xanh an toàn”, được Ủy ban nhân dân quận chỉ đạo các đơn vị trên địa bàn nghiêm túc triển khai thực hiện. Toàn quận đã thiết lập và duy trì 32 chốt trực do Công an phụ trách 24/24h, 19 tổ tuần tra trên địa bàn quận và 1 tổ cơ động mạnh của Công an Thành phố. Kiểm soát chặt chẽ 24/24/7 tất cả đường chính, đường phụ, lối mở, ngõ, ngách từng phường và toàn quận, không cho người dân ra đường khi không có việc thực sự cần thiết.

Các cơ quan chức năng trên địa bàn quận đã xử phạt 1.253 trường hợp không đeo khẩu trang, ra đường không rõ lý do, vi phạm khác với tổng số tiền phạt 1.633,5 triệu đồng.

Đáng lưu ý, công tác chống dịch trong thời gian qua nhận được sự đồng thuận rất cao của người dân trên địa bàn, nhất là trong việc lập và duy trì “Vùng xanh an toàn”. Ủy ban nhân dân quận đã chỉ đạo các phường triển khai thực hiện mô hình “Tổ dân phố Xanh an toàn, Chung cư Xanh an toàn” phấn đấu không có dịch, bệnh Covid-19 trên địa bàn.

Cần chuẩn bị kỹ về cơ sở vật chất cho việc học sinh trở lại trường trong điều kiện Thành phố cho phép
Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội Nguyễn Lan Hương và lãnh đạo quận Tây Hồ thăm hỏi, tặng quà động viên người lao động ngoại tỉnh làm việc tại các công trình xây dựng trên địa bàn, bị mắc kẹt lại Hà Nội.

Tính đến nay, trên địa bàn quận có 266/267 “Vùng xanh an toàn” và 267 điểm trực chốt. Tại các điểm chốt Xanh đều có sổ ghi chép thông tin người ra/vào, đo thân nhiệt… đảm bảo phòng, chống dịch. Triển khai ký cam kết “Gia đình an toàn Covid-19”, đến nay đã có 45.680/45.755 hộ gia đình, cá nhân (tương đương 99,83% giấy cam kết được phát) tại 8 phường, hoàn thành ký cam kết thực hiện các quy định “Vùng xanh an toàn” với việc lồng ghép thực hiện mô hình “Gia đình an toàn Covid-19” cam kết ở trong nhà, không ra khỏi nhà khi không thực sự cần thiết “ai ở đâu, ở đó”.

Kết luận tại buổi kiểm tra, đánh giá quận Tây Hồ đã rất tích cực, chủ động trong triển khai lấy mẫu xét nghiệm và tiêm chủng vắc xin phòng, chống Covid-19, tạo được thành công bước đầu là kiểm soát được dịch bệnh, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố Nguyễn Lan Hương nhấn mạnh, kết quả này đã tạo niềm tin trong nhân dân với chính quyền Thành phố. “Sự chủ động của chính quyền cơ sở đóng vai trò có tính chất quyết định đối với công tác phòng, chống dịch”, đồng chí Nguyễn Lan Hương nhấn mạnh.

Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố đề nghị quận Tây Hồ cần đánh giá kỹ, rút kinh nghiệm chiến dịch tiêm vắc xin và xét nghiệm diện rộng từ khâu tổ chức, trách nhiệm của các lực lượng… để thời gian tiếp theo thực hiện các nhiệm vụ một cách nhịp nhàng, khẩn trương. Bên cạnh đó, cần có kế hoạch triển khai tiêm mũi 2 theo quy định. Đối với mũi 1, cần có kế hoạch quan tâm các đối tượng học sinh, sinh viên, người lao động quay trở lại Hà Nội mà chưa được tiêm.

Đồng chí Nguyễn Lan Hương cũng đề nghị quận Tây Hồ cần chuẩn bị kỹ về cơ sở vật chất cho việc học sinh trở lại trường trong điều kiện Thành phố cho phép. Cùng với đó, tạo điều kiện cho doanh nghiệp phục hồi sản xuất kinh doanh; quyết tâm giữ vững “Vùng xanh an toàn” của quận một cách bền vững, không chủ quan, lơ là từ mỗi người dân.

Trước đó, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố Nguyễn Lan Hương đã tới thăm, tặng quà động viên 12 người lao động bị mất việc làm tại phường Thụy Khuê. Đây là những lao động ngoại tỉnh làm việc tại các công trình xây dựng, do dịch bệnh bị mắc kẹt lại Hà Nội.

Cần chuẩn bị kỹ về cơ sở vật chất cho việc học sinh trở lại trường trong điều kiện Thành phố cho phép
Đồng chí Nguyễn Lan Hương chia sẻ với những khó khăn của người lao động bị kẹt lại Thủ đô trong thời gian qua.

Trò chuyện, động viên người lao động, đồng chí Nguyễn Lan Hương chia sẻ với những khó khăn của người lao động trong thời gian qua, đồng thời cũng bày tỏ sự trân trọng những nỗ lực, tinh thần vượt khó, chung tay phòng, chống dịch của người lao động ngoại tỉnh. Đồng chí cũng biểu dương Tổ dân phố, Khu dân cư, MTTQ Việt Nam phường đã luôn quan tâm, động viên, hỗ trợ kịp thời người lao động trong thời gian qua.

Đồng chí cho biết, đến nay dịch bệnh trên địa bàn Thành phố đang được kiểm soát, Thành phố cũng sẽ thay đổi phương án phòng, chống dịch trong thời gian tới. Vì vậy, đồng chí mong muốn lực lượng lao động ngoại tỉnh yên tâm, tiếp tục thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch và tham gia tích cực hơn nữa các hoạt động phòng, chống dịch tại địa phương.

Là 1 trong 12 lao động ngoại tỉnh được nhận những phần quà từ Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố, bà Lộc Thị Phương (quê ở Lục Yên, Yên Bái) cho biết: Suốt 2 tháng qua mắc kẹt tại Hà Nội bởi dịch bệnh, nhưng bà và 2 con vẫn luôn được nhận sự quan tâm, động viên từ chính quyền địa phương. Ngoài việc được hỗ trợ nhu yếu phẩm, các suất cơm 0 đồng, gia đình bà còn được tạo điều kiện lấy mẫu xét nghiệm.

Thăm, tặng quà động viên lực lượng y tế quận Tây Hồ, đồng chí Nguyễn Lan Hương cho biết Thành phố, nhân dân luôn ghi nhận công lao của lực lượng y tế tuyến đầu. Đồng chí mong muốn đội ngũ cán bộ y tế quận Tây Hồ giữ gìn sức khỏe, tiếp tục nỗ lực hoàn thành các nhiệm vụ được giao.

Theo báo cáo của Ủy ban nhân dân quận Tây Hồ, thực hiện Nghị quyết số 68/NQ-CP của Chính phủ, tính đến nay, Ủy ban nhân dân quận đã phê duyệt 6.494 hồ sơ với tổng kinh phí hỗ trợ 11.604,49 triệu đồng, trong đó: Lao động tự do: 5.651 hồ sơ với kinh phí 8.476,5 triệu đồng; lao động tạm hoãn hợp đồng lao động: 683 hồ sơ với kinh phí 2.653,27 triệu đồng; hộ kinh doanh: 156 hồ sơ với kinh phí 468 triệu đồng; các trường hợp F1: 4 hồ sơ với số tiền 6,72 triệu đồng.

Về hỗ trợ theo Nghị Quyết 15/NQ-HĐND của Hội đồng nhân dân Thành phố, đến nay, Ủy ban nhân dân quận Tây Hồ đã phê duyệt 2.816 hồ sơ với số tiền 2.957 triệu đồng, trong đó: Người có công với cách mạng, đối tượng bảo trợ xã hội, hộ cận nghèo: 2.674 trường hợp với số tiền 2.674 triệu đồng; lao động tạm hoãn hợp đồng lao động: 142 trường hợp với kinh phí 283 triệu đồng.

Bảo Duy

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Nhanh chóng dập tắt cháy nhà dân giữa đêm khuya trên phố Lương Định Của

Nhanh chóng dập tắt cháy nhà dân giữa đêm khuya trên phố Lương Định Của

(LĐTĐ) Tối 27/5, đám cháy xảy ra tại tầng tum của một nhà dân tại số 1, ngõ 27 Lương Định Của, phường Kim Liên, quận Đống Đa, Hà Nội. Lực lượng PCCC&CNCH đã khẩn trương tiếp cận hiện trường dập tắt đám cháy.
Thay đổi danh sách cổ đông lớn nước ngoài tại ABBANK

Thay đổi danh sách cổ đông lớn nước ngoài tại ABBANK

(LĐTĐ) Tổ chức Tài chính Quốc tế (IFC) vừa thực hiện khớp lệnh bán hơn 84 triệu cổ phiếu ABB, tương đương 8,2% tỷ lệ sở hữu tại Ngân hàng TMCP An Bình (ABBANK) theo lộ trình thoái vốn đã thống nhất. Sau khi hoàn thành giao dịch, cổ đông lớn nước ngoài tại ABBANK hiện có Maybank - Ngân hàng lớn nhất Malaysia với tỷ lệ sở hữu là 16,4%.
Nghĩa cử cao đẹp của người công nhân ngành điện Thủ đô

Nghĩa cử cao đẹp của người công nhân ngành điện Thủ đô

(LĐTĐ) Ông Nguyễn Đăng Huân, trú tại thị trấn Thanh Lãng, huyện Bình Xuyên (Vĩnh Phúc), vừa gửi thư cám ơn anh Nguyễn Việt Anh - Công nhân Đội quản lý Điện 4 - Công ty Điện lực Mê Linh, vì đã có hành động và nghĩa cử cao đẹp khi giúp đỡ cháu Nguyễn Đăng Giang (con anh Huân) được đưa đến bệnh viện cấp cứu kịp thời khi gặp tai nạn giao thông.
Vải thiều Tân Yên tiếp tục được đưa vào hệ thống phân phối của Central Retail

Vải thiều Tân Yên tiếp tục được đưa vào hệ thống phân phối của Central Retail

(LĐTĐ) Ngày 27/5, tại Hội nghị kết nối, xúc tiến tiêu thụ sản phẩm vải thiều chín sớm Tân Yên năm 2024 diễn ra tại huyện Tân Yên (Bắc Giang), đại diện Ban lãnh đạo Tập đoàn Central Retail đã tiến hành ký kết hợp đồng ghi nhớ tiêu thụ vải thiều chín sớm Tân Yên năm 2024 và thực hiện nghi thức cắt băng xuất hành vải thiều chín sớm Tân Yên vào hệ thống phân phối của Central Retail.
Mức đóng bảo hiểm xã hội tối đa năm 2024 được tính như thế nào?

Mức đóng bảo hiểm xã hội tối đa năm 2024 được tính như thế nào?

(LĐTĐ) Mức đóng bảo hiểm xã hội (BHXH) tối đa năm 2024 dựa trên Luật BHXH 2014 và Nghị định 134/2015/NĐ-CP, tối đa bằng 20 lần mức lương cơ sở. Công thức tính là: Mức đóng BHXH tối đa/tháng = Mức đóng BHXH (%) * 20 * lương cơ sở.
Đơn phương chấm dứt hợp đồng trái luật, người lao động có được hưởng trợ cấp thất nghiệp?

Đơn phương chấm dứt hợp đồng trái luật, người lao động có được hưởng trợ cấp thất nghiệp?

(LĐTĐ) Theo Luật Việc làm 2013, người lao động đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động trái pháp luật sẽ không đủ điều kiện để hưởng trợ cấp thất nghiệp.
LĐLĐ quận Long Biên tổ chức đánh giá thi đua hoạt động công đoàn khối trường học

LĐLĐ quận Long Biên tổ chức đánh giá thi đua hoạt động công đoàn khối trường học

(LĐTĐ) Ngày 27/5, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Long Biên tổ chức Hội nghị đánh giá thi đua hoạt động công đoàn các trường tiểu học và mầm non trên địa bàn quận, năm học 2023 - 2024.

Tin khác

Kiểm tra phòng cháy, chữa cháy 100% cơ sở nhà trọ trên địa bàn Hà Nội

Kiểm tra phòng cháy, chữa cháy 100% cơ sở nhà trọ trên địa bàn Hà Nội

(LĐTĐ) Chủ tịch Ủy ban nhân dân (UBND) thành phố Hà Nội Trần Sỹ Thanh giao UBND quận, huyện, thị xã chủ động thành lập các tổ công tác để tổ chức rà soát, kiểm tra phòng cháy, chữa cháy 100% cơ sở nhà trọ trên địa bàn, hoàn thành trước ngày 15/6. Báo cáo kết quả về UBND Thành phố (qua Công an thành phố) trước ngày 20/6.
Chủ tịch HĐND Thành phố Nguyễn Ngọc Tuấn thăm hỏi nạn nhân vụ cháy ở Trung Kính

Chủ tịch HĐND Thành phố Nguyễn Ngọc Tuấn thăm hỏi nạn nhân vụ cháy ở Trung Kính

(LĐTĐ) Ngày 24/5, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND Thành phố, Phó trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội Nguyễn Ngọc Tuấn đã đến thăm hỏi, trao hỗ trợ của Đoàn đại biểu Quốc hội và HĐND Thành phố nhằm kịp thời chia sẻ với nạn nhân trong vụ hỏa hoạn tại phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy.
Hà Nội ra công văn hoả tốc yêu cầu điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ cháy tại phố Trung Kính

Hà Nội ra công văn hoả tốc yêu cầu điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ cháy tại phố Trung Kính

(LĐTĐ) Ủy ban nhân dân (UBND) thành phố Hà Nội vừa ra công văn hoả tốc chỉ đạo các đơn vị khẩn trương khắc phục hậu quả; điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ cháy tại phố Trung Kính, phường Trung Hoà, quận Cầu Giấy, làm 14 người tử vong.
Hà Nội thí điểm hệ thống giao thông thông minh từ tháng 6/2024

Hà Nội thí điểm hệ thống giao thông thông minh từ tháng 6/2024

(LĐTĐ) UBND thành phố Hà Nội vừa thống nhất với kiến nghị của Sở Giao thông vận tải triển khai thí điểm hệ thống giao thông thông minh trên địa bàn Thành phố trong thời gian từ tháng 6 đến tháng 12/2024.
Hà Nội - Bắc Kinh kết nối, phát huy giá trị di sản

Hà Nội - Bắc Kinh kết nối, phát huy giá trị di sản

(LĐTĐ) Trong khuôn khổ hợp tác về lĩnh vực di sản văn hóa, Trung tâm Bảo tồn di sản Thăng Long - Hà Nội phối hợp với Trung tâm Quản lý Công viên Bắc Kinh, Văn phòng Ban quản lý Cung điện Mùa hè tổ chức Lễ Khai mạc hoạt động nghiên cứu, trao đổi về bảo tồn và phát huy giá trị di sản giữa Hà Nội và Bắc Kinh, bao gồm: Triển lãm “Thăng Long - Hà Nội, Di sản kết nối và hội tụ” và Tọa đàm “Bắc Kinh - Hà Nội, kết nối phát huy giá trị di sản” tại Khu di sản thế giới Di Hòa Viên, Thủ đô Bắc Kinh, Trung Quốc.
Hà Nội thiết lập đề án xử lý ô nhiễm môi trường

Hà Nội thiết lập đề án xử lý ô nhiễm môi trường

(LĐTĐ) Ngày 17/5, Đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội làm việc với Thường trực Hội đồng nhân dân (HĐND), Ủy ban nhân dân (UBND), Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố trước kỳ họp thứ bảy, Quốc hội khóa XV. Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND Thành phố Nguyễn Ngọc Tuấn, Phó Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố chủ trì hội nghị.
Hà Nội: Treo cờ Tổ quốc dịp kỷ niệm 134 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

Hà Nội: Treo cờ Tổ quốc dịp kỷ niệm 134 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

(LĐTĐ) Ủy ban nhân dân (UBND) thành phố Hà Nội đề nghị các cơ quan, đơn vị, bệnh viện, trường học và nhân dân trên địa bàn Thành phố treo cờ Tổ quốc từ ngày 18/5/2024 đến hết ngày 20/5/2024 kỷ niệm 134 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh.
Tăng cường hợp tác hai thành phố Hà Nội - Bắc Kinh

Tăng cường hợp tác hai thành phố Hà Nội - Bắc Kinh

(LĐTĐ) Trong chuyến thăm và làm việc tại thành phố Bắc Kinh (Trung Quốc), chiều ngày 16/5/2024, Đoàn đại biểu cấp cao thành phố Hà Nội do Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Phong làm Trưởng đoàn đã có buổi hội kiến đồng chí Lưu Vĩ, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy Bắc Kinh, Hiệu trưởng Trường Đảng Thành ủy Bắc Kinh. Cùng dự có Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước CHXHCN Việt Nam tại CHND Trung Hoa Phạm Sao Mai.
Hà Nội công khai kết quả chỉ số phục vụ người dân, doanh nghiệp

Hà Nội công khai kết quả chỉ số phục vụ người dân, doanh nghiệp

(LĐTĐ) Về kết quả Bộ Chỉ số phục vụ người dân và doanh nghiệp trong tháng 4/2024, tổng số điểm thành phố Hà Nội đạt được là 50,72/100 điểm, tính tại thời điểm 17h ngày 8/5/2024.
Hà Nội tổ chức hội thảo khoa học cấp quốc gia kỷ niệm 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô

Hà Nội tổ chức hội thảo khoa học cấp quốc gia kỷ niệm 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô

(LĐTĐ) Hội thảo khoa học cấp quốc gia kỷ niệm 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 - 10/10/2024) dự kiến diễn ra trong tháng 9/2024, tại Trung tâm Hội nghị quốc gia (Hà Nội), với sự tham gia của 500 đại biểu.
Xem thêm
Phiên bản di động