Cần chuẩn bị kỹ về cơ sở vật chất cho việc học sinh trở lại trường trong điều kiện Thành phố cho phép

(LĐTĐ) Kiểm tra công tác phòng, chống dịch tại quận Tây Hồ sáng nay, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội Nguyễn Lan Hương đề nghị, quận Tây Hồ cần có kế hoạch quan tâm các đối tượng học sinh, sinh viên, người lao động quay trở lại Hà Nội mà chưa được tiêm vắc xin; đồng thời cần chuẩn bị kỹ về cơ sở vật chất cho việc học sinh trở lại trường trong điều kiện Thành phố cho phép.
Quận Tây Hồ: Không quản ngày, đêm lấy mẫu xét nghiệm cho người dân Quận Tây Hồ cần tiếp tục giữ vững mô hình “vùng Xanh” an toàn, gia đình an toàn LĐLĐ quận Tây Hồ tiếp tục tổ chức “Chuyến xe siêu thị 0 đồng” hỗ trợ người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19

Sáng 17/9, đồng chí Nguyễn Lan Hương - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam thành phố Hà Nội đã đi kiểm tra công tác phòng, chống dịch và tặng quà động viên cán bộ y tế Trung tâm Y tế và người lao động bị mất việc làm trên địa bàn quận Tây Hồ.

Cần chuẩn bị kỹ về cơ sở vật chất cho việc học sinh trở lại trường trong điều kiện Thành phố cho phép
Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội Nguyễn Lan Hương (thứ ba từ phải qua) tặng quà động viên cán bộ y tế quận Tây Hồ.

Theo báo cáo nhanh của quận Tây Hồ: Đến nay, Trung tâm Y tế quận, Trạm Y tế các phường triển khai nhanh chóng, kịp thời lấy mẫu xét nghiệm với hơn 180.942 mẫu, trong đó lấy mẫu diện rộng, khu vực nguy cơ, đối tượng nguy cơ tại cộng đồng là 177.297 mẫu.

Về công tác tiêm chủng, quận đã thực hiện truyền thông về sử dụng vắc xin phòng dịch Covid-19 trước, trong và sau tiêm chủng. Quá trình tiêm vắc xin tuân thủ đúng quy trình thực hiện, từ khám, tư vấn, theo dõi sức khỏe sau tiêm. Đến nay, quận đã thực hiện được 15 đợt tiêm chủng, qua đó tiêm được 129.967 mũi, đạt 97,7% trong đó: mũi 1: 114.861, mũi 2: 15.106. Tỷ lệ số người dân được tiêm vắc xin đạt 98,13%.

Việc thiết lập các chốt kiểm soát và xây dựng “Vùng xanh an toàn”, được Ủy ban nhân dân quận chỉ đạo các đơn vị trên địa bàn nghiêm túc triển khai thực hiện. Toàn quận đã thiết lập và duy trì 32 chốt trực do Công an phụ trách 24/24h, 19 tổ tuần tra trên địa bàn quận và 1 tổ cơ động mạnh của Công an Thành phố. Kiểm soát chặt chẽ 24/24/7 tất cả đường chính, đường phụ, lối mở, ngõ, ngách từng phường và toàn quận, không cho người dân ra đường khi không có việc thực sự cần thiết.

Các cơ quan chức năng trên địa bàn quận đã xử phạt 1.253 trường hợp không đeo khẩu trang, ra đường không rõ lý do, vi phạm khác với tổng số tiền phạt 1.633,5 triệu đồng.

Đáng lưu ý, công tác chống dịch trong thời gian qua nhận được sự đồng thuận rất cao của người dân trên địa bàn, nhất là trong việc lập và duy trì “Vùng xanh an toàn”. Ủy ban nhân dân quận đã chỉ đạo các phường triển khai thực hiện mô hình “Tổ dân phố Xanh an toàn, Chung cư Xanh an toàn” phấn đấu không có dịch, bệnh Covid-19 trên địa bàn.

Cần chuẩn bị kỹ về cơ sở vật chất cho việc học sinh trở lại trường trong điều kiện Thành phố cho phép
Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội Nguyễn Lan Hương và lãnh đạo quận Tây Hồ thăm hỏi, tặng quà động viên người lao động ngoại tỉnh làm việc tại các công trình xây dựng trên địa bàn, bị mắc kẹt lại Hà Nội.

Tính đến nay, trên địa bàn quận có 266/267 “Vùng xanh an toàn” và 267 điểm trực chốt. Tại các điểm chốt Xanh đều có sổ ghi chép thông tin người ra/vào, đo thân nhiệt… đảm bảo phòng, chống dịch. Triển khai ký cam kết “Gia đình an toàn Covid-19”, đến nay đã có 45.680/45.755 hộ gia đình, cá nhân (tương đương 99,83% giấy cam kết được phát) tại 8 phường, hoàn thành ký cam kết thực hiện các quy định “Vùng xanh an toàn” với việc lồng ghép thực hiện mô hình “Gia đình an toàn Covid-19” cam kết ở trong nhà, không ra khỏi nhà khi không thực sự cần thiết “ai ở đâu, ở đó”.

Kết luận tại buổi kiểm tra, đánh giá quận Tây Hồ đã rất tích cực, chủ động trong triển khai lấy mẫu xét nghiệm và tiêm chủng vắc xin phòng, chống Covid-19, tạo được thành công bước đầu là kiểm soát được dịch bệnh, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố Nguyễn Lan Hương nhấn mạnh, kết quả này đã tạo niềm tin trong nhân dân với chính quyền Thành phố. “Sự chủ động của chính quyền cơ sở đóng vai trò có tính chất quyết định đối với công tác phòng, chống dịch”, đồng chí Nguyễn Lan Hương nhấn mạnh.

Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố đề nghị quận Tây Hồ cần đánh giá kỹ, rút kinh nghiệm chiến dịch tiêm vắc xin và xét nghiệm diện rộng từ khâu tổ chức, trách nhiệm của các lực lượng… để thời gian tiếp theo thực hiện các nhiệm vụ một cách nhịp nhàng, khẩn trương. Bên cạnh đó, cần có kế hoạch triển khai tiêm mũi 2 theo quy định. Đối với mũi 1, cần có kế hoạch quan tâm các đối tượng học sinh, sinh viên, người lao động quay trở lại Hà Nội mà chưa được tiêm.

Đồng chí Nguyễn Lan Hương cũng đề nghị quận Tây Hồ cần chuẩn bị kỹ về cơ sở vật chất cho việc học sinh trở lại trường trong điều kiện Thành phố cho phép. Cùng với đó, tạo điều kiện cho doanh nghiệp phục hồi sản xuất kinh doanh; quyết tâm giữ vững “Vùng xanh an toàn” của quận một cách bền vững, không chủ quan, lơ là từ mỗi người dân.

Trước đó, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố Nguyễn Lan Hương đã tới thăm, tặng quà động viên 12 người lao động bị mất việc làm tại phường Thụy Khuê. Đây là những lao động ngoại tỉnh làm việc tại các công trình xây dựng, do dịch bệnh bị mắc kẹt lại Hà Nội.

Cần chuẩn bị kỹ về cơ sở vật chất cho việc học sinh trở lại trường trong điều kiện Thành phố cho phép
Đồng chí Nguyễn Lan Hương chia sẻ với những khó khăn của người lao động bị kẹt lại Thủ đô trong thời gian qua.

Trò chuyện, động viên người lao động, đồng chí Nguyễn Lan Hương chia sẻ với những khó khăn của người lao động trong thời gian qua, đồng thời cũng bày tỏ sự trân trọng những nỗ lực, tinh thần vượt khó, chung tay phòng, chống dịch của người lao động ngoại tỉnh. Đồng chí cũng biểu dương Tổ dân phố, Khu dân cư, MTTQ Việt Nam phường đã luôn quan tâm, động viên, hỗ trợ kịp thời người lao động trong thời gian qua.

Đồng chí cho biết, đến nay dịch bệnh trên địa bàn Thành phố đang được kiểm soát, Thành phố cũng sẽ thay đổi phương án phòng, chống dịch trong thời gian tới. Vì vậy, đồng chí mong muốn lực lượng lao động ngoại tỉnh yên tâm, tiếp tục thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch và tham gia tích cực hơn nữa các hoạt động phòng, chống dịch tại địa phương.

Là 1 trong 12 lao động ngoại tỉnh được nhận những phần quà từ Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố, bà Lộc Thị Phương (quê ở Lục Yên, Yên Bái) cho biết: Suốt 2 tháng qua mắc kẹt tại Hà Nội bởi dịch bệnh, nhưng bà và 2 con vẫn luôn được nhận sự quan tâm, động viên từ chính quyền địa phương. Ngoài việc được hỗ trợ nhu yếu phẩm, các suất cơm 0 đồng, gia đình bà còn được tạo điều kiện lấy mẫu xét nghiệm.

Thăm, tặng quà động viên lực lượng y tế quận Tây Hồ, đồng chí Nguyễn Lan Hương cho biết Thành phố, nhân dân luôn ghi nhận công lao của lực lượng y tế tuyến đầu. Đồng chí mong muốn đội ngũ cán bộ y tế quận Tây Hồ giữ gìn sức khỏe, tiếp tục nỗ lực hoàn thành các nhiệm vụ được giao.

Theo báo cáo của Ủy ban nhân dân quận Tây Hồ, thực hiện Nghị quyết số 68/NQ-CP của Chính phủ, tính đến nay, Ủy ban nhân dân quận đã phê duyệt 6.494 hồ sơ với tổng kinh phí hỗ trợ 11.604,49 triệu đồng, trong đó: Lao động tự do: 5.651 hồ sơ với kinh phí 8.476,5 triệu đồng; lao động tạm hoãn hợp đồng lao động: 683 hồ sơ với kinh phí 2.653,27 triệu đồng; hộ kinh doanh: 156 hồ sơ với kinh phí 468 triệu đồng; các trường hợp F1: 4 hồ sơ với số tiền 6,72 triệu đồng.

Về hỗ trợ theo Nghị Quyết 15/NQ-HĐND của Hội đồng nhân dân Thành phố, đến nay, Ủy ban nhân dân quận Tây Hồ đã phê duyệt 2.816 hồ sơ với số tiền 2.957 triệu đồng, trong đó: Người có công với cách mạng, đối tượng bảo trợ xã hội, hộ cận nghèo: 2.674 trường hợp với số tiền 2.674 triệu đồng; lao động tạm hoãn hợp đồng lao động: 142 trường hợp với kinh phí 283 triệu đồng.

Bảo Duy

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Trao hỗ trợ “Mái ấm Công đoàn” cho đoàn viên Công đoàn ngành Công Thương Hà Nội

Trao hỗ trợ “Mái ấm Công đoàn” cho đoàn viên Công đoàn ngành Công Thương Hà Nội

(LĐTĐ) Chiều 15/10, Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội đã tổ chức trao hỗ trợ kinh phí sửa “Mái ấm Công đoàn” cho chị Nguyễn Thị Phương Lan, đoàn ...
Chạy đua chuyển đổi số, các ngân hàng tăng nhu cầu tuyển dụng nhân sự chất lượng cao

Chạy đua chuyển đổi số, các ngân hàng tăng nhu cầu tuyển dụng nhân sự chất lượng cao

(LĐTĐ) Khảo sát mới đây của Navigos Group cho thấy, nhu cầu nhân sự các cấp cho các vị trí công nghệ thông tin, chuyển đổi số trong ngành Ngân hàng ...
Hà Nội đã có gần 605 nghìn điểm quét mã QR

Hà Nội đã có gần 605 nghìn điểm quét mã QR

(LĐTĐ) Sau gần một tháng kể từ ngày Hà Nội điều chỉnh các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, hiện nay nhiều cơ quan, đơn vị, cơ sở sản xuất, kinh ...
Hà Nội thực hiện 7 nhóm nội dung để thích ứng an toàn, linh hoạt với dịch Covid-19

Hà Nội thực hiện 7 nhóm nội dung để thích ứng an toàn, linh hoạt với dịch Covid-19

(LĐTĐ) Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội yêu cầu các cấp ủy Đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) và các tổ chức chính trị - xã hội từ ...
Chủ tịch Quốc hội làm việc về chính sách tài khóa và tiền tệ

Chủ tịch Quốc hội làm việc về chính sách tài khóa và tiền tệ

(LĐTĐ) Sáng ngày 15/10, tại Nhà Quốc hội, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã chủ trì buổi làm việc với các cơ quan về ...
Thế giới "siêu thực" đợi bước chân khám phá tại Phú Quốc United Center

Thế giới "siêu thực" đợi bước chân khám phá tại Phú Quốc United Center

(LĐTĐ) Rất nhiều người đang mong đợi tới ngày Phú Quốc được đón khách để thỏa sức lạc bước trong thế giới của những kỉ lục tại Phú Quốc United Center. ...
Trên 130.700 đoàn viên, người lao động được Công đoàn Thủ đô chăm lo, hỗ trợ

Trên 130.700 đoàn viên, người lao động được Công đoàn Thủ đô chăm lo, hỗ trợ

(LĐTĐ) Trước những tác động của dịch bệnh Covid-19 tới đời sống, việc làm của đoàn viên, người lao động, thời gian qua, các cấp Công đoàn Thủ đô không ngừng ...

Tin khác

Hà Nội thực hiện 7 nhóm nội dung để thích ứng an toàn, linh hoạt với dịch Covid-19

Hà Nội thực hiện 7 nhóm nội dung để thích ứng an toàn, linh hoạt với dịch Covid-19

(LĐTĐ) Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội yêu cầu các cấp ủy Đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) và các tổ chức chính trị - xã hội từ Thành phố đến cơ sở thực hiện 7 nhóm nội dung trọng tâm, để đáp ứng công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới.
Hà Nội phấn đấu nông dân có thu nhập 60 triệu đồng/người/năm

Hà Nội phấn đấu nông dân có thu nhập 60 triệu đồng/người/năm

(LĐTĐ) Chiều 15/10, Ban Chỉ đạo Chương trình số 04-CTr/TU của Thành ủy Hà Nội về "Đẩy mạnh thực hiện hiệu quả Chương trình mục tiêu quốc gia Xây dựng nông thôn mới gắn với cơ cấu lại ngành Nông nghiệp và phát triển kinh tế nông thôn, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của nông dân giai đoạn 2021-2025" tổ chức hội nghị giao ban quý III/2021. Bà Nguyễn Thị Tuyến, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Trưởng Ban Chỉ đạo chủ trì hội nghị.
Bí thư Thành ủy Hà Nội: Cán bộ có chức vụ càng cao càng phải gương mẫu

Bí thư Thành ủy Hà Nội: Cán bộ có chức vụ càng cao càng phải gương mẫu

(LĐTĐ) Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng cho biết, Đảng bộ Thành phố xác định tiếp tục quán triệt, thực hiện nghiêm túc, hiệu quả việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Trong đó đặc biệt đề cao vai trò, trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, nhất là người đứng đầu, cán bộ có chức vụ càng cao càng phải gương mẫu.
Hà Nội triển khai lộ trình thí điểm hoạt động vận tải đường sắt, đường bộ

Hà Nội triển khai lộ trình thí điểm hoạt động vận tải đường sắt, đường bộ

(LĐTĐ) Hà Nội phối hợp thống nhất với các địa phương để tổ chức các tuyến đi/đến Quảng Ninh, Lạng Sơn, Hà Giang... với số chuyến bằng 5% số chuyến của các đơn vị hoạt động trên tuyến theo biểu đồ đã công bố.
Hà Nội sẽ đối thoại với doanh nghiệp đầu tư nước ngoài để tháo gỡ khó khăn

Hà Nội sẽ đối thoại với doanh nghiệp đầu tư nước ngoài để tháo gỡ khó khăn

(LĐTĐ) Hội nghị “Đối thoại tháo gỡ khó khăn đối với các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài trên địa bàn thành phố Hà Nội trong bối cảnh dịch Covid-19” dự kiến sẽ diễn ra sáng ngày 19/10 với sự tham gia khoảng 120 đại biểu gồm lãnh đạo Thành phố, đại diện các Đại sứ quán, tổ chức Quốc tế, Cơ quan tham tán thương mại, Hiệp hội nhà đầu tư và doanh nghiệp đầu tư nước ngoài.
Hà Nội sẽ đối thoại với doanh nghiệp, tháo gỡ ngay từng vấn đề cụ thể

Hà Nội sẽ đối thoại với doanh nghiệp, tháo gỡ ngay từng vấn đề cụ thể

(LĐTĐ) Hà Nội sẽ tổ chức hội nghị đối thoại với các doanh nghiệp trong thời gian tới, trọng tâm là tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho doanh nghiệp. Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng nhấn mạnh, tinh thần đối thoại cũng rất đổi mới, đó là có những vấn đề vướng mắc cụ thể, phải được tháo gỡ ngay, không chờ đợi; đồng thời tiếp tục đơn giản hóa thủ tục hành chính, để tạo môi trường thuận lợi cho doanh nghiệp hoạt động.
Tăng cường quản lý Nhà nước về đất đai, xử lý nghiêm sai phạm

Tăng cường quản lý Nhà nước về đất đai, xử lý nghiêm sai phạm

(LĐTĐ) Nhấn mạnh đến yêu cầu phải bảo đảm quyền lợi của người dân và doanh nghiệp, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến đề nghị huyện Quốc Oai tăng cường quản lý nhà nước về đất đai, thực hiện đúng các quy định hiện hành, xử lý nghiêm cán bộ để xảy ra sai phạm, qua đó góp phần tích cực vào việc phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao đời sống của nhân dân.
Từ 6h ngày 14/10: Hà Nội cho phép nhà hàng, quán ăn bán tại chỗ, xe buýt, taxi hoạt động trở lại

Từ 6h ngày 14/10: Hà Nội cho phép nhà hàng, quán ăn bán tại chỗ, xe buýt, taxi hoạt động trở lại

(LĐTĐ) Thành phố Hà Nội cho phép các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn, uống (trừ các cơ sở kinh doanh rượu, bia, bia hơi) được phép phục vụ tại chỗ, không quá 50% công suất và phải đảm bảo khoảng cách hoặc có vách ngăn/tấm chắn.
Tận dụng từng giờ để tháo gỡ khó khăn, đẩy mạnh giải ngân vốn đầu tư công

Tận dụng từng giờ để tháo gỡ khó khăn, đẩy mạnh giải ngân vốn đầu tư công

(LĐTĐ) Chủ tịch Ủy ban nhân dân (UBND) thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh cho biết, tỷ lệ giải ngân vốn đầu tư công của Hà Nội trong thời gian qua đạt mức thấp, đòi hỏi sự nỗ lực vượt bậc trong thời gian còn lại của quý IV năm 2021. Thành phố phải tận dụng từng giờ, từng phút với quyết tâm và nỗ lực cao nhất, phấn đấu tỷ lệ giải ngân cuối năm đạt tối thiểu 95%.
Hà Nội ứng dụng cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư phục vụ phòng, chống Covid-19

Hà Nội ứng dụng cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư phục vụ phòng, chống Covid-19

(LĐTĐ) Hà Nội sẽ triển khai các phần mềm trên nền tảng Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư và sử dụng hiệu quả thẻ Căn cước công dân phục vụ quản lý dân cư, đặc biệt là công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong điều kiện bình thường mới.
Xem thêm
Phiên bản di động