Cách tạo QR Code để lưu thông qua chốt kiểm soát dịch

Mới đây, Công an thành phố Hà Nội phối hợp với Cục Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội (Bộ Công an) đã lắp đặt các camera quét mã QR tại 67 chốt kiểm soát phương tiện ở cửa ngõ ra, vào Thành phố. Theo đó, tất cả công dân khi đi qua chốt kiểm soát dịch bệnh đều phải thực hiện khai báo y tế. Vậy làm sao để có mã QR?
Chỉ mất từ 2-5 giây để quét mã QR Code tại 23 chốt kiểm soát cửa ngõ ra - vào Thủ đô Những “lá chắn thép” canh giữ bình yên cho Thủ đô
Cách tạo mã QRCode để lưu thông qua chốt kiểm soát dịch
Công an thành phố Hà Nội phối hợp với Cục Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội (Bộ Công an) triển khai lắp đặt các camera quét mã QR tại 67 chốt kiểm soát phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn Thành phố.

Công an thành phố Hà Nội đề nghị người dân thực hiện khai báo y tế trước khi đi qua chốt kiểm soát dịch bệnh tại địa chỉ https://suckhoe.dancuquocgia.gov.vn bằng điện thoại thông minh hoặc máy tính có kết nối internet.

Trường hợp công dân không có điện thoại thông minh hoặc máy tính có kết nối internet sẽ kê khai bằng Phiếu khai báo y tế hoặc công dân có thể sử dụng mã QR được in ra sau khi thực hiện khai báo y tế trực tuyến để cung cấp cho cán bộ kiểm soát mà không phải thực hiện khai báo giấy (mã QR có giá trị sử dụng trong 3 ngày sau đó công dân phải khai lại để lấy mã QR mới).

Dưới đây là hướng dẫn người tham gia giao thông tạo QR và quét mã tại chốt kiểm soát dịch lắp camera quét mã QR:

1. Tạo mã QR qua phần mềm quản lý di biến động công dân.

- Bước 1: Công dân truy cập vào Hệ thống quản lý Tờ khai y tế tại địa chỉ https://suckhoe.dancuquocgia.gov.vn hoặc quét mã QR bằng ứng dụng Zalo, ứng dụng quét mã QR để vào biểu mẫu khai báo y tế.

- Bước 2: Kê khai thông tin trên mẫu Phiếu tờ khai y tế (bắt buộc kê khai với nội dung có đánh “*”).

- Bước 3: Nhập mã xác thực thông tin vào ô cuối cùng của biểu mẫu khai báo.

- Bước 4: Nhấn “gửi đi”, chờ màn hình xuất hiện thông báo mã QR và lưu lại mã QR.

- Bước 5: Tại các chốt kiểm dịch, công dân xuất trình với lực lượng chức năng mã QR và giấy tờ tùy thân (Chứng minh nhân dân/Căn cước công dân; Giấy phép lái xe...) để kiểm tra, đối chiếu.

Cách tạo mã QRCode để lưu thông qua chốt kiểm soát dịch
Phần mềm quản lý di biến động công dân. (Ảnh chụp màn hình)

2. Tạo mã QR qua ứng dụng khai báo y tế điện tử VNEID

Bước 1: Người dùng truy cập vào hai kho ứng dụng App Store và Google Play để tải ứng dụng về.

Bước 2: Sau khi cài đặt ứng dụng VNEID về thiết bị, người dùng cần đăng ký tài khoản với thông tin là số điện thoại đang sử dụng cùng số CMND hoặc CCCD mới. Sau khi đăng ký thành công, người dùng sẽ nhận được thông báo từ hệ thống ngay trên ứng dụng.

Bước 3: Điền đầy đủ thông cá nhân bao gồm: tên tuổi, giới tính, ngày sinh, địa chỉ thường trú (Lưu ý: phải nhập thông tin chính xác của mình).

Sau khi hoàn tất việc điền dữ liệu cá nhân ban đầu, hệ thống sẽ cung cấp 1 mã QR ngay ngoài màn hình chính của ứng dụng. Tuy nhiên, người dùng vẫn phải khai báo thêm hai trường thông tin về y tế và di chuyển nội địa phục vụ công tác giám sát người ra đường và truy vết dịch bệnh.

Cách tạo mã QRCode để lưu thông qua chốt kiểm soát dịch
Ứng dụng VNEID được phát triển cho nền tảng di động trên cả hai hệ điều hành Android và iOS. Người dùng sẽ truy cập vào hai kho ứng dụng App Store và Google Play để tải ứng dụng về. (Ảnh: CAND)

Ứng dụng VNEID sẽ cung cấp cho người dùng mã QR code để có thể sử dụng cho các nền tảng đang sử dụng phổ biến như Ncovi, Bluezone, VHD, "giúp rút ngắn thời gian khai báo y tế trong quá trình tham gia giao thông". VNEID kết nối với cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư để bảo đảm tính chính xác của thông tin công dân, phục vụ công tác truy vết F0, F1, F2.

Công an thành phố Hà Nội lưu ý một số nội dung sau: Để bảo đảm việc kê khai được nhanh chóng, tránh tập trung đông người tại chốt kiểm soát, công dân không có điện thoại hoặc máy tính có kết nốt internet, có thể nhờ người khác kê khai trước và in ra giấy mã QR này, xuất trình khi qua các chốt kiểm soát để đối chiếu. Thời gian quét rất nhanh trong khoảng từ 2-5 giây, rất thuận tiện và nhanh chóng. Ngoài ra, mỗi lần hệ thống xuất/lưu mã QR có giá trị 72 giờ đồng hồ.

Minh Phương

Có thể bạn quan tâm

Ý kiến bạn đọc

Nên xem

Hà Nội phát động Tháng hành động về ATVSLĐ và Tháng Công nhân năm 2025 vào ngày 18/4

Hà Nội phát động Tháng hành động về ATVSLĐ và Tháng Công nhân năm 2025 vào ngày 18/4

Lễ phát động Tháng hành động về An toàn, vệ sinh lao động (ATVSLĐ) và Tháng Công nhân năm 2025 của thành phố Hà Nội sẽ được tổ chức vào ngày 18/4, tại vườn hoa Phùng Khắc Khoan, thị trấn Liên Quan, huyện Thạch Thất, với sự tham gia của khoảng 1.000 người và gồm nhiều hoạt động thiết thực, hiệu quả.
Bà Mai Kiều Liên nói về điều duy nhất không đổi trong cuộc “lột xác” toàn diện của Vinamilk

Bà Mai Kiều Liên nói về điều duy nhất không đổi trong cuộc “lột xác” toàn diện của Vinamilk

Sau gần nửa thế kỷ từ khi thành lập, Vinamilk đã tiến hành một cuộc đổi mới toàn diện từ quản lý, chuyển đổi số, tiêu chuẩn sản phẩm, bao bì, thương hiệu đến cách tiếp cận người tiêu dùng. Nhưng có một điều duy nhất không thay đổi là lấy chất lượng làm cốt lõi. Bởi “thực phẩm là sản phẩm ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe con người, khi đã vào cơ thể thì không có cơ hội sửa sai”, theo lời CEO Mai Kiều Liên.
Chú trọng nâng cao sức khỏe cho người lao động

Chú trọng nâng cao sức khỏe cho người lao động

Xác định người lao động là tài sản quý giá của doanh nghiệp và chăm lo sức khỏe cho người lao động là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, Công đoàn Công ty TNHH Cao su INOUE Việt Nam (thuộc Liên đoàn Lao động huyện Mê Linh) đã thành lập Câu lạc bộ thể thao với sự tham gia của lãnh đạo và đông đảo công nhân lao động trong Công ty; đồng thời, tổ chức nhiều hoạt động thể thao thiết thực tại Công ty.
Công đoàn sát cánh cùng người lao động

Công đoàn sát cánh cùng người lao động

Những tháng đầu năm, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Thanh Trì đã cho thấy sự chủ động, linh hoạt trong cách tiếp cận người lao động (NLĐ) và tổ chức Công đoàn cơ sở (CĐCS). Những hoạt động được triển khai không chỉ dừng lại ở tên gọi hay phong trào, mà đã thực sự quan tâm tới nhu cầu, tâm tư và đời sống của đoàn viên, CNVCLĐ trong toàn huyện.
Khẳng định vai trò của tổ chức Công đoàn trong kỷ nguyên mới

Khẳng định vai trò của tổ chức Công đoàn trong kỷ nguyên mới

Bước sang năm 2025, Công đoàn Trường Mầm non B thị trấn Văn Điển (Trực thuộc LĐLĐ huyện Thanh Trì) đặt mục tiêu xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh, xây dựng đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên (CBGVNV) có bản lĩnh và đi đầu trong các hoạt động vì người lao động (NLĐ).
Đưa quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam - Tây Ban Nha lên tầm cao mới

Đưa quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam - Tây Ban Nha lên tầm cao mới

Nhận lời mời của Thủ tướng Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam Phạm Minh Chính, Thủ tướng Vương quốc Tây Ban Nha Pedro Sánchez đã có chuyến thăm chính thức Việt Nam từ ngày 8 - 10/4/2025. Ngày 9/4, sau Lễ đón chính thức trọng thể, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã hội đàm với Thủ tướng Pedro Sánchez tại trụ sở Chính phủ.
Miền Bắc đón không khí lạnh từ ngày 11/4, cảnh báo giông lốc và mưa đá

Miền Bắc đón không khí lạnh từ ngày 11/4, cảnh báo giông lốc và mưa đá

Từ ngày 11/4, miền Bắc sẽ chịu ảnh hưởng của một đợt không khí lạnh cường độ trung bình, dự kiến gây mưa rào và giông diện rộng. Trong các cơn giông, người dân cần đề phòng các hiện tượng thời tiết cực đoan như lốc xoáy, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Tin khác

Miền Bắc đón không khí lạnh từ ngày 11/4, cảnh báo giông lốc và mưa đá

Miền Bắc đón không khí lạnh từ ngày 11/4, cảnh báo giông lốc và mưa đá

Từ ngày 11/4, miền Bắc sẽ chịu ảnh hưởng của một đợt không khí lạnh cường độ trung bình, dự kiến gây mưa rào và giông diện rộng. Trong các cơn giông, người dân cần đề phòng các hiện tượng thời tiết cực đoan như lốc xoáy, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Tàu điện Hà Nội - tiếng leng keng neo lại ký ức một thời

Tàu điện Hà Nội - tiếng leng keng neo lại ký ức một thời

Giữa những ồn ào náo nhiệt của Hà Nội hôm nay, ít ai còn được biết tới âm thanh leng keng quen thuộc của những chuyến tàu điện một thời. Nhưng trong trái tim của biết bao người dân Thủ đô, đặc biệt là thế hệ sinh từ những năm 1960 trở về trước, tiếng tàu ấy vẫn ngân vang như một phần hồn phố thị - bình dị, thân thương và đầy luyến nhớ.
Danh sách hơn 500 phương tiện bị phạt nguội trong tháng 3/2025

Danh sách hơn 500 phương tiện bị phạt nguội trong tháng 3/2025

Những chủ xe có phương tiện nằm trong danh sách 571 lượt vi phạm trật tự an toàn giao thông khẩn trương liên hệ Công an Hà Nội để nộp phạt nguội.
Hà Nội phấn đấu chậm nhất đến năm 2030 sẽ sử dụng 100% xe buýt điện

Hà Nội phấn đấu chậm nhất đến năm 2030 sẽ sử dụng 100% xe buýt điện

Thành phố Hà Nội giao Sở Xây dựng và các quận, huyện rà soát quỹ đất để phát triển hệ thống trạm sạc điện tại các khu vực công cộng trên địa bàn. Mục tiêu chậm nhất đến năm 2030 đạt tỷ lệ 100% phương tiện xe buýt sử dụng điện trên địa bàn.
Dự báo thời tiết Hà Nội ngày 9/4: Sáng sớm có sương mù nhẹ, trưa chiều hửng nắng

Dự báo thời tiết Hà Nội ngày 9/4: Sáng sớm có sương mù nhẹ, trưa chiều hửng nắng

Dự báo ngày 9/4, khu vực Hà Nội trời nhiều mây, có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù nhẹ, trưa chiều giảm mây hửng nắng.
Hướng đến đời sống người dân được tốt hơn

Hướng đến đời sống người dân được tốt hơn

Dựa trên nguyên tắc "nơi ở mới tốt hơn nơi ở cũ", đồ án quy hoạch chi tiết 1/500 cải tạo, xây dựng lại các khu tập thể Kim Liên, Trung Tự, Khương Thượng và Hào Nam đã và đang nhận được nhiều ý kiến đóng góp của nhân dân.
Dự báo thời tiết Hà Nội ngày 8/4: Sáng sớm có mưa nhỏ, mưa phùn rải rác

Dự báo thời tiết Hà Nội ngày 8/4: Sáng sớm có mưa nhỏ, mưa phùn rải rác

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, dự báo ngày 8/4, khu vực Hà Nội sáng sớm có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù rải rác, gió nhẹ.
Hà Nội: Tai nạn giao thông giảm hơn 80% dịp nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương

Hà Nội: Tai nạn giao thông giảm hơn 80% dịp nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương

Trong dịp nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương (từ ngày 5/4 đến 7/4/2025), toàn Thành phố ghi nhận 4 vụ tai nạn giao thông, làm 4 người tử vong. So với cùng kỳ năm 2024, số vụ giảm 21 vụ (giảm 84%), số người tử vong giảm 6 người (giảm 60%)...
Hàng loạt "ma men" bị xử phạt nồng độ cồn, tạm giữ phương tiện dịp nghỉ lễ

Hàng loạt "ma men" bị xử phạt nồng độ cồn, tạm giữ phương tiện dịp nghỉ lễ

Dịp nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương năm nay, Cảnh sát giao thông (CSGT) Hà Nội tập trung kiểm soát nồng độ cồn, xử lý các hành vi vi phạm có nguy cơ cao dẫn đến tai nạn... nhằm phòng ngừa ùn tắc, tai nạn giao thông, bảo đảm người dân đi lại an toàn.
Dự báo thời tiết Hà Nội ngày 7/4: Trời ấm dần, một số khu vực có mưa rào và dông

Dự báo thời tiết Hà Nội ngày 7/4: Trời ấm dần, một số khu vực có mưa rào và dông

Từ ngày 7/4, thời tiết khu vực Hà Nội sẽ ấm dần nhưng đi kèm với đó là mưa ẩm sẽ kéo dài suốt tuần.
Xem thêm
Phiên bản di động