M
13/05/2020 16:48

Đại hội Đảng bộ xã Thanh Thùy lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2020-2025:

Bầu người tài đức vì sự nghiệp xây dựng quê hương

(LĐTĐ) Trong khí thế thi đua sôi nổi lập nhiều thành tích chào mừng những sự kiện trọng đại của Thủ đô và đất nước, mới đây, Đảng bộ xã Thanh Thùy (huyện Thanh Oai, Hà Nội) đã tổ chức thành công Đại hội đại biểu Đảng bộ xã lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2020-2025. Đại hội đã bầu 11 người vào Ban chấp hành khóa mới.

bau nguoi tai duc vi su nghiep xay dung que huong Lãnh đạo thành phố Hà Nội dâng hương tại Nhà lưu niệm Bác Hồ
bau nguoi tai duc vi su nghiep xay dung que huong Quốc Oai: Chủ tịch UBND xã Đồng Quang "bị loại" khỏi quy hoạch do đánh bạc
bau nguoi tai duc vi su nghiep xay dung que huong Vì sao quận Nam Từ Liêm phát triển nhanh mà thu nhập của người dân lại thấp?

Ông Lê Văn Cảnh, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân xã Thanh Thùy cho biết, thành tích nổi bật địa phương đạt được trong nhiệm kỳ qua là hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới năm 2017, từ đó tạo động lực để tiếp tục phát triển trong những gian đoạn tiếp theo. Điều đó được minh họa bằng những con số nêu trong báo cáo chính trị trình bày tại đại hội.

bau nguoi tai duc vi su nghiep xay dung que huong
Bí thư Huyện ủy Thanh Oai Đinh Trường Thọ chúc mừng Ban chấp hành Đảng bộ xã Thanh Thùy nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Cụ thể, kinh tế - xã hội của địa phương phát triển nhanh, bền vững; cơ cấu kinh tế chuyển dịch đúng hướng, nông nghiệp chỉ còn 8%, công nghiệp xây dựng 66%, thương mại dịch vụ tăng lên 26%. Thu nhập bình quân đầu người tăng 2 lần (năm 2015 là 30 triệu đồng/người/năm thì năm 2020 đã tăng lên 60 triệu đồng/người/năm).

Bên cạnh đó, xã Thanh Thùy cũng đã khai thác được lợi thế là vùng đất có nghề truyền thống lâu đời và được nhân dân trong xã lưu giữ, phát triển. Đặc biệt là cụm công nghiệp Thanh Thùy đi vào hoạt động hiệu quả đã góp phần tích cực trong việc nâng giá trị sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp - xây dựng của địa phương, bình quân tăng 15%/ năm.

Ông Lê Văn Cảnh nhận định, trong nhiệm kỳ qua, sự vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị, được nhân dân đồng tình, ủng hộ đã làm cho diện mạo nông thôn Thanh Thùy khởi sắc, rạng ngời hơn. Cơ sở hạ tầng, nhà ở dân cư được đầu tư xây dựng, điện đường, trường trạm khang trang, hiện đại, đời sống người dân nâng cao, số hộ nghèo thực tế của xã hiện nay theo chuẩn mới giảm 0.84%.

Công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân được quan tâm, đầu tư; hệ thống giáo dục đào tạo có nhiều tiến bộ, các trường đều được công nhận đạt chuẩn quốc gia; an ninh, chính trị trên địa bàn tiếp tục được giữ vững, ổn định. Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” có nhiều chuyển biến mạnh mẽ. “Chúng tôi đã hoàn thành việc gắn biển số nhà, số ngõ, biển chỉ dẫn công cộng và xây dựng đường hoa trên địa bàn xã Thanh Thùy, góp phần chỉnh trang diện mạo nông thôn trong tiến trình xây dựng nông thôn mới nâng cao”, ông Cảnh tự hào nói.

bau nguoi tai duc vi su nghiep xay dung que huong
Các đại biểu dự Đại hội Đảng bộ xã Thanh Thùy biểu quyết bằng thẻ Đảng

Công tác xây dựng đảng, hệ thống chính trị cũng luôn được lãnh đạo xã quan tâm triển khai thực hiện. Theo Bí thư Đảng ủy xã Thanh Thùy, nội dung này được xác định là nhiệm vụ trọng yếu và thường xuyên của địa phương. Nhờ đó đã tạo sự chuyển biến tích cực trong nhận thức và hành động, tu dưỡng, rèn luyện đạo đức, lối sống và phong cách làm việc của đội ngũ cán bộ đảng viên. Nhiệm kỳ mới 2020 - 2025, Đảng bộ xã đặt ra 12 chỉ tiêu và 2 khâu đột phá; phấn đấu tiếp tục có những bước đi vững chắc, tạo đột phá để xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp văn minh.

Chỉ đạo Đại hội Đảng bộ xã Thanh Thùy lần thứ XXII, ông Đinh Trường Thọ, Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy Thanh Oai nhận định, những thành quả mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Thanh Thùy đã đạt được trong nhiệm kỳ qua góp phần vào thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của huyện và của cả thành phố Hà Nội. Đây cũng là tiền đề, động lực to lớn để xã tiếp tục phát triển nhanh và bền vững hơn trong những năm tới.

Về nhiệm vụ trong thời gian tới, ông Đinh Trường Thọ lưu ý xã Thanh Thùy có lợi thế làng nghề truyền thống, cần chú trọng phát triển, tạo thành các chuỗi liên kết sản xuất trong làng nghề. Đồng thời, quan tâm xây dựng đội ngũ cán bộ có trình độ, bản lĩnh, có phẩm chất đạo đức, toàn tâm, toàn ý vì sự phát triển của quê hương.

Nguyễn Công

Nguồn :