Bắt hướng dẫn viên trong vụ 6 người bị đầu độc ở Thái Lan
Hôm 16/8, tờ Matichon của Thái Lan đưa tin cảnh sát nước này đã đột kích vào một khách sạn ở Bangkok để bắt giữ ông Phan Ngoc Vu vì hành nghề hướng dẫn viên trái phép. Ông Vu là hướng dẫn viên cho nhóm 6 người Việt tử vong nghi do đầu độc tại một khách sạn hạng sang ở thủ đô Thái Lan hồi giữa tháng 7.
Cũng theo tờ báo trên, cảnh sát Thái Lan đã theo dõi ông Vu 1 tháng nay trước khi bắt giữ. Ông Vu, 35 tuổi, bị bắt tại một khách sạn ở Soi Rang Nam, quận Ratchathewi, Bangkok. Trước khi bị bắt, ông Vu vẫn hành nghề và đưa du khách Việt Nam tới các điểm du lịch.
![]() |
| Ông Vu khi bị cảnh sát Thái Lan bắt giữ. (Ảnh: Matichon) |
Bên cạnh cáo buộc hành nghề hướng dẫn viên trái phép và vận hành doanh nghiệp lữ hành trái phép, ông Vu còn bị điều tra về tội làm việc tại Thái Lan mà không có giấy phép lao động. Ông này được đưa đến Sở cảnh sát Phaya Thai để tiếp tục điều tra.
Theo tờ Matichon, ông Vu cũng là nhân chứng cung cấp thông tin điều tra cho vụ 6 người Việt bị đầu độc ở Bangkok. Hôm 16/7, cảnh sát Thái Lan phát hiện 6 người này tử vong tại phòng sau khi nhận tin báo từ nhân viên khách sạn. Qua khám nghiệm hiện trường và tử thi, các nạn nhân được cho là tử vong vì ngộ độc cyanide có trong trà.
Theo điều tra ban đầu, cảnh sát xác định nghi phạm đã đầu độc và sát hại nhóm người Việt là bà Sherine Chong, 56 tuổi, người gốc Việt mang quốc tịch Mỹ. Bà Chong đã xuất nhập cảnh Thái Lan 5 lần, lần nhập cảnh gần nhất vào ngày 5/7.
Bà Chong là một trong 6 người chết trong phòng khách sạn. Kết quả kiểm tra lối ra vào phòng khách sạn của cảnh sát cho thấy không có người ngoài nhóm liên quan.
Ngoài bà Chong, 4 nạn nhân mang quốc tịch Việt Nam gồm Nguyen Thi Phuong Lan (47 tuổi), Pham Thanh Hong (49 tuổi), Nguyen Thi Phuong (46 tuổi), Tran Dinh Phu (37 tuổi); 1 nạn nhân mang quốc tịch Mỹ là Dang Van Hung (55 tuổi).
Có thể bạn quan tâm
Nên xem
Giải thưởng Chính VinFuture 2025 vinh danh những khám phá và phát triển vaccine HPV
Phường Thượng Cát phát động phong trào thi đua năm 2026
Đồng hành gìn giữ di sản, nâng tầm chất lượng phục vụ du khách
Vietjet bay hàng ngày giữa TP.HCM và Manila với 7 chuyến khứ hồi mỗi tuần
Hà Nội: Đổi mới, nâng cao chất lượng quản lý thuế
Hội đồng nhân dân xã Gia Lâm thông qua 10 Nghị quyết quan trọng
Từ 1/7/2026, Hà Nội sẽ triển khai thí điểm vùng phát thải thấp trong khu vực Vành đai 1
Tin khác
Điều tra nguyên nhân vụ cháy làm chết 4 người tại quán bún ốc TP.HCM
Tin nóng 05/12/2025 13:59
Khởi tố, bắt tạm giam Đoàn Văn Sáng về tội "Giết người"
Tin nóng 03/12/2025 17:43
Bắt giữ 18 đối tượng tại Karaoke Monaza: Phá đường dây bóng cười, ma túy, đánh bạc
Tin nóng 01/12/2025 11:46
Khởi tố 14 đối tượng trong vụ gây rối, tranh chấp vị trí đỗ xe ô tô tại tầng hầm chung cư ở Nghĩa Đô
Tin nóng 30/11/2025 12:21
Đột kích ổ nhóm "sát phạt" bằng hình thức xóc đĩa trên sông Đuống, sông Hồng
Tin nóng 30/11/2025 12:20
Phát hiện gần 30.000 vòng bi giả mạo nhãn hiệu SKF tại Hà Nội
Tin nóng 28/11/2025 22:01
Tài xế bỏ xe, không chấp hành kiểm tra nồng độ cồn bị xử lý hàng loạt lỗi vi phạm
Tin nóng 28/11/2025 12:51
Khởi tố Giám đốc Mailisa Phan Thị Mai và 7 đối tượng liên quan về tội Buôn lậu
Tin nóng 22/11/2025 06:18
Tội phạm công nghệ cao tấn công bằng trạm BTS giả
Tin nóng 18/11/2025 17:00
Loạt tài xế công nghệ bị phạt nặng vì che, dán biển số
Tin nóng 17/11/2025 13:20

