M
03/06/2020 08:14

Bắt giữ nhóm đòi nợ kiểu xã hội đen

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Đông Anh đã ra quyết định tạm giữ hình sự 03 đối tượng Nguyễn Thị Thúy (SN 1992; trú tại Sáp Mai, Võng La, Đông Anh), Trần Long An (SN 1989; trú tại Sáp Mai, Võng La, Đông Anh) và Sái Văn Hoàn (SN 1994; trú tại Hậu Dưỡng, Kim Chung, Đông Anh) để điều tra hành vi bắt giữ người trái pháp luật.    

bat giu nhom doi no kieu xa hoi den Triệt phá nhóm đòi nợ thuê do Quang “Rambo” cầm đầu
bat giu nhom doi no kieu xa hoi den Bắt giữ đối tượng mang theo roi điện và dao để… đòi nợ

Theo điều tra, năm 2018, chị N.T.Q (trú tại Nam Từ Liêm) có nhờ bạn trai là anh H vay của Nguyễn Thị Thúy số tiền 180 triệu đồng để làm ăn. Sau đó, lãi mẹ đẻ lãi con, chị Q không có khả năng trả nợ nên khất hẹn Thúy nhiều lần.

bat giu nhom doi no kieu xa hoi den
Nhóm đối tượng bị bắt giữ (Ảnh: CQCA)

Đến chiều ngày 25/5/2020, Thúy cùng chồng là Trần Long An rủ thêm Sái Văn Hoàn và Phạm Thanh Tùng đến nhà chị Q ở Mỹ Đình 1, Nam Từ Liêm để đòi nợ. Tại đây, các đối tượng đã đánh đập ép chị Q cùng anh H lên xe taxi đi đến quán cà phê ở xã Kim Chung, Đông Anh.

Sau đó, các đối tượng tiếp tục đánh và ép chị Q viết giấy vay nợ với tổng số tiền là 295 triệu đồng rồi bắt chị Q gọi điện cho người nhà mang tiền đến trả nợ cho Thúy.

Căn cứ vào tài liệu, chứng cứ, Công an huyện Đông Anh đã bắt giữ các đối tượng Nguyễn Thị Thúy, Trần Long An và Sái Văn Hoàn để điều tra hành vi bắt giữ người trái pháp luật.

P.V

Nguồn :