M
22/09/2020 22:13

Án tù cho gã đàn ông điên cuồng truy sát vợ và mẹ vợ

(LĐTĐ) Ngày 22/9, Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội đưa bị cáo Nguyễn Hữu Đạo (SN 1974, trú tại Mê Linh, Hà Nội) ra xét xử về tội Giết người. Nạn nhân trong vụ án là mẹ vợ và vợ của Đạo.

Án tử cho kẻ giết vợ, chặt xác phi tang
Cái kết cho người chồng say xỉn
Sát hại vợ vì nghi bị “cắm sừng”

Theo cáo trạng truy tố, năm 1998 Nguyễn Hữu Đạo kết hôn với chị Phùng Thị B (SN 1978). Hôn nhân không mặn nồng, sau những mâu thuẫn cãi vã, tháng 7/2019, chị B bỏ về sống ở nhà mẹ đẻ là bà Nguyễn Thị Phương (SN 1958, trú tại xã Thạch Đà, Mê Linh).

Sau khi về nhà bà Phương sống, chị B mở một cửa hàng tạp hóa để buôn bán còn Đạo thường xuyên tìm đến đây, yêu cầu vợ quay về sống cùng mình nhưng không được chị này đồng ý.

Án tù cho gã đàn ông điên cuồng truy sát vợ và mẹ vợ
Níu kéo vợ bất thành người đàn ông điên cuồng truy sát vợ và mẹ vợ. (Ảnh minh họa)

Chiều 7/11/2019, Đạo lấy dao giấu vào trong cạp quần, đi bộ tới chỗ cửa hàng tạp hóa của vợ. Đến nơi, Đạo thuyết phục chị B quay về nhà để giải quyết mâu thuẫn vợ chồng nhưng chị B không đồng ý. Sau một hồi lời qua tiếng lại, 2 vợ chồng bắt đầu nảy sinh mâu thuẫn, cãi vã.

Chứng kiến cảnh bố mẹ cãi nhau, con gái Đạo liền chạy tới can ngăn. Bất chấp lời con gái khuyên can, Đạo túm tóc vợ kéo về nhà bà Phương rồi đánh đập. Thấy vậy, con gái của Đạo xông vào ôm mẹ còn bà Phương đi ra cổng hô hoán, tìm người giúp đỡ.

Lúc này, Đạo liền đuổi theo mẹ vợ đồng thời lôi con dao giấu trong cạp quần ra chém liên tiếp 5 nhát vào đầu, lưng của nạn nhân khiến bà này ngã xuống.

Chém bà Phương xong, Đạo cầm dao quay lại chỗ vợ đang nằm và đâm một nhát vào hông. Người vợ sau đó cố bỏ chạy vào trong nhà thì bị chồng cầm dao đuổi theo đâm tiếp 1 nhát trúng cổ. Sự việc chỉ dừng lại khi có hàng xóm chạy đến can ngăn.

Đạo sau đó đã vứt con dao lại rồi bỏ trốn còn chị B và bà Phương được hàng xóm đưa đi cấp cứu với mức tổn hại sức khỏe lần lượt 15% và 56%.

Tại phiên tòa, bị cáo cúi đầu thừa nhận mọi hành vi mà mình gây ra. Từ hành vi của Đạo, Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội nhận định bị cáo đã phạm tội “Giết người” với các tình tiết định khung là giết nhiều người, có tính chất côn đồ và giết cha mẹ. Việc các bị hại không chết là nằm ngoài ý muốn của bị cáo. Từ đó, Tòa quyết định tuyên phạt Nguyễn Hữu Đạo 15 năm tù.

M.T

Nguồn :