M
10:01 | 13/12/2019

Cái kết cho người chồng say xỉn

(LĐTĐ) Tòa án nhân dân cấp cao tại Hà Nội vừa xét xử bị cáo Nguyễn Công Nam (sinh năm 1982, trú tại huyện Thanh Oai, Hà Nội về tội "Giết người".  

cai ket cho nguoi chong say xin Gây án do ma men dẫn lối
cai ket cho nguoi chong say xin Kỳ 3: Khi “ma men” dẫn lối

Theo cáo trạng, Nam và chị Lê Thị Kim Oanh (sinh năm 1983) kết hôn hơn 10 năm và sinh được 2 người con. Nhưng do Nam thường xuyên rượu chè nên hai vợ chồng xảy ra mâu thuẫn.

Chiều 12/2/2019, Nam uống rượu say và về nhà nằm ngủ. Chị Oanh đi làm về thấy chồng nằm đắp chăn tỏ ra bực mình và kéo chăn đồng thời mắng chồng.

cai ket cho nguoi chong say xin
Bị cáo Nguyễn Công Nam tại tòa

Nam bật dậy, chị Oanh nhặt máy sấy tóc ở gần ném vào đầu. Nam đã giáng cái tát vào vợ. Chị Oanh về phòng ngủ và tiếp tục chửi chồng. Không kiềm chế được, Nam lấy con dao gọt hoa quả trong phòng đâm vào bụng vợ khiến chị Oanh bị thương nặng. và tử vong vì mất máu cấp…

Theo nhận định của Hội đồng xét xử, trong vụ án này, bị hại cũng có một phần lỗi. Tại phiên tòa, bị cáo thể hiện sự ăn năn hối hận, bố mẹ bị hại có đơn xin giảm nhẹ trách nhiệm hình sự cho bị cáo. Hội đồng xét xử đã tuyên án 10 năm tù giam.

Chỉ vì ham mê rượu chè dẫn tới thiếu kiểm soát được bản thân, bị cáo đã gây ra án mạng. Điều đáng nói, nạn nhân lại là người vợ của bị cáo. Vụ án cũng là bài học cảnh tỉnh cho những ai còn sa vào những tệ nạn, trong đó có việc lạm dụng bia, rượu.

P.V

Nguồn :