M
18:37 | 04/12/2019

Ai sẽ thay thế Quang Hải trong trận đại chiến với U22 Thái Lan?

(LĐTĐ) Với chấn thương bị rách cơ đùi, Quang Hải chắc chắn sẽ không thể góp mặt trong trận đại chiến giữa U22 Việt Nam và U22 Thái Lan. Vẫn biết rằng, mất Quang Hải là một tổn thất lớn với U22 Việt Nam nhưng trong cái khó ló cái khôn, và trong tay thầy Park vẫn có quân bài phù hợp để thay thế Quang Hải.

ai se thay the quang hai trong tran dai chien voi u22 thai lan Gay cấn khi bóng chưa lăn
ai se thay the quang hai trong tran dai chien voi u22 thai lan U22 Việt Nam sẽ đi tiếp trong trường hợp nào?
ai se thay the quang hai trong tran dai chien voi u22 thai lan Quang Hải khiến người hâm mộ lo lắng
ai se thay the quang hai trong tran dai chien voi u22 thai lan U22 Thái Lan có nguy cơ bị loại sớm tại SEA Games 30

Với tầm ảnh hưởng của Quang Hải trong màu áo đội tuyển quốc gia cũng như U22 Việt Nam, huấn luyện viên Park Hang-seo luôn đặt trọn niềm tin vào tiền vệ tài năng của CLB Hà Nội.

ai se thay the quang hai trong tran dai chien voi u22 thai lan
Quang Hải dính chấn thương trong trận đấu gặp U22 Singapore. Ảnh: Lao động

Thế nên, khi thấy Quang Hải bị đau và phải tập tễnh rời sân trong trận đấu gặp U22 Singapore vào tối qua, nhiều người hâm mộ đã bày tỏ sự lo lắng cho cầu thủ này. Theo những thông tin mới nhất, Quang Hải đã bị rách cơ đùi và chắc chắn không thể góp mặt trong trận đại chiến với U22 Thái Lan.

Ngay từ lúc này đây, thầy Park sẽ phải lên phương án để thay Quang Hải. Có thể kể ra những cái tên có thể thay thế cho Quang Hải ở đội tuyển U22 Việt Nam Đỗ Hùng Dũng, Nguyễn Hoàng Đức, Nguyễn Trọng Hùng và Trần Thanh Sơn.

Những cầu thủ này không toàn diện như Quang Hải nhưng vẫn có những phẩm chất và sở trường nhất định đủ để thay thế Quang Hải và hoàn thành tốt vai trò của mình. Trong trận đấu với U22 Singapore, khi Quang Hải bị chấn thương phải rời sân, người thay cho anh chính là Đỗ Hùng Dũng.

Tài năng và tầm quan trọng của Hùng Dũng là không phải bàn cãi. Tiền vệ sinh năm 1993 chơi tốt trong vai trò cầm nhịp và kiến thiết lối chơi cho U22 Việt Nam. Hùng Dũng là cầu thủ đa năng, khả năng đánh chặn từ xa cũng rất tốt và có thể chơi ở vị trí tiền đạo cánh như Quang Hải.

Như vậy, Đỗ Hùng Dũng sẽ là lựa chọn số 1 để thay Quang Hải ở thời điểm này. Bên cạnh Hùng Dũng, vị trí và vai trò của Nguyễn Hoàng Đức là giống Quang Hải hơn cả. Cầu thủ này có thể chơi ở vị trí tiền vệ, tiền đạo cánh và có khả năng sút xa từ tuyến hai bằng cả hai chân như Quang Hải.

Nguyễn Trọng Hùng là sẽ cái tên tiếp theo để thay thế cho Quang Hải giúp cho hàng công của U22 Việt Nam trở nên đa dạng và đột biến hơn. Tiếc rằng với chấn thương hiện tại, Trọng Hùng chỉ có thể kịp thi đấu cho U22 Việt Nam nếu đội nhà vào bán kết.

Nếu nói về khả năng điều tiết lối chơi thì Trần Thanh Sơn không thể bằng Đỗ Hùng Dũng nhưng ưu điểm của cầu thủ này chính là khả năng chuyền bóng tốt. Điển hình là trong chiến thắng 6-1 trước U22 Lào, chính Thanh Sơn là người chuyền bóng như đặt để Trọng Hoàng ghi bàn. Có thể nói, Thanh Sơn cũng là một phương án đáng để xem xét thay thế cho Quang Hải.

Trung Nguyên

Nguồn :