M
10/12/2020 10:25

6 mẹo "hô biến" căn nhà nhỏ hẹp trở nên trông rộng hơn

Đừng lo nếu bạn sở hữu một căn nhà diện tích nhỏ, 6 mẹo sau đây sẽ giúp không gian trở nên rộng trông lớn hơn rất nhiều.

5 quy tắc chọn đồ nội thất giúp nhà nhỏ trở nên rộng rãi Những việc không nên làm khi trời nồm ẩm

1. Chọn tone màu sáng

Mỗi màu sắc được sử dụng đều mang ý nghĩa và mục đích riêng. Lựa chọn tone màu tối đem lại sự ấm cúng, góp phần tạo cảm giác thân mật. Ngược lại, tone màu sáng sẽ giúp không gian trông thoáng đãng, căn phóng sáng sủa và rộng rãi hơn. Áp dụng màu lên trần nhà cũng tương đương như màu tường.

Đồ họa: Đức Mạnh
Ngoài màu tường thì màu nội thất tone trung tính cũng khiến không gian thêm mở rộng. Đồ họa: Đức Mạnh

Bên cạnh đó, nền nhà có họa tiết sọc sẽ tác động đến thị giác, giúp căn phòng trải dài đến vô tận.

2. Tối đa lượng ánh sáng tự nhiên chiếu vào nhà

Hãy ưu tiên lựa chọn cửa sổ lớn. Căn phòng sẽ thoáng đãng hơn bình thường nếu đón nhận được lượng ánh sáng tự nhiên vừa đủ. Đừng quên kéo rèm lên để nhận được tối đa lượng ánh sáng vào nhà.

Đồ họa: Đức Mạnh
Bố trí những cửa sổ lớn để nhận được nhiều nhất lượng ánh sáng tự nhiên vào nhà. Đồ họa: Đức Mạnh

3. Chỉ sử dụng những vật dụng cần thiết

Một nguyên nhân khiến ngôi nhà thêm phần chật chội chính là chứa quá nhiều đồ đạc không cần thiết. Hãy lọc thật kỹ chúng, lựa chọn những gì thật sự còn dùng để lại và "thẳng tay" loại bỏ những thứ không còn động đến. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể xếp những đồ cùng loại vào tủ hoặc khay đa năng. Điều này giúp việc tìm kiếm dễ dàng hơn nhiều.

4. Lợi dụng những tấm gương trong nhà

Do được phản chiếu nên khi nhìn vào gương, không gian trông sẽ rộng gấp đôi thực tế. Lắp đặt những tấm gương lớn trong phòng khách, phòng ngủ, nhà tắm là một cách hay để ăn gian diện tích căn phòng. Đây cũng là mẹo mà các khách sạn hay sử dụng để không gian bớt tù túng.

Đồ họa: Đức Mạnh
Gương là cách để ăn gian diện tích hiệu quả. Đồ họa: Đức Mạnh

5. Trang trí bằng đồ vật trong suốt

Giống như dùng gương bên trên, đồ vật trong suốt cũng sẽ phản chiếu và nhìn tổng quan sẽ thấy căn phòng rộng hơn bình thường.

Không những làm căn nhà thêm rộng, đồ trong suốt còn là một điểm nhấn trong trang trí nội thất gia đình. Đồ họa: Đức Mạnh

6. Đặt những tủ sách cao và lớn

Đặt những tủ, kệ cao và lớn sẽ khiến căn phòng bạn trông cao hơn trông thấy. Thêm vào đó, tủ lớn sức chứa cũng lớn hơn, bạn có thể đặt nhiều đồ đạc trên đây mà không chiếm nhiều diện tích trong nhà.

Đồ họa: Đức Mạnh
Tủ, kệ lớn bên cạnh việc ăn gian chiều cao căn phòng còn là nơi đựng được rất nhiều đồ đạc. Đồ họa: Đức Mạnh

Theo Đức Mạnh/laodong.vn

https://laodong.vn/bat-dong-san/6-meo-ho-bien-can-nha-nho-hep-tro-nen-trong-rong-hon-860233.ldo

Nguồn :