M
04/05/2020 20:13

0h ngày 6/5 sẽ dỡ “phong tỏa” thôn Hạ Lôi

(LĐTĐ) Tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 của thành phố Hà Nội chiều nay (4/5), Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Mê Linh Đoàn Văn Trọng cho biết, đến nay, huyện đã trải qua 19 ngày không nghi nhận ca mắc Covid -19 mới. Đến 0h ngày 6/5, nếu không có ca mắc mới huyện Mê Linh sẽ công bố quyết định kết thúc cách ly đối với thôn Hạ Lôi.

0h ngay 65 se do phong toa thon ha loi Thanh niên Thủ đô đồng hành cùng học sinh trở lại trường
0h ngay 65 se do phong toa thon ha loi Hà Nội cơ bản hoàn thành việc chi tiền hỗ trợ đối tượng bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19
0h ngay 65 se do phong toa thon ha loi Hà Nội triển khai đồng bộ các biện pháp an toàn để đón học sinh

Cụ thể, ông Đoàn Văn Trọng cho biết, trong 5 ngày qua, huyện phát hiện 6 ca nghi ngờ ở thôn Hạ Lôi; tất cả được lấy mẫu và cách ly tại bệnh viện Bắc Thăng Long; kết quả xét nghiệm đều âm tính.

0h ngay 65 se do phong toa thon ha loi
Đến 0h ngày 6/5, nếu không có ca mắc mới huyện Mê Linh sẽ dỡ “phong tỏa” thôn Hạ Lôi

Toàn huyện Mê Linh còn 26 trường hợp còn phải cách ly: 3 trường hợp F1 ở xã Mê Linh cách ly tập trung ở cơ sở của thành phố; 23 trường hợp cách ly theo dõi và điều trị tại Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 (13 ca dương tính và 13 trường hợp nghi ngờ).

Huyện cũng tiếp tục theo dõi sức khỏe 2 lần/ngày với 616 người đã hết thời gian cách ly tập trung nhưng vẫn tự nguyện tiếp tục cách ly ở nhà thêm 14 ngày.

Huyện cũng đã xây dựng xong kế hoạch với các nhiệm vụ cụ thể triển khai các biện pháp y tế và từng bước ổn định đời sống, sản xuất của nhân dân thôn Hạ Lôi (xã Mê Linh) sau khi có lệnh hết cách ly.

Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Mê Linh cho hay, dự kiến 0h ngày 6/5, huyện Mê Linh sẽ công bố quyết định kết thúc cách ly nếu trong ngày 5/5, huyện không có ca mắc mới.

“Việc dỡ bỏ lệnh cách ly sẽ được thực hiện đúng quy định phòng dịch với đại diện của nhân dân nhưng không quá 20 người. Huyện cũng sẽ tiếp tục tuyên truyền và yêu cầu người dân tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp phòng dịch, không phải chủ quan dỡ lệnh cách ly là đi lại tự do”, ông Trọng khẳng định.

Về nội dung này, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung giao Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Mê Linh, Thường Tín ra quyết định hết cách ly với ổ dịch ở địa bàn khi đảm bảo đầy đủ các yếu tố theo quy định.

Hoàng Phúc

Nguồn :