M
15:45 | 12/01/2017

YouTube có phiên bản độ phân giải cao hơn cho iPhone cỡ nhỏ

Google vừa triển khai bản cập nhật cho ứng dụng YouTube dành cho hệ điều hành iOS nhằm đối đa hóa độ phân giải trên một số iPhone màn hình bé.

youtube co phien ban do phan giai cao hon cho iphone co nho Sơn Tùng MT-P trở thành ca sĩ Việt Nam đầu tiên được nút vàng Youtube
youtube co phien ban do phan giai cao hon cho iphone co nho Người Việt thích xem gì nhất trên Youtube?

Trong khi iPhone cỡ lớn nhất 5,5 inch hiện có tùy chọn độ phân giải 1440p, thì tất cả các model iPhone khác chỉ có tùy chọn độ phân giải 720p.

youtube co phien ban do phan giai cao hon cho iphone co nho

Với bản cập nhật mới, các iPhone cỡ 4,7 inch có thể nâng độ phân giải lên tới 1440p, nhằm mang lại cho người xem nội dung video độ nét cao hơn. Cùng với đó, các iPhone cỡ 4 inch hiện cũng có thể nâng độ phân giải lên 1080p.

Tuy nhiên đáng tiếc là độ phân giải dành cho các video tốc độ 60 khung hình/giây vẫn bị hạn chế ở độ phân giải 1080p, cho dù các thiết bị Android với màn hình QHD có thể hiển thị các video tốc độ 60 khung hình/giây với độ phân giải 1440p. Còn dòng máy tính bảng iPad vẫn giữ độ phân giải tối đa 1080p kể cả khi màn hình của chúng có độ phân giải cao hơn 1080p.

Bản cập nhật YouTube dành cho các iPhone cỡ nhỏ đã sẵn có trên App Store dù bạn không thực sự cần cập nhật những thay đổi này, vì dường như việc làm đó đã được máy chủ dịch vụ thực hiện để người dùng có được trải nghiệm tốt hơn.

Nguồn :