Yêu anh, cả một đời yêu anh

Lại một lần nữa, tình yêu của em biến em thành kẻ mù lòa – mù lòa trước những giả dối ngọt ngào bất tận, mù lòa trước những cái ôm tưởng nồng nàn mà lạnh lẽo, mù lòa trước một trái tim khô cằn và một tâm hồn đã hết tình yêu.  
yeu anh ca mot doi yeu anh Em là mùa thu của anh
yeu anh ca mot doi yeu anh Chúng ta là gì của nhau?
yeu anh ca mot doi yeu anh Người đàn ông bắt gió

Bởi vì trái tim thì làm gì có mắt. Và trái tim thì nào đâu có nằm trên đầu chúng ta. Nó nằm trong lồng ngực chúng ta kìa, nằm giữa và chỉ lệch sang trái một chút. Trái tim không co thắt khi ta mất tiền, mà nó co thắt khi ta bị tổn thương.

Nhiều người bảo em ngốc, bảo em chẳng khác nào con thiêu thân lao vào cuộc tình hệt trò đùa nghiệt ngã của một kẻ đào hoa và si tình.

Nhiều người bảo em sao mà dại, mà bỏ cả tương lai tươi sáng ở đất nước mặt trời mọc để quay về Việt Nam, tiếp tục yêu nhưng không được yêu, tiếp tục theo đuổi mà chẳng được đáp lại, tiếp tục đi theo lối mòn tình cảm của tám năm về trước.

yeu anh ca mot doi yeu anh
Ảnh minh họa: Gia Huy

Nhiều người bảo em sao mà liều lĩnh, sao mà thê lương, khi cứ cố chấp bám chặt lấy quá khứ của mình, không chịu thoát ra khỏi những lầy lội sầu muộn suốt gần mười năm, kể từ hồi thanh xuân còn vương trên tóc cho đến khi mắt đã xuất hiện những nếp nhăn.

Nhưng bởi vì họ đâu có hiểu, tình yêu là như thế nào. Họ cũng có thể yêu đấy, nhưng họ yêu bằng lí trí, họ để cái đầu nắm giữ trái tim họ. Họ thông minh trên cả thương trường và chiến trường, nên họ biết cách chèo lái doanh nghiệp tình yêu của mình không bị thua lỗ.

Họ biết cách điều khiển trái tim theo ý muốn – trái tim bằng sắt đá, hoặc bằng đồng, cũng được nuôi bằng máu đỏ tươi và đập theo từng hơi thở, nhưng bởi làm bằng sắt đá nên nó cũng thật sắt đá.

Còn em, em chỉ biết vùng vẫy trong tình yêu nhỏ của mình mà thôi.

Để rồi chết dần trong đó, và chết khi đã biết tình yêu đích thực là gì.

Anh không chào đón em, tình yêu của anh cũng không chào đón em. Tâm hồn cằn cỗi của anh xua em đi đầy bất hạnh, để rồi nhìn anh hạnh phúc bên người khác, em chỉ biết nuốt ngược nước mắt vào mình, đêm đêm lấy nỗi đau ra gặm nhấm cùng ông trăng, ông sao.

Có lần anh từng hỏi em, tình yêu rốt cuộc là thứ gì, mà có thể khiến con người trở nên điên cuồng, si mê?

Có lần anh từng nói chia tay, không phải một lần mà rất nhiều lần. Khi em hỏi lý do vì sao, anh luôn lặp đi lặp lại một câu nói đầy tẻ nhạt: “Do chúng mình không hợp nhau.”

Hai chúng ta đủ lớn và đủ thông minh để hiểu, đây là lời giải thích để không phải giải thích thêm nữa.

Em thì cứ cố cứu vớt mối quan hệ này bằng mọi cách, bởi cuộc đời này, em yêu ai, chỉ yêu một người. Em đã dành đến anh mọi thứ tốt đẹp, dành cho anh những tháng ngày tuổi trẻ với trái tim trắng trong, thuần khiết, dành cho anh cả tương lai trước mắt...

Yêu anh nồng nàn và tha thiết, nhưng tình yêu ấy lại phó mặc cho số phận định đoạt, và giờ số phận nghiệt ngã ấy đang quay lại ghì chặt lấy tình yêu em, đẩy anh ra khỏi cuộc đời em.

Anh và em đều biết rằng em yêu anh nhiều đến thế nào, nhưng lại chỉ có anh hiểu chuyện tình chúng ta không thể đơm hoa kết trái. Anh nhìn được tương lai không mấy hạnh phúc, nhìn được sự khác biệt giữa em và anh.

Nên dù em có níu kéo đến thế nào, anh vẫn một mực buông tay, vứt em ở lại quá khứ hạnh phúc bi thương...

Nhưng đã trót yêu anh rồi,

Thì cả đời này, em sẽ chỉ yêu mình anh thôi.

Phượng Phượng

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Phản biện đa chiều, gắn hơi thở cơ sở trong xây dựng chính sách văn hóa - xã hội Hà Nội

Phản biện đa chiều, gắn hơi thở cơ sở trong xây dựng chính sách văn hóa - xã hội Hà Nội

Ngày 26/12, Hội đồng tư vấn Văn hóa - Xã hội (Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam thành phố Hà Nội tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2025 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm năm 2026.
NSƯT Tân Nhàn được bổ nhiệm chức danh Phó Giáo sư

NSƯT Tân Nhàn được bổ nhiệm chức danh Phó Giáo sư

Ngày 26/12, tại Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam, diễn ra lễ bổ nhiệm chức danh Phó Giáo sư đối với Tiến sĩ, NSƯT Tân Nhàn.
Hà Nội rạng rỡ ánh sáng "đánh thức" di sản nghìn năm Thăng Long

Hà Nội rạng rỡ ánh sáng "đánh thức" di sản nghìn năm Thăng Long

Tối 26/12, tại Nhà triển lãm 93 Đinh Tiên Hoàng (Hoàn Kiếm), Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội đã khai mạc không gian triển lãm “Hà Nội rạng rỡ - Ánh sáng và Di sản”, mở ra điểm nhấn văn hóa - nghệ thuật đặc sắc trong dịp cuối năm 2025.
Lan tỏa nghĩa tình đồng đội tại xã Hòa Phú

Lan tỏa nghĩa tình đồng đội tại xã Hòa Phú

Thực hiện chủ trương chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho cựu chiến binh và các đối tượng chính sách, đồng thời phát huy truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ” trong thời kỳ mới, ngày 26/12, Hội Cựu chiến binh (CCB) thành phố Hà Nội đã phối hợp với Bệnh viện Quân y 103 tổ chức chương trình khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp phát thuốc và tặng quà cho hội viên Hội CCB, gia đình chính sách trên địa bàn xã Hòa Phú, thành phố Hà Nội.
Ông Nguyễn Lương Tâm tái đắc cử Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam

Ông Nguyễn Lương Tâm tái đắc cử Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam

Chiều 26/12, Đại hội Công đoàn Y tế Việt Nam lần thứ XV, nhiệm kỳ 2025 - 2030 đã diễn ra phiên trọng thể. Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên và ông Nguyễn Xuân Hùng - Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tham dự phiên trọng thể.
Nâng cao nghiệp vụ báo chí gắn với thực tiễn phát triển địa phương

Nâng cao nghiệp vụ báo chí gắn với thực tiễn phát triển địa phương

Thực hiện chương trình công tác nghiệp vụ năm 2025, ngày 26/12, Hội Nhà báo Hà Nội tổ chức chuyến đi thực tế cho phóng viên các cơ quan báo chí Hà Nội tại xã Đan Phượng và xã Ô Diên. Đoàn công tác do Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Thành phố Hà Nội Kiều Thanh Hùng làm Trưởng đoàn.
Báo Lao động Thủ đô tổng kết công tác năm 2025, triển khai nhiệm vụ năm 2026

Báo Lao động Thủ đô tổng kết công tác năm 2025, triển khai nhiệm vụ năm 2026

Ngày 26/12, Báo Lao động Thủ đô tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2025, triển khai nhiệm vụ năm 2026. Đồng chí Nguyễn Văn Bình - Bí thư Chi bộ, Tổng Biên tập Báo Lao động Thủ đô chủ trì Hội nghị.

Tin khác

Sinh viên trải nghiệm “mưa tuyết” Noel giữa lòng Thủ đô

Sinh viên trải nghiệm “mưa tuyết” Noel giữa lòng Thủ đô

Tối 24/12, tại Trường Đại học Thăng Long (Hà Nội) tổ chức đêm Giáng sinh “Thang Long White Christmas” với điểm nhấn là màn phun tuyết và bắn pháo hoa thu hút hàng nghìn sinh viên và người dân đến tham dự, trải nghiệm không khí Noel giữa lòng Thủ đô.
Những người lính biên phòng ở A Mú Sung

Những người lính biên phòng ở A Mú Sung

Xã A Mú Sung (tỉnh Lào Cai) được biết đến là “nơi con sông Hồng chảy vào đất Việt”. Ở mảnh đất địa đầu ấy, thiên nhiên hùng vĩ hòa quyện cùng chiều sâu lịch sử, hun đúc nên một không gian biên cương vừa thiêng liêng, vừa lặng lẽ. Giữa đầu nguồn sông Mẹ, Đồn Biên phòng A Mú Sung như một cột mốc sống giữa đại ngàn, âm thầm mà kiên gan, giữ vững từng tấc đất chủ quyền nơi phên dậu Tổ quốc.
Những lời chúc Giáng sinh 2025 hay và ý nghĩa nhất

Những lời chúc Giáng sinh 2025 hay và ý nghĩa nhất

Giáng sinh 2025, bên cạnh những món quà trao tay, những lời chúc Noel ý nghĩa vẫn là cách giản dị nhưng sâu sắc để lan tỏa yêu thương, gắn kết gia đình, bạn bè, đồng nghiệp và đối tác trong mùa lễ hội cuối năm.
Nguồn gốc và ý nghĩa của ngày lễ Giáng sinh

Nguồn gốc và ý nghĩa của ngày lễ Giáng sinh

Lễ Giáng sinh (Noel), còn được gọi là lễ Thiên Chúa Giáng sinh, là một trong những ngày lễ quan trọng nhất của Kitô giáo, kỷ niệm sự ra đời của Chúa Giêsu Kitô, nhân vật trung tâm của đức tin Công giáo. Trải qua hàng nghìn năm lịch sử, Giáng sinh không chỉ mang ý nghĩa tôn giáo sâu sắc mà còn trở thành một ngày hội văn hóa lớn, được chào đón rộng rãi tại nhiều quốc gia trên thế giới.
Cần 51.000 tỷ đồng đầu tư phát triển Đặc khu Côn Đảo

Cần 51.000 tỷ đồng đầu tư phát triển Đặc khu Côn Đảo

Dự tính tổng nguồn lực đầu tư cho Đặc khu Côn Đảo giai đoạn 2026 - 2030 khoảng 51.000 tỷ đồng.
Prudential trao 2.600 phần quà Giáng sinh tặng bệnh nhi tại TP.HCM và Hà Nội

Prudential trao 2.600 phần quà Giáng sinh tặng bệnh nhi tại TP.HCM và Hà Nội

Khép lại những ngày cuối năm, Prudential Việt Nam đã hoàn tất chuỗi hoạt động Giáng sinh “Trao gửi yêu thương” tại TP.HCM và Hà Nội, mang 2.600 phần quà đến các bệnh nhi đang điều trị tại nhiều bệnh viện nhi. Không chỉ là những món quà vật chất, chương trình còn mang đến ý nghĩa tinh thần và tiếp thêm động lực cho các bệnh nhi đang trong quá trình điều trị.
Những chiến sĩ biên phòng ở Ma Lù Thàng

Những chiến sĩ biên phòng ở Ma Lù Thàng

Nhân kỷ niệm 81 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2025), Đoàn công tác của Hội Nhà báo thành phố Hà Nội đã vượt qua những cung đèo quanh co, hun hút của miền Tây Bắc để đến với đồng bào và những người lính đang ngày đêm bám trụ nơi phên dậu Tổ quốc. Giữa vùng biên giới xa xôi, khắc nghiệt của Lai Châu, bình yên vẫn được gìn giữ bền bỉ từng ngày, bắt đầu từ những bước chân lặng lẽ, thầm lặng mà kiên cường của người lính biên phòng nơi tuyến đầu.
Chuyện những người lính quân hàm xanh ở Dào San

Chuyện những người lính quân hàm xanh ở Dào San

Dưới mây núi Dào San, nơi những con dốc quanh co ẩn hiện trong sương lạnh và đường biên Tổ quốc kéo dài giữa trùng điệp núi rừng, những người lính quân hàm xanh vẫn bền bỉ bám trụ từng cột mốc, từng bản làng. Không chỉ tuần tra giữ vững chủ quyền, họ còn lặng lẽ gieo mầm bình yên, nâng cao nhận thức pháp luật, giúp người dân phát triển sinh kế, sưởi ấm lòng dân bản bằng trách nhiệm, nghĩa tình và sự sáng tạo giữa miền biên viễn gian khó.
Rộn ràng các trải nghiệm dịp Noel - Tết Dương lịch cho trẻ em tại Vườn thú Hà Nội

Rộn ràng các trải nghiệm dịp Noel - Tết Dương lịch cho trẻ em tại Vườn thú Hà Nội

Nhân dịp Noel và Tết Dương lịch 2026, Vườn thú Hà Nội đã tổ chức nhiều hoạt động trải nghiệm giáo dục bảo tồn dành cho trẻ em và các gia đình. Không gian lễ hội rực rỡ kết hợp các hoạt động tương tác, khám phá thế giới động vật đã mang niềm vui tươi, góp phần lan tỏa thông điệp yêu thiên nhiên và bảo vệ môi trường cho các em nhỏ.
Hơn 2.000 người dân phường Phú Thượng dự công chiếu miễn phí phim “Mưa đỏ”

Hơn 2.000 người dân phường Phú Thượng dự công chiếu miễn phí phim “Mưa đỏ”

Tối 20/12, hơn 2.000 cán bộ và Nhân dân phường Phú Thượng (thành phố Hà Nội) đã có mặt tham dự chương trình công chiếu miễn phí bộ phim điện ảnh “Mưa đỏ”, do Viettel Hà Nội phối hợp với phường Phú Thượng tổ chức. Chương trình có sự tham dự của đại diện Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Phú Thượng, cùng đông đảo cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên và người dân trên địa bàn.
Xem thêm
Phiên bản di động