Vun đắp thêm mối quan hệ hữu nghị đặc biệt giữa Việt Nam-Lào
| Phường Nguyễn Du: Tạo lòng tin với người dân từ cải cách hành chính | |
| Hà Nội: Chỉ số giá tiêu dùng nhóm giáo dục tăng 1,33% | |
| Xử lý dứt điểm vi phạm trật tự xây dựng để tăng niềm tin của cử tri |
Tại buổi tiếp, đồng chí Kingphet Mongkhonvilay đã báo cáo với Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Ngô Thị Thanh Hằng về các hoạt động của Đoàn trong những ngày qua.
![]() |
| Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Ngô Thị Thanh Hằng và Đoàn cán bộ Đảng Nhân dân cách mạng Lào chụp ảnh lưu niệm. (Ảnh: Lương Toàn) |
Đồng chí Kingphet Mongkhonvilay cho biết, Đoàn đã hoàn thành những mục tiêu đề ra trong chuyến công tác học tập lần này và đã học hỏi được nhiều bài học kinh nghiệm quý báu từ phía Việt Nam, tiếp thu và vận dụng vào công việc một cách hiệu quả để xây dựng và phát triển đất nước Lào ngày một tươi đẹp hơn.
Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Ngô Thị Thanh Hằng tái khẳng định tầm quan trọng của mối quan hệ đoàn kết đặc biệt Việt Nam-Lào vốn đã được Chủ tịch Hồ Chí Minh và Chủ tịch Kaysone Phomvihane đặt nền móng, được nhiều thế hệ lãnh đạo hai nước dày công vun đắp.
Phó Bí thư Thường trực Thành ủy cho biết, Hà Nội và Viêng Chăn cũng như các địa phương của Lào đã có mối quan hệ mật thiết trong nhiều năm qua. Hai bên đã trao đổi nhiều đoàn đại biểu, qua đó thúc đẩy hợp tác, vun đắp tình cảm, đồng thời cũng đã tổ chức ký kết và triển khai các chương trình hợp tác hiệu quả trên nhiều lĩnh vực.
Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Ngô Thị Thanh Hằng khẳng định, Thành ủy Hà Nội sẽ luôn ủng hộ, tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động hợp tác giữa thành phố với các địa phương của Lào, qua đó góp phần thiết thực củng cố và phát triển mối quan hệ hữu nghị hợp tác truyền thống đặc biệt giữa hai nước.
Phó Bí thư Thường trực Thành ủy bày tỏ mong muốn thời gian tới sẽ tiếp tục đón tiếp các đoàn công tác từ các địa phương, các cơ quan và đơn vị của Lào, qua đó tiếp tục cụ thể hóa mối quan hệ hợp tác toàn diện giữa hai Đảng, hai Nhà nước và nhân dân hai nước.
Trước đó cùng ngày, Đoàn cán bộ Đảng Nhân dân cách mạng Lào đã có chuyến nghiên cứu khảo sát thực tế tại Quận ủy Long Biên.
Có thể bạn quan tâm
Nên xem
Giảm gánh nặng chi phí, tạo sự công bằng giáo dục
Nhiều chính sách quan trọng có hiệu lực từ tháng 1/2026
Suối Hai sau sắp xếp hành chính: Một năm chuyển động mạnh mẽ
Thủ tướng yêu cầu “làm ngày, làm đêm” hoàn thành Chiến dịch Quang Trung trước 15/1/2026
Nestlé Việt Nam đẩy mạnh trách nhiệm cộng đồng, tiếp tục mở rộng đầu tư và đóng góp tích cực cho nền kinh tế
Văn Miếu - Quốc Tử Giám ra mắt tour đêm “Âm sắc Việt” đúng dịp năm mới 2026
Transerco đưa vào vận hành xưởng dịch vụ VinFast GSC Trần Vỹ
Tin khác
Thủ tướng yêu cầu “làm ngày, làm đêm” hoàn thành Chiến dịch Quang Trung trước 15/1/2026
Tin mới 02/01/2026 13:31
Sửa đổi Luật Thủ đô: Tạo cơ chế chủ động nhất cho Thủ đô Hà Nội
Sự kiện 02/01/2026 11:26
10 sự kiện, hoạt động tiêu biểu của Quốc hội năm 2025
Sự kiện 01/01/2026 12:57
Sân bay Tân Sơn Nhất đón đoàn khách du lịch đầu năm 2026
Sự kiện 01/01/2026 11:27
Rộn ràng tiếng hát mừng Đảng, mừng năm mới
Hướng tới Đại hội Đảng toàn Quốc lần thứ XIV 01/01/2026 08:08
Ngành Tư pháp sẵn sàng đưa Hệ thống thông tin giải quyết TTHC dùng chung vào vận hành chính thức
Sự kiện 31/12/2025 22:31
Nâng cao hiệu quả thông tin đối ngoại trong tình hình mới
Sự kiện 31/12/2025 19:16
Luật Trí tuệ nhân tạo: Cam kết của Việt Nam làm chủ công nghệ, kiến tạo tương lai số
Việt Nam - Kỷ nguyên vươn mình 31/12/2025 18:03
Bộ Khoa học và Công nghệ đặt mục tiêu bứt phá chuyển đổi số, đổi mới sáng tạo trong năm 2026
Việt Nam - Kỷ nguyên vươn mình 31/12/2025 18:01
Hưng Yên tự tin bước vào năm mới, nhiệm kỳ mới
Sự kiện 31/12/2025 17:40
