Vui sướng là lựa chọn, không phải lẽ sống!
| Con gái càng giỏi sẽ càng cô đơn | |
| Đừng phung phí thanh xuân cho người không xứng đáng! |
Cuộc đời này, sinh ra trong nhung lụa thì sẽ mất bản năng và nhàm chán. Chọn sống cuộc đời nhỏ bé thì sẽ loay hoay không thấy ngọn ngành của chính mình.
Vui sướng đời người có được là do ta chịu đi tìm và lựa chọn cho riêng mình những giá trị. Chẳng có con đường nào chỉ toàn là hạnh phúc. Chỉ có chuyến đi của lòng kiên định và khát khao là luôn cho ta cảm giác hồ hởi. Ta thích cống hiến và cho đi, thích tạo ra những giá trị và mỉm cười ngắm nhìn những điều kỳ diệu mình đã đi qua, đã làm được.
![]() |
| Ảnh minh họa: Bảo Thoa |
Vui sướng là lựa chọn, không phải lẽ sống!
Nếu nhà bạn chưa gần công ty lắm mà bạn buộc phải làm ở đó thì sẽ có cách để bạn thích thú với việc chứng kiến mặt trời lên vào mỗi buổi sáng trên con đường đi làm. Bước vào công ty, cố gắng làm nhiều hơn một chút. Bởi vì sự tin tưởng của mọi người dành cho bạn nằm ở chữ “làm nhiều hơn kỳ vọng”. Bởi vì bạn cần nhiều hơn những kinh nghiệm và bản năng trên con đường chinh phục những điều xa xôi của tâm trí.
Vậy lao động chỉ đem lại niềm vui cho những người thích và tìm thấy động lực từ nó. Họ lao về phía trước phần nhiều vì đã nhìn thấy được nỗi đau của sự bị động.
Tôi biết những người rất “rảnh” nhưng luôn thường xuyên kêu khổ. Ai đó nhìn họ và thường xuyên nói: “Bạn thật sướng vì chẳng phải làm gì nhiều để sống”. Còn họ sẽ than thở: “Sao chẳng bao giờ mình có tiền?”.
Người có nhiều thì giờ luôn thường hay nghĩ nhiều. Một việc nhỏ họ để trễ nải rất lâu không giải quyết. Công việc giải quyết trong 15 phút, họ để 15 ngày. Điều ấy khiến họ có cảm giác như mình mất 15 ngày để giải quyết công việc đó.
Xã hội hiện đại dường như còn rất ít chỗ cho những kẻ chạy trốn. Chúng ta sống và phải chọn một cái gì đó để làm. Sự chủ động trong cuộc sống sẽ tạo ra nhiều niềm vui.
Chúng ta phăng phăng bước về phía trước, tháng năm cứ thế trôi qua. Hành trình mình trải hẳn có nhiều tổn thương và mất mát. Nhưng mất mát có giá trị riêng của nó. Chúng ta đón nhận những cái đó như là điều hiển nhiên. Chúng ta chọn hạnh phúc trong mỗi lần “vượt qua”, có như vậy chúng ta mới tìm thấy sự yên ổn thực sự.
Có thể bạn quan tâm
Nên xem
Quyết tâm để người dân có cuộc sống ấm no, hạnh phúc
Chưa trao thẩm quyền cưỡng chế toàn diện cho Văn phòng thi hành án
Nhận định Man City vs Sunderland: Etihad chờ ngày Man xanh bứt tốc
Nỗ lực đưa dự án đường Vành đai 4 - Vùng Thủ đô về đích
Nhận định Real Betis vs Barcelona: Thử thách lớn chờ đội đầu bảng
Tỷ giá USD hôm nay (6/12): Giá USD "chợ đen" giảm mạnh
Sơn Tây: Hiệp thương giới thiệu người ứng cử đại biểu Hội đồng nhân dân phường khoá II
Tin khác
Giải thưởng “Vinh danh người truyền lửa”: Tôn vinh những con người bình dị mà phi thường
Cộng đồng 05/12/2025 19:57
Kỷ niệm Ngày Quốc tế Người Khuyết tật 2025 và công bố báo cáo về an sinh xã hội cho người khuyết tật
Cộng đồng 04/12/2025 19:50
Tăng cường bảo đảm thông tin liên lạc trong thiên tai
Cộng đồng 01/12/2025 16:36
Dịch vụ giao hàng Xanh SM Express dẫn đầu về chỉ số hài lòng khách hàng
Cộng đồng 01/12/2025 14:04
Hà Nội tăng cường quản lý hoạt động sản xuất, kinh doanh và sử dụng hóa chất
Cộng đồng 01/12/2025 09:55
Nhiều chính sách quan trọng có hiệu lực từ tháng 12/2025
Cộng đồng 30/11/2025 17:30
Công ty Hoàng Viên Quảng Bá quyên góp ủng hộ Mái ấm Thánh Tâm
Cộng đồng 30/11/2025 12:42
Việt Nam chào đón 13 đầu bếp Michelin trong tuần lễ ẩm thực quốc tế
Cộng đồng 26/11/2025 17:43
Báo Người Lao động phát động chương trình “Triệu tập vở cho học sinh vùng bị thiên tai”
Cộng đồng 26/11/2025 13:08
Nghĩa tình cư dân Cầu Giấy gửi tới đồng bào vùng lũ
Cộng đồng 25/11/2025 22:53

