M
20:30 | 15/10/2019

Với anh, em chỉ là một phương án?

(LĐTĐ) Ngày anh hỏi em có đồng ý làm bạn gái của anh không, anh không biết em đã vui sướng thế nào đâu, bởi em đã thầm thương trộm nhớ anh từ lâu mà chưa dám bày tỏ. Đêm hôm đó, em đã mất ngủ cả một đêm vì cảm giác lâng lâng, vì không thể ngừng nhớ lại phút giây hạnh phúc lúc anh cầm tay ngỏ lời với em.  

voi anh em chi la mot phuong an Chưa thực sự gặp đúng người cần gặp
voi anh em chi la mot phuong an Truyện ngắn: Ngày gặp lại
voi anh em chi la mot phuong an Hà Nội trong mắt tôi

Những ngày ban đầu, tình yêu của chúng ta thật ngọt ngào. Dù nhà anh cách xa nhà em gần hai chục cây số, nhưng ngày nào anh cũng có mặt để đưa đón em đi học. Tuy chúng ta học cùng trường đại học nhưng không phải ngày nào anh và em cũng có thời gian học giống nhau. Những hôm em có môn học còn anh thì không, anh vẫn kiên nhẫn đợi em học xong để đưa em về.

Anh rất chịu khó đưa em đi chơi khắp các phố phường Hà Nội. Vì em thích khám phá đồ ăn, anh đưa em đi ăn những món ăn ngon, mới lạ mà trước đây em chưa từng được ai dẫn đi. Em biết để làm được điều đó, anh đã phải mất rất nhiều công sức tìm hiểu trên mạng và hỏi thăm bạn bè.

voi anh em chi la mot phuong an
Ảnh minh họa: Khánh Huyền

Anh nói em ăn mặc giản dị quá, nên còn chịu khó lên mạng cập nhật các xu hướng thời trang đang thịnh hành rồi dẫn em đi mua quần áo, giầy dép cho em thay đổi. Khi em cảm thấy ái ngại vì được anh mua sắm cho quá nhiều, anh đã cốc đầu em rồi mắng yêu: “Em thật ngốc, anh là người yêu của em thì việc chăm lo cho em là điều hiển nhiên. Em ăn mặc xinh đẹp thì đi cùng anh cũng khiến anh hãnh diện với mọi người. Điều quan trọng nhất là khi được chăm lo cho em, anh cảm thấy rất hạnh phúc vì điều đó”.

Anh vẫn đối với em rất tốt, rất ngọt ngào nhưng có điều em không hiểu đó là tại sao khi ở trường, anh không muốn cho ai biết chúng ta là một đôi. Những lúc ở trường, anh chỉ đóng vai người anh trai tốt với em. Anh nói làm như thế vì sợ khi biết chúng ta yêu nhau, các bạn ở trường sẽ trêu chọc, để ý, soi mói khiến chúng ta mất tự nhiên. Em yêu anh nên điều anh muốn em cũng đồng ý.

Nhưng anh biết không, có những lúc các bạn gái vây xung quanh anh, rủ rê anh đi chơi khiến em rất khó chịu. Vì không ai biết em là bạn gái anh, chỉ nghĩ em là em gái kết nghĩa của anh nên có người còn nhờ em đưa quà tặng bày tỏ tình cảm cho anh giúp người ta hay xin số điện thoại của anh từ em. Tình cảnh của em lúc đó thật đúng với câu “dở khóc dở cười”, “tự bê đá đập chân mình”.

Rồi dần dần, anh trở nên rất lạ. Đôi khi anh trễ hẹn, bắt em chờ đợi rất lâu. Có những lần anh hẹn đưa em đi chơi nhưng gần đến giờ hẹn, anh lại gọi điện hẹn em khi khác vì anh có việc bận không đến được. Trong điện thoại của anh xuất hiện vài bức ảnh anh chụp chung cùng cô gái lạ.

Anh luôn trấn an em rằng anh chỉ có mình em thôi, với các bạn nữ khác chỉ là mối quan hệ xã giao, bạn cùng trường cùng lớp. Lúc nào anh cũng nói em phải tin tưởng anh, anh không phải là người ưa “đuổi hình bắt bóng”. Nhưng sao mỗi lần em muốn chúng ta công khai mối quan hệ yêu đương để các bạn nữ giữ khoảng cách với anh hơn, không làm phiền đến chúng ta nữa thì anh lại nói em chờ thêm một thời gian nữa.

Anh à, em thấy mệt vì những cơn hờn ghen phải kiềm chế mỗi khi thấy cô gái nào đó muốn tiếp cận anh vì em đang diễn vai em gái mà thôi. Em không phải là một người ích kỷ nhưng con gái chẳng ai muốn chia sẻ bạn trai mình với bất kỳ ai khác đâu anh. Em cũng thấy mệt vì những câu hỏi tại sao luôn thường trực trong em khi nghĩ về tình cảm của hai chúng ta. Em không hiểu vì sao yêu nhau mà anh cứ phải cố giữ bí mật với mọi người.

Hay với anh, em chỉ là một phương án, và anh vẫn còn đang tìm xem có phương án nào tối ưu hơn thế?

Anh nói em chờ anh nhưng em mệt rồi, em không muốn chờ thêm nữa. Chúng ta dừng lại ở đây thôi.

An Nhiên

Nguồn :