M
14:42 | 05/12/2018

Vinamilk và những cột mốc quan trọng trong hành trình phát triển

(LĐTĐ) Với hơn 40 năm hình thành và phát triển, Công ty cổ phần sữa Việt Nam – Vinamilk là doanh nghiệp Việt Nam đứng trong top 50 công ty sữa lớn nhất thế giới.

vinamilk va nhung cot moc quan trong trong hanh trinh phat trien Vinamilk được chọn là đơn vị cung cấp sữa học đường cho Hà Nội
vinamilk va nhung cot moc quan trong trong hanh trinh phat trien Vinamilk tiên phong giới thiệu sữa tươi 100% A2 đầu tiên tại Việt Nam

Năm 2017, Vinamilk được Tạp chí Forbes toàn cầu, xếp vào danh sách 2000 doanh nghiệp lớn nhất thế giới và được tạp chí Nikki Nhật Bản xếp top 10 doanh nghiệp hiệu quả nhất khu vực châu Á năm 2017. Năm 2018, tạp chí Forbes cũng vừa xếp hạng thương hiệu VINAMILK là thương hiệu số 1, có giá trị đứng đầu Việt Nam, là 2.28 tỷ đô la

Tại Việt Nam, Vinamilk là một trong số các doanh nghiệp vốn hóa lớn nhất trên thị trường chứng khoán với gần 10.000 cán bộ công nhân viên, 13 nhà máy và 10 trang trại lớn trải dài trên cả nước. Không chỉ vậy, hệ thống các nhà máy của Vinamilk cũng có mặt tại nhiều nước khác trên thế giới như Cam Pu Chia, New Zealand, Mỹ và một chi nhánh tại Châu Âu. Các sản phẩm của Vinamilk cũng được xuất khẩu ra hơn 43 nước trên thế giới.

vinamilk va nhung cot moc quan trong trong hanh trinh phat trien
Vinamilk có hệ thống hơn 10 trang trại lớn trải dài khắp nơi trên đất nước Việt Nam

Ngoài cụm trang trại bò sữa, riêng tại Cần Thơ, Vinamilk đã có nhà máy chế biến sữa tại khu công nghiệp Trà Nóc và chi nhánh kinh doanh hoạt động hiệu quả hơn 10 năm qua. Doanh thu 3 năm gần nhất 2015-2016-2017 là 16.900 tỉ đồng và nộp ngân sách Nhà nước 1.030 tỉ đồng.

Bên cạnh thế mạnh về chế biến các sản phẩm sữa, Vinamilk còn được biết đến như là một doạnh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực sản xuất nông nghiệp công nghệ cao, hiệu quả cao– chăn nuôi bò sữa với quy mô quản lý lên đến hơn 140.000 con bò sữa, hệ thống hơn 10 trang trại chăn nuôi khép kín và gần 8.000 hộ nông dân trên cả nước tham gia chăn nuôi bò sữa cùng Vinamilk.

vinamilk va nhung cot moc quan trong trong hanh trinh phat trien
Vinamilk là doanh nghiệp đi đầu trong lĩnh vực sản xuất nông nghiệp công nghệ cao

Với mục tiêu mang thêm nhiều sản phẩm sữa cao cấp cho người tiêu dùng Việt Nam, Vinamilk cũng vừa nhập khẩu đàn bò giống A2 thuần chủng. Đây cũng được xem là lời cam kết về chất lượng sản phẩm cao nhất của Vinamilk đối với thị trường trong nước.

Đến năm 2021, kế hoạch phát triển đàn bò sữa của Vinamilk sẽ lên đến 200.000 con, cũng như mở thêm nhiều trang trại tại trên khắp cả nước, từ Hà Nội, Hà Nam, Thanh Hóa, Đà Nẵng, Quảng Ngãi, Phú Yên đến Vĩnh Long.

PV

Nguồn :