M
15:27 | 26/05/2018

Việt Nam đăng cai chủ trì Kỳ họp lần thứ 6 Đại Hội đồng Quỹ Môi trường toàn cầu (GEF)

Kỳ họp lần thứ 6 Đại Hội đồng Quỹ Môi trường toàn cầu (GEF) diễn ra từ ngày 27 - 28/6 tại Đà Nẵng sẽ tập trung giải quyết các vấn đề môi trường cấp bách nhất trên toàn cầu hiện nay.

viet nam dang cai chu tri ky hop lan thu 6 dai hoi dong quy moi truong toan cau gef Vấn đề hiệu quả và quản lý nguồn chi ra sao?
viet nam dang cai chu tri ky hop lan thu 6 dai hoi dong quy moi truong toan cau gef Việt Nam hưởng ứng ngày Quốc tế đa dạng sinh học
viet nam dang cai chu tri ky hop lan thu 6 dai hoi dong quy moi truong toan cau gef [Infographics] Báo động ô nhiễm môi trường từ rác thải nhựa
viet nam dang cai chu tri ky hop lan thu 6 dai hoi dong quy moi truong toan cau gef Nhiều hoạt động hưởng ứng tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam 2018
viet nam dang cai chu tri ky hop lan thu 6 dai hoi dong quy moi truong toan cau gef

Việt Nam đăng cai chủ trì Kỳ họp lần thứ 6 Đại Hội đồng Quỹ Môi trường toàn cầu (GEF)

Đây là Kỳ họp được tổ chức bốn năm một lần với sự tham gia của các Bộ trưởng phụ trách môi trường và các quan chức cấp cao khác từ 183 quốc gia thành viên, cùng với Lãnh đạo các cơ quan Liên hợp quốc, các ngân hàng phát triển khu vực, các tổ chức xã hội dân sự và Lãnh đạo doanh nghiệp để cùng chia sẻ ý tưởng, giải pháp và hành động cần thiết hướng đến mục tiêu bảo vệ môi trường toàn cầu.

Cách đây 01 tháng, gần 30 quốc gia đã cam kết dành 4,1 tỷ đô la Mỹ cho chu kỳ đầu tư bốn năm mới của quỹ GEF (gọi là GEF-7) bảo vệ tốt hơn nữa tương lai của hành tinh và sức khỏe con người.

“Phần lớn các quốc gia đóng góp đã đẩy mạnh ủng hộ và hỗ trợ GEF. Điều này cho thấy sự cấp thiết của chương trình bảo vệ môi trường toàn cầu cũng như lòng tin đối với GEF trong việc giải quyết vấn đề này và đạt được nhiều kết quả thành công hơn nữa,” bà Naoko Ishii, Giám đốc Điều hành kiêm Chủ tịch quỹ GEF cho biết.

Với tình hình sức khỏe môi trường toàn cầu ngày càng trở nên nghiêm trọng, GEF nhận được hỗ trợ rất lớn để thực hiện các nỗ lực về bảo vệ rừng, đất đai, nước, khí hậu và đại dương trên toàn thế giới, xây dựng các thành phố xanh, bảo vệ môi trường động vật hoang dã đang bị đe dọa, và khắc phục các mối đe dọa môi trường mới như ô nhiễm rác thải nhựa trên biển. Những chủ đề này sẽ là nội dung trong chương trình nghị sự của Hội nghị GEF.

PV

Nguồn :