M
10:30 | 22/10/2019

Tuyên dương học sinh dũng cảm cứu hai em nhỏ bị đuối nước

(LĐTĐ) Sáng 21/10, trong lễ chào cờ đầu tuần tại Trường Trung học cơ sở Sen Chiểu (huyện Phúc Thọ), Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã trao tặng Bằng khen và tuyên dương em Phan Trung Hiếu (học sinh lớp 9A) vì đã có hành động dũng cảm cứu hai em nhỏ khỏi đuối nước.  

tuyen duong hoc sinh dung cam cuu hai em nho bi duoi nuoc Tuyên dương ba học sinh nhặt được 50 triệu đồng trả lại người đánh rơi
tuyen duong hoc sinh dung cam cuu hai em nho bi duoi nuoc Tuyên dương 52 gương mặt trẻ tiêu biểu trên các lĩnh vực
tuyen duong hoc sinh dung cam cuu hai em nho bi duoi nuoc Tuyên dương 2 thầy giáo lao mình xuống suối cứu sinh viên mải chụp ảnh

Trao Bằng khen của Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội cùng phần thưởng của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cho em Phan Trung Hiếu, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội Lê Ngọc Quang đã hoan nghênh hành động dũng cảm và trí thông minh của Hiếu, đồng thời bày tỏ mong muốn các em học sinh hãy rèn luyện, xây dựng nhân cách bản thân, biết thương yêu, giúp đỡ nhau và mọi người xung quanh bằng tấm lòng nhân ái, có trách nhiệm.

tuyen duong hoc sinh dung cam cuu hai em nho bi duoi nuoc
Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội Lê Ngọc Quang trao Bằng khen của Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội cho em Phan Trung Hiếu.

Theo ông Lê Ngọc Quang, mỗi nhà trường sẽ là một môi trường đào tạo, giáo dục giá trị sống, xây dựng cái gốc, định hướng cho những hành động đẹp của học sinh ngay từ khi ngồi trên ghế nhà trường.

“Tôi đề nghị các nhà trường tổ chức các hoạt động, phong trào học tập, nhân rộng việc làm ý nghĩa của em Hiếu không chỉ trong lớp, trong trường Sen Chiểu mà còn ra các trường khác trong toàn huyện, toàn thành phố và trong cả nước” - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội nhấn mạnh.

Được biết, trước đó, khoảng 16h50 ngày 28/9, trên đường đi học về, Phan Trung Hiếu và bạn cùng trường là Kiều Văn Phong (học sinh lớp 9B) nhìn thấy hai em nhỏ đang chới với giữa ao, thuộc cụm 2 xã Sen Chiểu. Đây là đoạn đường nối từ trường về làng, vắng người qua lại.

Không hề đắn đo, Hiếu đã nhảy xuống để cứu hai em, còn Phong ở trên bờ hô to để mọi người cùng đến hỗ trợ. Sau khi đưa được nạn nhân đầu tiên là em Lê Tuấn Đạt (sinh năm 2012) lên bờ, nhìn xuống ao không thấy em thứ hai đâu, Hiếu đã lặn sâu xuống đáy ao mò tìm và nắm được tay em Lê Việt Quang (sinh năm 2014).

Khi lên bờ, Quang đã trong tình trạng nguy kịch, có dấu hiệu ngừng thở. Sau khi được người dân sơ cứu tại chỗ bằng nhiều cách, Quang đã nôn ra nước, thở trở lại và được đưa đi cấp cứu. Hiện tại, sức khỏe của cả Quang và Đạt đều ổn định.

Hiệu trưởng Trường Trung học cơ sở Sen Chiểu Lê Thị Văn cho biết, ngay sau khi biết được việc làm của học sinh Phan Trung Hiếu, nhà trường đã tổ chức biểu dương tinh thần dũng cảm, ý nghĩa nhân văn trong việc làm của em vào ngày 30/9. Qua đó, nhà trường mong muốn học sinh trong trường học tập tấm gương của em và làm lan tỏa ý nghĩa nhân văn này ra toàn xã hội.

Theo thông tin từ địa phương, Hiếu là con cả trong gia đình có hai anh em. Hàng ngày, Hiếu thường phụ giúp bố mẹ làm việc nhà, trông em nhỏ mới 5 tuổi. Ở trường, Hiếu là một học sinh ngoan, sống đoàn kết, chan hòa với bạn bè.

P.V

Nguồn :