M
18:13 | 30/09/2019

Tuyên dương 2 thầy giáo lao mình xuống suối cứu sinh viên mải chụp ảnh

Nghe tiếng kêu cứu, 2 thầy giáo ở Nghệ An đã dũng cảm lao xuống suối cứu một sinh viên bị đuối nước.

tuyen duong 2 thay giao lao minh xuong suoi cuu sinh vien mai chup anh Tặng bằng khen cho nam sinh Thanh Hóa dũng cảm cứu 3 học sinh đuối nước
tuyen duong 2 thay giao lao minh xuong suoi cuu sinh vien mai chup anh Đề nghị truy tặng huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” cho nam sinh 9x cứu người
tuyen duong 2 thay giao lao minh xuong suoi cuu sinh vien mai chup anh Người cựu chiến binh dũng cảm chữa cháy, cứu người

Sáng nay, tại lễ chào cờ đầu tuần, Ban giám hiệu 2 Trường THPT Phan Thúc Trực và Tiểu học Hùng Thành (huyện Yên Thành, Nghệ An) đã tuyên dương, tặng giấy khen cho 2 thầy giáo Đồng Văn Nhân và Nguyễn Duy Trình.

Khoảng 12h ngày 22/9, 2 thầy giáo cùng bạn trên đến tham quan thác 7 tầng (huyện Quế Phong) thì nghe tiếng kêu cứu của một nam sinh.

Không ngại nguy hiểm, các thầy nhảy xuống cứu, đưa nạn nhân vào bờ. Sau khisơ cứu, nam sinh tỉnh lại và được đưa tới bệnh viện cấp cứu.

tuyen duong 2 thay giao lao minh xuong suoi cuu sinh vien mai chup anh
Hai thầy giáo cứu nam sinh viên đuối nước ở thác 7 tầng, huyện Quế Phong

Được biết, nam sinh may mắn được cứu sống là sinh viên ở Hà Nội về Nghệ An chơi. Thời điểm này, do mải chụp ảnh cho các bạn nên không may trượt chân, rớt xuống vùng nước sâu.

tuyen duong 2 thay giao lao minh xuong suoi cuu sinh vien mai chup anh
Thầy Nguyễn Duy Trình nhận giấy khen từ Ban giám hiệu Trường Tiểu học Hùng Thành

Sau đó nhiều người bày tỏ cảm phục trước hành động của hai thầy giáo khi trên mạng xã hội chia sẻ đoạn video clip ghi lại sự việc ở thác 7 tầng.

Ông Nguyễn Trọng Giáp - Hiệu trưởng Trường THPT Phan Thúc Trực cho biết, nhà trường tuyên dương, khen thưởng 2 thầy giáo để các em học sinh, giáo viên xem đây là một tấm gương dũng cảm, không ngại hiểm nguy cứu người.

Theo Phạm Tâm/ vietnamnet.vn

Nguồn :