M
10:28 | 03/01/2018

'Trợ cấp ăn trưa' lọt vào Top 5 phúc lợi quan trọng nhất

Một cuộc khảo sát được thực hiện gần đây đối với công ty có quy mô hơn 500 nhân viên trở lên cho thấy quyền lợi “Trợ cấp ăn trưa” được đưa vào Top 5 phúc lợi quan trọng nhất. Trong khi đó, với  các công ty vừa và nhỏ (quy mô từ 50-200 nhân viên), người lao động quan tâm nhiều hơn đến chế độ du lịch và nghỉ phép năm.

tro cap an trua lot vao top 5 phuc loi quan trong nhat Các cấp Công đoàn Hà Nội: Chăm lo bữa ăn ca cho công nhân
tro cap an trua lot vao top 5 phuc loi quan trong nhat Chăm lo sức khỏe cho người lao động từ bữa ăn ca
tro cap an trua lot vao top 5 phuc loi quan trong nhat Ghi nhận từ một bữa ăn ca của công nhân

Theo khảo sát của VietnamWorks- Cổng thông tin việc làm trực tuyến thuộc Tập đoàn Navigos Group- thực hiện với các nhóm ngành nghề như: IT; hành chính/thư ký; kế toán; dịch vụ khách hàng, cho thấy: Đối với doanh nghiệp và người lao động, top 5 các gói phúc lợi được nhiều ngành nghề quan tâm nhất theo thứ tự lần lượt là: Chế độ tiền lương hấp dẫn; chế độ thưởng hấp dẫn; tăng lương hàng năm; các loại bảo hiểm; nghỉ phép năm.

tro cap an trua lot vao top 5 phuc loi quan trong nhat
Quyền lợi “Trợ cấp ăn trưa” được đưa vào Top 5 phúc lợi quan trọng nhất được nhiều người lao động quan tâm

Theo đại diện của VietnamWorks, các nhóm ngành nghề khác nhau cũng có quan điểm khác nhau về các gói phúc lợi. Cụ thể, ngành nghề liên quan đến sáng tạo như quảng cáo/truyền thông và kiến trúc/thiết kế nội thất ưu tiên lựa chọn phúc lợi “Đào tạo chuyên môn” vào danh sách top 5. Ngành sản xuất lựa chọn gói “Du lịch cùng công ty” vào danh sách 5 phúc lợi quan trọng. Trong khi đó, bán hàng là ngành duy nhất đưa quyền lợi “Kiểm tra khám sức khỏe định kỳ” vào danh sách này.

Qua khảo sát hơn 1.800 người tìm việc và 400 chuyên gia nhân sự đến từ các doanh nghiệp, thuộc cơ sở dữ liệu người dùng của VietnamWorks, các nhân viên cho rằng mình chưa được hưởng đúng những thứ tự ưu tiên về top 5 phúc lợi họ mong đợi nhất.

Đáng chú ý là việc “tăng lương hàng năm” nằm ngoài danh sách top 5 phúc lợi họ được nhận. Tuy nhiên, nghỉ phép năm và các loại bảo hiểm lại đang được xếp hạng ở vị trí ưu tiên cao hơn so với mong đợi của người lao động.

Nguồn :