M
20:19 | 29/09/2016

Triệt phá đường dây ma túy xuyên quốc gia

Công an huyện Văn Bàn (Lào Cai) vừa bắt giữ Phạm Sơn Hải (48 tuổi, trú tại huyện Bảo Thắng, Lào Cai) khi đối tượng này đang vận chuyển 10 bánh heroin.

triet pha duong day ma tuy xuyen quoc gia 42987 Liên tiếp bắt giữ tội phạm ma túy
triet pha duong day ma tuy xuyen quoc gia 42987 Bắt đối tượng dụ dỗ học sinh buôn bán ma túy
triet pha duong day ma tuy xuyen quoc gia 42987 Bắc Giang: Bắt giữ vụ vận chuyển trái phép 3kg ma túy đá

Trước đó, sau quá trình theo dõi, Công an huyện Văn Bàn phát hiện một đường dây mua bán vận chuyển trái phép chất ma túy từ các tỉnh miền xuôi đưa lên địa bàn huyện Văn Bàn tiêu thụ.

Nghi can là Phạm Sơn Hải. Sau khi ra tù vào năm 2013, Hải không về địa phương mà mua đất, làm nhà, tạm trú tại tổ Nam Thái, thị trấn Khánh Yên và chung sống như vợ chồng với Phạm Thị Vân (hộ khẩu thường trú tại phường Cốc Lếu, thành phố Lào Cai), đối tượng từng có một tiền án về tội mua bán trái phép chất ma túy.

Tuy chỉ buôn bán thức ăn gia súc nhưng Hải có nhiều sự bất minh về thời gian và kinh tế... Ngoài căn nhà hai tầng khang trang, đối tượng còn sở hữu một chiếc xe bán và thường xuyên tiếp xúc với các đối tượng nghiện trên địa bàn.

Quá trình theo dõi, cơ quan công an phát hiện Hải thường xuyên sử dụng xe ô tô về các tỉnh miền xuôi như Thái Nguyên, Hà Nội, Hòa Bình lấy ma túy đưa lên địa bàn huyện Văn Bàn để tiêu thụ.

triet pha duong day ma tuy xuyen quoc gia 42987
Đối tượng Phạm Sơn Hải

Một trong những đầu mối đó có Nguyễn Tiền Lương (31 tuổi, trú tại xã Yên Mông, thành phố Hòa Bình, tỉnh Hòa Bình). Sáng 25.9, Công an huyện Văn Bàn có thông tin Hải rời khỏi nhà từ tối 24.9.

Theo thông tin trinh sát thì nhiều khả năng anh ta đi Thái Nguyên lấy ma túy tổng hợp, sau đó sẽ giao dịch mua một số lượng lớn heroin từ đối tượng Lương với số tiền khoảng hơn 1 tỉ đồng để mang lên địa bàn huyện Văn Bàn cất giấu, tiêu thụ.

Đến Khoảng 15h30 cùng ngày, Hải điều khiển xe ô tô bán tải đến trạm thu phí thì bị khống chế về trụ sở UBND xã Tân Thượng kiểm tra người và phương tiện xe ô tô.

Tại Công an huyện Văn Bàn, Hải khai quen Nguyễn Tiền Lương, đối tượng có 2 tiền án về tội trộm cắp và cướp tài sản, trong thời gian thụ án ở trại giam. Sau khi ra tù, Hải tiếp tục sử dụng trái phép chất ma túy đã liên hệ với Lương hình thành đường dây phạm tội.

Đối tượng Lương trực tiếp sang Lào mua bán ma túy về bán cho Hải... Khi tiến hành khám xét, Công an huyện Văn Bàn đã thu giữ của Hải và Lương, hai giấy thông hành sang cửa khẩu Lạng Sơn, iêng Lương còn có giấy thông hành sang Lào.

Biết có động, Lương bỏ trốn nhưng đã bị Công an Văn Bàn bắt tại địa phận tỉnh Thanh Hóa, thu giữ trên người có 2 khẩu súng đã lên nòng. Quá trình khám xét đã thu giữ của Lương 153 viên ma túy tổng hợp, 2 túi ma túy đá, 2 khẩu súng quân dụng (k54 và k59 chứa đầy đạn, đã lên nòng và 1 hộp tiếp đạn), hơn 200 triệu đồng.

H.D

Nguồn :

Từ khóa: ma túyTriệt phá